Old Posts

Vini Vici - Cái Tên Đưa Psy Trance Phổ Biến Khắp Thế Giới

Nguyễn Văn Toán 15 tháng 05,2019
Là một trong những tên tuổi lớn trong làng nhạc điện tử hơn một thập kỷ qua, bộ đôi DJ/Producer người Israel - Vini Vici đã mở ra một kỷ nguyên mới cho nhạc điện tử khi đưa dòng nhạc Psytrance trỗi dậy như một làn sóng lướt qua mọi ngóc ngách của thế giới.

Vậy Vini Vici là ai?

Xuất thân từ nhóm nhạc chuyên sản xuất Psy-trance - Sesto Sento, Aviram Saharai và Matan Kadosh đã rời khỏi nhóm nhạc và bắt đầu hoạt động với nghệ danh Vini Vici vào năm 2013. Bắt đầu làm việc với nhau từ những năm 2000, cả 2 DJ/Producer đều là những người đồng hương xuất thân từ Afula, một thành phố phía bắc Israel. Trong khoảng thời gian trước khi chính thức hoạt động cùng nhau, Aviram Saharai và Matan Kadosh đều là những nghệ sĩ độc lập và họ đã có rất nhiều sản phẩm hợp tác cùng nhau. Với ý tưởng thành lập Vini Vici như là một nơi để họ có thể kết hợp giữa những âm thanh cổ điển và thêm vào đó những thứ mới mẻ của tương lai. Sau khi thành lập nghệ danh, ngay lập tức bộ đôi được chú ý bởi hãng thu âm Iboga Records và booking agency FM Bookings. Hợp đồng của họ đối với hãng thu âm đã mở ra con đường dẫn đến một tương lai được hậu thuẫn bởi những huyền thoại Psytrance như Liquid Soul, Captain Hook. Năm 2015, Vini Vici chính thức phát hành ca khúc đầu tiên của mình với tên gọi "Divine Mode", không lâu sau đó bộ đôi cũng debut album Future Classics trên hãng thu âm Iboga Records, album ngay lập tức xuất hiện với vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng Psy-Trance của Beatport vào thời điểm đó. Sau khi phát hành album, cặp đôi người Israel đã tạo được tiếng vang trong cộng đồng nhạc Trance, Psy-trance và ca khúc "The Tribe" của họ đã được huyền thoại Armin van Buuren giới thiệu trên radio show A State Of Trance. Trong cùng năm, Vini Vici được xếp hạng trên Beatport là nghệ sĩ Psytrance hàng đầu và bản hit "The Tribe" đã được công nhận là sản phẩm bán chạy nhất trong thời điểm đó. Sau bước đệm viên mãn, năm 2016 Vini Vici đã đưa tên tuổi của mình ra khắp thế giới nhờ remix ca khúc "Free Tibet" của nhóm nhạc Psytrance người Pháp - Hilight Tribe. Ca khúc đã có hàng chục triệu lượt nghe trên Youtube chỉ sau vài tháng phát hành, và tính đến hiện nay (05/2019) ca khúc đang giữ một con số kỷ lục đó là 88 triệu lượt nghe. Bản remix đứng thứ 2 bảng xếp hạng chính thức của Beatport, lần đầu tiên trong lịch sử bộ đôi người Israel đưa thể loại Psy-trance xuất hiện trong bảng xếp hạng top 10 sản phẩm được sử dụng nhiều nhất trong các lễ hội nhạc điện tử trên khắp thế giới của Beatport, không chỉ là một bước ngoặt trong sự nghiệp của Vini Vici, sản phẩm còn mở ra một kỷ nguyên mới cho Psy-trance khi thể loại này dần dần được sử dùng thường xuyên hơn trong các DJ set.

Công Cuộc Đưa Psy-trance Lan Rộng Khắp Thế Giới

Thành công nối tiếp thành công, sau khi khiến cả thế giới phải chú ý với bản remix "Free Tibet", cuối năm 2016, Vini Vici đã hợp tác cùng Armin Van Buuren và Hilight Tribe phát hành tuyệt phẩm mang tên "Great Spirit". Ca khúc là cơn lốc tiếp theo mà bộ đôi người Israel mang đến cho tất cả các sàn nhảy và lễ hội trên toàn thế giới, "Great Spirit" xếp thứ 5 trên bảng xếp hạng của Beatport và đạt triệu view chỉ sau 2 tuần ra mắt (ca khúc hiện đang có số lượt view lên đến 102 triệu vào tháng 05/2019). Ca khúc còn có một phiên bản Hardstyle được thực hiện bởi huyền thoại người Hà Lan - Wildstylez. Đầu năm 2017, bộ đôi phát hành ca khúc "FKD up Kids" và theo sau đó là "Ravers Army", sản phẩm là sự pha trộn giữa Psy-trance và các yếu tố của Techno, ca khúc được coi là một khía cạnh hoàn toàn mới trong phong cách của Vini Vici. Tháng 7 cùng năm, "2 gã khổng lồ" của làng nhạc Mainstream W&W chính thức hợp tác với cặp đôi người Israel trong sản phẩm "Chakra". Kết thúc một năm đầy sôi động, Vini Vici chính thức xuất hiện trong bảng xếp hạng Top DJ 100 của DJ Mag với vị trí thứ 72. Bước sang năm 2018 với một lý lịch đáng kinh ngạc, bộ đôi bắt đầu có những sản phẩm hợp tác với những cái tên lớn trong ngành công nghiệp nhạc điện tử và có thể kể đến như "100 " cùng Timmy Trumpet, "Moshi Moshi" với Steve Aoki và bản hit "The House of House" kết hợp cùng Dimitri Vegas & Like Mike, ca khúc là một bản cover dành cho siêu phẩm cùng tên của nhóm nhạc huyền thoại Cherrymoon Trax. Cuối năm 2018, Vini Vici một lần nữa cùng Armin van Buuren tạo nên một cơn sốt mới với "United", ca khúc còn có sự góp mặt của tài năng trẻ người Brazil - Alok.  2018 có thể nói là một năm rất thành công của Vini Vici, không chỉ có những sự hợp tác lớn, bộ đôi còn tăng đến 38 hạng và hiện tại xếp thứ 34 trên bảng xếp hạng Top 100 DJ Mag. Có thể nói, Vini Vici đã mở ra một xu hướng mới cho nền âm nhạc điện tử khi phổ biến Psy-trance khắp thế giới, những thể loại phụ được sinh ra từ Psy-trance có thể kể đến như Psystyle. Tên tuổi của bộ đôi hiện nay đang là một trong những "cơn sốt" ở các lễ hội nhạc điện tử lớn như Ultra Music Festival, EDC Las Vegas, Tomorrowland, Trance Session...
Follow Vini Vici
Facebook | Instagram | Twitter | Soundcloud | Spotify | Youtube

Related post