Old Posts

Vinyl Reality - Mô Phỏng Chơi Vinyl Qua Thực Tế Ảo

Nguyễn Văn Toán 26 tháng 11,2017

Chúng ta từng thấy các phần mềm chơi nhạc sử dụng công nghệ VR (Virtual Reality - thực tế ảo), nhưng chưa có một phần mềm nào hỗ trợ công nghệ VR đồng thời cho một trải nghiệm DJ-ing thực sự chân thực. Nhưng ứng dụng Vinyl Reality đã thực hiện được điều này! Hãy đeo bộ điều khiển VR của mình vào và sẵn sàng để trở thành một DJ chơi vinyl thực thụ!

 width=

Vinyl Reality là gì?

Vinyl Reality là ứng dụng đầu tiên cho phép giả lập quá trình chơi nhạc với các turntable và đĩa than trên môi trường ảo kết hợp sử dụng kính VR, qua đó tạo ra một trải nghiệm DJ-ing giống với vật lý nhất có thể. Vinyl Reality được phát triển bởi EntroPi Games - một công ty công nghệ ở Đức.

Vinyl Reality được phát triển với sự tư vấn của các DJ chuyên nghiệp và cung cấp hai chiếc turntable với các chức năng và có phản hồi như ngoài đời thật. Bạn có thể duyệt các bản nhạc của mình trong giỏ đĩa và thậm chí có thể nghe Cue nhờ "một hệ thống tai nghe ảo độc đáo". Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể ghi lại và xuất ra với định dạng kỹ thuật số.

Yêu cầu kỹ thuật: Windows + Bộ kính thực tế ảo HTC Vive (sắp hỗ trợ Oculus) Giá: $12.74 trên Steam (Early Access)

Vinyl Reality có gì?

Các công cụ bao gồm: 2 chiếc Turntable, 1 thùng đĩa vinyl và 1 Mixer hai kênh đơn giản.

 width=

Turntable có đầy đủ các tính năng như Pitch Fader, đầu kim và chuyển động tương tự như "hàng thật". Trong khi đó, Mixer cũng có EQ, Fader từng kênh, Cross Fader và PFL (Pre-Fade Listen) cho một trong hai kênh.

Một tính năng đáng "ăn tiền" của Vinyl Reality là có thể phát trực tuyến trực tiếp từ đầu ra âm thanh. Có hai lựa chọn đầu ra âm thanh: một là Headphone Out và một Master Output.

Liệu có hoàn hảo?

Độ trễ luôn là điều vô cùng quan trọng và nhà phát triển cũng trả lời rằng độ trễ hiện tại xuất hiện khoảng 15 ~ 30ms giữa các hành động và phản hồi âm thanh. Khá thấp nhưng có lẽ vẫn còn quá cao để có thể scratching trong không gian thực tế ảo (có lẽ sẽ phát triển trong tương lai).

Tương lai?

EntroPi có một kế hoạch phát triển vô cùng chi tiết và đầy đủ và mọi người có thể xem tại đây. Các tính năng sắp tới bao gồm hỗ trợ Oculus Rift / Touch, công tắc EQ Kill, hiển thị BPM, nâng cấp môi trường và nhiều tính năng khác.

H/T: DJ Tech Tools

Related post