Releases

WEAN LE ra mắt Remix EP cho bản hit ALONE

Sau khi phát hành single đầu tiên trong năm 2020, “Alone” cùng Aki và Teddy Chilla, WEAN đã luôn ấp ủ mong muốn được làm việc cùng các producer tài năng trong nền âm nhạc nước nhà.
Nguyễn Văn Toán 22 tháng 05,2020

Một trong những dự án là “Alone Remix EP”, để WEAN có thể hợp tác cùng các producer như Teddy Chilla (Co-Producer cho bản original của Alone cùng Aki), Splendooo, DXY, Lost Owl vào ngày 22.05. Alone được phát hành vào tháng 1 năm 2020, là bản hit của WEAN song ca cùng Aki, phối nhạc bởi Teddy Chilla Aki. Alone tính đến hiện nay, Official Music Video đã đạt được 1,5 triệu lượt xem trên Youtube được hơn 260,000 lượt nghe trên Spotify.

NGHE FULL "ALONE REMIX EP" TẠI ĐÂY  width=

Mở đầu EP, chính là sản phẩm VIP Mix của bàn tay producer Teddy Chilla, một trong những người đứng sau bản gốc Alone cùng Aki. Đến với bản remix này, Teddy Chilla cho người thấy sự tài năng trong cách thực hiện bản nhạc của mình, với dòng nhạc chủ đạo là Trap. Bản remix này Teddy Chilla muốn gợi lại mood của dòng nhạc Trap giai đoạn 2013 - 2014 với những sound như brass, synth lead kèm với 808s và bộ gõ. Brass ở drop 12 làm cho bản mix nghe có cảm giác khá "giận dữ" "gangster", ngược lại drop cuối lại sử dụng tiếng synth lead basic của nhạc Trap mang lại cảm giác chậm và nhẹ nhàng hơn cho bản mix. Teddy Chilla có chia sẻ thêm rằng ngay đầu drop 1 có một sample giọng nữ vang lên "chilla!" - đó là giọng của Suboi, cô đã giúp Teddy Chilla thu cái vocal tag đó từ lâu để anh sử dụng trong các tác phẩm của mình như một kiểu âm thanh đặc trưng. Vẫn là dòng nhạc Trap, bộ đôi Splendooo gồm 2 thành viên TenkitsuneBeepBeepChild, đã biến tấu “Alone” thành một bản nhạc đặc sắc, tràn đầy năng lượng với những âm thanh mới lạ và độc đáo. Khó khăn đầu tiên là vocal của bài gốc đang khá trái ngược với vibe nhạc Trap mà Splendooo muốn làm, cho nên để hợp lý hoá nó bằng làm một bản vocal riêng để texture của nó trầm và mang hiệu ứng monotone đặc sắc hơn.Với drop 2, Splendoo muốn mang lại âm hưởng từ giọng ca gốc của WEAN nhưng có những sắc thái mang tính thử nghiệm mới mẻ, kết hợp cùng phong cách đầy giai điệu đặc trưng của Splendooo. Hai bản remix tiếp theo đến từ hai thành viên mới toanh của Chuột Siêu Đô - một art & music collective ở Hà Nội. DXY đã thử nghiệm rất nhiều phiên bản khác nhau với lần remix này, và cuối cùng cậu ấy đã quyết định giữ nguyên màu sáng của bài nhưng sốc lại hoàn toàn năng lượng của Alone với dòng nhạc Hyperpop mới lạ. Bài hát được build up nhẹ nhàng xoay quanh giai điệu lôi cuốn có sẵn từ vocal của WEAN, rồi dẫn tới những cú drop lấy cảm hứng từ phong cách của PC Music, với cách chọn sound đặc trưng kèm hiệu hứng distortion mang lại cảm giác hỗn loạn và ồn ào. Trái lại với những bản remix khác trong EP, LostOwl tiếp cận với remix “Alone” lấy cảm hứng trực tiếp từ Joji, một ngôi sao đang lên đến từ 88rising, nổi tiếng với dòng nhạc kết hợp giữa RnB, Lofi và Trip-hop. Vẫn là màu sắc có phần u sầu, tình cảm, nhưng LostOwl không đi theo hướng tối giản hoàn toàn như Joji, mà sử dụng rất nhiều sample vocal được biến tấu thành tiếng synth pad và lead, cùng một sự bất ngờ ở phần drop của bài. Khác với phần còn lại của EP, LostOwl mang đến một trải nghiệm nhẹ nhàng, rất chill nhưng là một cách chill rất khác so với WEAN, Aki Teddy Chilla.   Follow: WEAN: Facebook | Instagram | Spotify | Youtube AKI: Instagram Teddy Chilla: Facebook | Instagram | Youtube | Soundcloud Splendooo: Facebook | Soundcloud DXY: Facebook | Instagram | Youtube | Soundcloud LostOwl: Instagram | Youtube | Soundcloud Chuột Siêu Đô: Facebook

Related post