News

YouTube Và YouTube Music Có Nguy Cơ Bị Cấm Ở Nga

YouTube hiện có nguy cơ bị cấm ở Nga khi mâu thuẫn giữa các Mỹ và Nga gia tăng.
Đoàn Nguyễn Gia Bảo 27 tháng 03,2022

 

Google hiện đã đóng cửa hoạt động kinh doanh quảng cáo của mình ở Nga và YouTube cũng bị ảnh hưởng không ít. Gần đây, YouTube đã chặn một kênh của Bộ Quốc phòng Nga, điều này đã dẫn đến căng thẳng với Điện Kremlin. YouTube cũng đã ngăn quân đội Nga sử dụng nền tảng này sau khi họ gọi cuộc xâm lược Ukraine là một "sứ mệnh giải phóng" trong video.

YouTube cho biết trong một tuyên bố qua email: “Các chính sách của chúng tôi nghiêm cấm nội dung liên quan đến các sự kiện bạo lực.” Văn phòng của Google tại Nga vẫn tiếp tục hoạt động nhưng nhân viên của Google đã được chuyển đi trong vài tuần qua. Người phát ngôn của Google từ chối bình luận về văn phòng được đặt tại Nga. 

Kể từ khi cuộc xâm lược Ukraine bắt đầu, Nga đã cấm Facebook và Instagram, Twitter thì không bị ảnh hưởng nhưng hiệu suất sử dụng đã có dấu hiệu giảm. 

Google và YouTube hiện vẫn còn hoạt động ở Nga bất chấp nguy cơ bị cấm cửa hoàn toàn, YouTube vẫn là ứng dụng phổ biến của người Nga khi muốn xem video trực tuyến. Google cũng đánh giá cao hơn nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm địa phương của Nga.

Theo hãng thông tấn nhà nước Nga RIA Novosti, YouTube có thể bị cấm ở Nga trong tuần này. Những người sáng tạo trên YouTube ở Nga cũng không còn nhận được doanh thu quảng cáo từ video của họ nữa, một phần là do các công ty xử lý thanh toán như Visa và Mastercard rút khỏi Nga.

Tất nhiên, không điều nào trong số này là tốt cho YouTube ở Nga.

(Theo Digital Music News)

Tags:
Youtube

Related post