Culture

Xưởng Đĩa Than Lớn Nhất Thế Giới Cảnh Báo Về Việc Có Thể Hoãn Hoạt Động Đến 2030

Xưởng đĩa than lớn nhất thế giới là đã thông báo rằng sẽ tạm dừng sản xuất cho đến năm 2030, sau khi nhận được đơn đặt hàng “độc quyền” của ABBA.
Đoàn Nguyễn Gia Bảo 12 tháng 04,2022

 

ABBA sẽ phát hành lại toàn bộ catalogue và album phòng thu thứ 10 ‘Don’t Push The Button’ vào năm 2029. Lần tái xuất này bao gồm 9 album phòng thu, 2 album live, 7 bộ sưu tập và 50 đĩa đơn phiên bản đĩa than siêu giới hạn.

ABBA đã tiết lộ đây sẽ là lần cuối cùng những ca khúc cũ của họ được phát hành lại, trước khi họ bắt đầu một kỷ nguyên mới tập trung vào chất liệu điện tử, với album tiếp theo được lấy cảm hứng từ một trong những thần tượng vĩ đại nhất của họ - The Chemical Brothers.

Và xưởng đĩa lần này nhận đơn đặt hàng lên đến 200 triệu bản, điều này làm cho xưởng bị  “quá tải” cho đến cuối thập kỷ.

Sự chậm trễ trong việc sản xuất đĩa than đồng nghĩa với việc nhiều nghệ sĩ sẽ không thể xuất nhạc của họ cho đến thập kỷ tới. Ngay cả Rihanna cũng đã phản ứng một cách giận dữ trước tin tức này khi không thể ra nhạc vì không thể đặt làm đĩa đúng hạn. 

Trong một cuộc điều tra chuyên sâu gần đây, Mixmag đã phát hiện ra rằng ngành công nghiệp vinyl toàn cầu đang gặp khủng hoảng do nhu cầu càng ngày càng cao, giá vận chuyển tăng và thiếu nguyên liệu cần thiết.Xưởng chỉ cung cấp được 160 triệu đĩa 1 năm trong khi nhu cầu nằm ở khoảng 400 triệu.

Giám đốc điều hành của nhãn đĩa là Phil Mein cho biết: “Đáng buồn thay, chúng tôi sẽ không thể sản xuất bất kỳ đĩa than nào cho đến năm 2030. Điều này là do yêu cầu của ABBA. Album phòng thu thứ mười của họ sẽ trở thành sản phẩm  hay nhất từng được tạo ra - và chúng tôi tự hào là một phần của sự kiện lịch sử  này.”

Tuy nhiên, Giáo sư Vin Young-Lee, học giả ngành âm nhạc  lại cho rằng: “Động thái này có thể là dấu chấm hết cho đĩa than khi ABBA đã độc quyền trên thị trường.”

(Theo Mixmag)


 

Tags:
Vinyl ABBA

Related post