Old Posts

Xem Cách The Chainsmokers Mang Màn Diễn Xiếc Tuyệt Kỹ Lên World War Joy Tour

Nguyễn Văn Toán 25 tháng 11,2019
Bộ đôi người Mỹ The Chainsmokers đang ngày càng muốn khẳng định tên tuổi của mình và trải nghiệm âm nhạc đầy khác biệt tại World War Joy Tour chính là một trong những thứ mà họ đang làm. Để tạo nên show diễn World War Joy Tour của mình, đội ngũ sản xuất đứng sau The Chainsmokers (bao gồm Drew Taggart và Alex Pall) đã phải làm việc rất vất vả và với những gì mà khán giả được chứng kiến, họ đã thành công trong việc tìm ra các yếu tố pha trộn đầy đối lập giữa sự sợ hãi và niềm vui, ánh sáng và bóng tối, hy vọng và căng thẳng.  width= Quả cầu kim loại Globe of Death kinh điển những năm thế kỷ 20 với cân nặng 6.000 pound (hơn 2,7 tấn) được treo lơ lửng giữa sân khấu cùng sự xuất hiện của những nghệ sĩ đua mô tô bên trong điều khiển chiếc xe với tốc độ chóng mặt có lẽ là một trong những điều mà bất kỳ khán giả nào cũng không thể quên được khi tham gia chương trình này.

Khởi đầu

"Về cơ bản Alex đã đưa ra tên của chuyến lưu diễn (World War Joy) khi họ đang nổ não trong một email được gửi lúc 4 giờ sáng"Miguel Risueño (hay còn gọi là Mike808) - giám đốc sản xuất, người từng làm việc với các thiết kế sân khấu cho nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác như Skrillex, deadmau5... hay gần đây là The Chainsmokers. Anh tiếp tục: "Họ muốn giải thích bằng những từ ngữ của chính họ về tình hình hiện tại của thế giới - giống như âm nhạc của họ, có một cuộc chiến lớn hoặc sự đối lập giữa vẻ đẹp và sự xấu xí, ánh sáng và bóng tối, hy vọng và sự căng thẳng. Đó là lúc World War Joy được sinh ra"  width= Điều khá may mắn cho bộ đôi người Mỹ chính là việc Risueño cũng bị "ám ảnh" bởi ý tưởng này trong nhiều năm. Nhiệm vụ của anh là tạo ra các chủ đề cho chương trình tối hơn, hung dữ và bạo lực hơn, nhưng cũng bằng cách nào đó đẹp đẽ và có khả năng khơi dậy niềm vui. Đó chính là lý do vì sao hình ảnh rạp xiếc đã được chọn. Pall chia sẻ rằng việc đưa Globe of Death vào show diễn của mình được lấy cảm hứng từ bộ phim Mad Max với hình ảnh ngày tận thế rất phù hợp với chương trình. Anh chia sẻ: "Âm thanh sống động của những chiếc xe máy khiến sân khấu của chương trình như đến với cuộc sống một cách đáng sợ. Nó thực sự thổi vào tâm trí của chúng tôi mỗi khi thấy chúng và chúng tôi đã tìm thấy những cách khác nhau để sử dụng nó như cho "Sick Boy", nơi nó thực sự đại diện cho nhà tù mà Drew đã hát"

