Culture

Xuất Hiện Phát Minh Mới Có Thể Giúp Phụ Nữ "Giải Quyết Nỗi Buồn" Dễ Dàng Hơn Ở Các Lễ Hội Âm Nhạc

Chiếc Peequal được ước tính có thể giúp phụ nữ tiết kiệm thời gian gấp 6 lần so với các nhà vệ sinh công cộng ở các lễ hội.
nhật linh ʚ 24 tháng 06,2021

Khi nhìn một ai đó phải dốc túi xách của họ ở cửa an ninh hay đợi một phần gà chiên giòn ở các xe tải bán đồ ăn, ai cũng biết rằng rèn luyện sự kiên nhẫn là một phần quan trọng khi tham gia các lễ hội âm nhạc.

Nhưng đối với phụ nữ, những hàng đợi dài thật sự là một cơn ác mộng khác, nhất là khi họ phải xếp hàng để được "giải quyết nỗi buồn". 

Women's urinal six times quicker to use, creators say - BBC News

Theo một nghiên cứu gần đây, trung bình phụ nữ phải đợi lâu gấp 34 lần đàn ông để có thể đợi đến lượt mình ở các nhà vệ sinh công cộng. Hiểu rõ sự khó khăn này của những người đồng giới, Hazel McShane và Amber Probyn đã sáng chế ra một phát minh để có thể giúp đỡ họ mang tên Peequal.

Women's urinal invented in Bristol could be coming soon to a festival near  you - Bristol Live

Đều tốt nghiệp từ Đại học Bristol, hai chị khẳng định đây là một startup hoàn toàn mới có thể giúp phụ nữ quay trở lại tiệc tùng sau khi đi WC nhanh nhất từ trước đến nay. Được truyền cảm hứng sáng tạo từ trải nghiệm làm việc cho các lễ hội âm nhạc tại Anh, bồn tiểu di động không dùng tay của họ được ước tính có thể giúp phụ nữ tiết kiệm thời gian gấp 6 lần so với các nhà vệ sinh công cộng thông thường ở các lễ hội. Với thiết kế đặc biệt nhằm tiết kiệm không gian và thu hẹp khoảng cách trong việc tiếp cận các nhà vệ sinh, dựa trên nghiên cứu rằng trung bình 10 bồn tiểu nam mới có 1 nhà vệ sinh dành cho nữ giới của họ.

McShane chia sẻ với đài BBC: “Thật ra phát minh này là sự phỏng theo cái lỗ trong nhà vệ sinh trên mặt đất mà chúng ta gọi đó là cái bệ. Nó được thiết kế giống như một chiếc thuyền để giảm thiểu việc nước bắn ngược trở lại và cũng có một ít chỗ cho quần áo của bạn ở phía trước."

Anthony Ward on Twitter: "Amber Probyn & Hazel McShane are showing their  Peequal - a urinal for women - at tonight's @comedygarden… "

Peequal là sản phẩm cho dự án thạc sĩ của McShane và Probyn khi còn học tại Đại học Bristol. Chiếc bồn tiểu đặc biệt này gần đây đã giành được giải thưởng cao nhất cho Cuộc thi Doanh nghiệp Mới của trường, cạnh tranh với các công ty khởi nghiệp khác để giành được giải thưởng trị giá 15.000 bảng Anh. Được hỗ trợ bởi các nghiên cứu chính xác, bao gồm các cuộc phỏng vấn với hơn 2.000 phụ nữ trong các nhóm tập trung, một nguyên mẫu của Peequal đã được thử nghiệm tại Bristol Comedy Garden vào cuối tuần trước.

Probyn nói rằng các nhà vệ sinh công cộng đang "lãng phí hàng giờ cuộc đời của phụ nữ". "Được thúc đẩy bởi sự tò mò và thấy được sự cần thiết đối với một sản phẩm giải quyết được vấn đề của chính những người như mình, chúng tôi muốn "chiến đấu" cho tình trạng phải đợi chờ xếp hàng đi vệ sinh của phụ nữ", cặp đôi này nói thêm trên trang web chính thức của Peequal.

Related post