News

Xếp Hàng Để Lấy Vaccine COVID-19 Nhưng Bị Hiểu Nhầm Thành ...Tụ Tập "Quẩy" Trái Phép?

Tình huống "dở khóc dở cười" khi hàng xóm tại khu vực đã lầm tưởng những người đang chờ lấy vaccine thành một buổi tụ tập party trái phép.
Nguyễn Văn Toán 26 tháng 01,2021

Chuyện lạ khó tin xảy ra ở Anh Quốc, khi một số người già, trung niên tụ tập để xếp hàng lấy vaccine COVID-19 nhưng lại bị hiểu nhầm thành ...tụ tập "quẩy" trái phép.  width= Vaccine cho dịch COVID-19 đang dần được phân phối và chia sẻ mạnh tại nhiều quốc gia trên thế giới, với sự ưu tiên dành nhiều cho người cao tuổi, trung niên và người có miễn dịch kém. Một trong những khoảnh khắc được cho là đầy sự tôn trọng và yên tâm này ngay lập tức đã bị biến thành một "thảm họa" dở khóc dở cười với một nhóm người cao tuổi đang đi lấy vaccine tại hạt Essex, Anh vào thứ 6 tuần trước. Khi hàng xóm của khu vực đó đã bất ngờ gọi cảnh sát tới chỉ vì nhìn những người lấy vaccine giống như một hội đang tổ chức "quẩy" trái phép. Lý do dẫn đến sự việc hi hữu này một phần cũng là do tâm lý lo lắng của người dân khi thấy tụ tập quá đông người. Một phần nữa là do họ sợ rằng đây lại là một buổi party "quẩy" trái phép nào đó - khi đó là một trong những nguyên do lớn nhất khiến cho vấn đề đại dịch tại Anh Quốc diễn biến càng ngày càng xấu đi. "Thật sự hết sức buồn cười khi mà cảnh sát hùng hục lao tới ngay sau khi họ được báo cáo là có một hội 'quẩy' nào đó đang được tổ chức tại Saxon Hall - nhưng khi tới thì chỉ thấy toàn các ông bà cụ già 80 tuổi ngồi xe lăn và chống gậy, đang bình tĩnh đợi đến lượt mình lấy vaccine." - chia sẻ của ông Dennis Baum, quản lý cua Saxon Hall.

 

Saxon Hall, home of Essex Freemasons in the South East has thrown open its doors to allow mass vaccination of the local...

Posted by Essex Freemasons on Monday, January 18, 2021

Mặc dù tình huống oái ăm xảy ra hết sức bất ngờ, tuy nhiên không có vấn đề gì là quá nghiêm trọng cả. Mọi thứ vẫn được diễn ra bình thường và mọi người đã nhận đầy đủ vaccine. Mong rằng trong thời gian tới số lượng vaccine sẽ tiếp tục được chia sẻ rộng rãi hơn để chúng ta có thể "quẩy" một cách hợp pháp trở lại.

(Theo NY Post)

Related post