Quả cầu tử thần - The Globe of Death

Globe of Death là một quả cầu lưới thép, bên trong đó là một nhóm người chạy mô tô với tốc độ chóng mặt mà không bao giờ va vào nhau (rất nguy hiểm - không nên thử). Trong một buổi biểu diễn với một loạt các yếu tố sản xuất bắt mắt - ngọn lửa bất ngờ bắn xuống từ trần nhà, sau đó là một dàn trống nổi lên trên sân khấu và đó thực sự là một màn solo trống rực lửa. Quả cầu đầu tiên được xây dựng vào năm 1912 bởi Jose Urias, ông cố của Erwin Urias - một trong những tay đua thực hiện show diễn của The Chainsmokers. Anh bắt đầu công việc nguy hiểm này hơn 30 năm trước khi còn là một đứa trẻ và nối nghiệp truyền thống của gia đình qua việc tham dự nhiều sự kiện trên toàn thế giới. "Team của tôi rất vui mừng khi được tham gia tour diễn của The Chainsmokers vì đây là một chương trình tràn đầy năng lượng và nó khiến bạn luôn rơi vào trạng thái 'Ôi Chúa ơi, họ sẽ làm gì tiếp theo đây?'." Mặc dù gia đình Urias từng nhiều lần trình diễn tại các rạp xiếc, đường đua, tham gia các giải vô địch hay các sự kiện nhưng anh nói rằng chương trình này là lần đầu tiên họ phải mạo hiểm khi đua xe trong chiếc lồng được treo cao trên không trung. "Họ tìm đến chúng tôi với ý tưởng này và có lẽ là hơn sáu tháng thảo luận để cố gắng đưa từ tầm nhìn của họ lên tour lưu diễn này ... nhưng [hợp đồng ban đầu] đã không đề cập rằng nó sẽ được treo trên không. Thậm chí còn không có bất kỳ sự đề cập nào đến The Chainsmokers. Cần rất nhiều kỹ năng để thực hiện điều này và tôi giống như 'Tôi không nói không, nhưng hãy ngồi xuống và bàn luận thêm về nó'. Nó không có chỗ cho những sai lầm. Đây thực sự là lần đầu tiên của loại hình này và một ý tưởng sáng tạo như vậy sẽ thổi bay tâm trí của mọi người"

Đưa nó lên sân khấu

Trong các buổi họp động não với Production Club, Matt Mcguire - Tay trống kiêm Musical Director của The Chainsmokers chia sẻ rằng họ đã đưa ra một danh sách 30 ý tưởng táo bạo mà họ muốn thử và khảo sát nó nhằm tìm hiểu thị hiếu của khán giả.  "Khi tôi trình bày ý tưởng cho mọi người, đôi mắt của họ như sáng lên. Eric từ Production Club nói rằng anh ấy biết một gia đình có thể làm điều đó và hỏi tôi nghiêm túc đến mức nào và tôi nói 'chúng ta hãy làm điều đó!'."  width= Đầu tiên những chiếc mô tô phải di chuyển vào trong sân khấu trong khi Drew đang hát bài thứ tám mang tên "Hope". Sau đó, các tay đua bắt đầu đốt lốp nhằm báo hiệu cho đám đông rằng có một điều gì đó sắp sửa xảy ra và hy vọng rằng họ sẽ phải đặt dấu hỏi trong đầu rằng quả cầu khổng lồ trên không dùng để làm gì và tiếp theo là gì. Matt chia sẻ: "Thật khó để giấu một quả cầu nặng hơn 2 tấn rưỡi trong một đấu trường vì vậy tôi muốn đưa nó lên cao so với những chiếc mô tô đang đốt lốp bên dưới, nếu mọi người không biết gì về nó, họ sẽ không thể biết được sự liên quan giữa nó với chiếc lồng" Trong lúc các tay đua thể hiện kỹ năng của mình bên ngoài chiếc lồng thì ở bên trong đó, Drew đang biểu diễn ca khúc "Sick Boy". Lúc này, người tham dự chắc chắn sẽ đặt câu hỏi "Ủa, họ đưa những thứ này lên chỉ để như vậy thôi à?". Cùng lúc đó trên sân khấu, 5 máy lửa đua nhau phun ra những cột lửa đầy nóng bỏng bên cạnh 20 máy nâng góp sức đưa quả cầu xuống sàn và đây chính là điều mà các nhà sản xuất muốn gây bất ngờ đến với người tham dự.  width= "Khi Drew xuất hiện và hát "Sick Boy" trong quả cầu, nó như liên kết tất cả lại với nhau vì bạn nhìn thấy chiếc lồng khổng lồ này suốt đêm mà không biết nó để làm gì và không lâu sau đó nó bay xuống sân khấu và anh ấy ở trong đó. Và một vài bài hát sau đó trong một khoảnh khắc căng thẳng, nơi mọi người đang nhảy múa vui vẻ, quả cầu rơi xuống, những chiếc xe máy đi vào bên trong và với những người không biết gì, họ như đang bị quá tải cảm xúc" Tất nhiên, chắc chắn sẽ có những lo ngại về an toàn, nhưng tất cả mọi người đều tự tin với kinh nghiệm nhiều đời của gia đình Urias. Chương trình kết thúc một cách hoàn hảo dưới những tràn pháo tay không ngớt của những người có mặt tại đây. The Chainsmokers tiếp tục xây dựng những gì tốt nhất cho show diễn của mình và đây chính là cách họ đưa một trong những màn diễn xiếc kinh điển vào World War Joy Tour của mình. H/T: Billboard

Related post