Music

Tyler Pope - Bassist Của LCD Soundsystem: “Tôi Chưa Bao Giờ Thích Nhạc Điện Tử Cho Đến Khi Daft Punk Xuất Hiện"

Là thành viên của ban nhạc LCD Soundsystem và ban nhạc Funk Rock !!!, Tyler Pope đã chia sẻ về những nguồn cảm hứng âm nhạc đối với 2 ban nhạc trong phỏng vấn với MusicRadar.
Nguyễn Minh Hằng 17 tháng 01,2023

Vốn là một thành viên có tầm ảnh hưởng lớn trong ban nhạc Funk Rock đến từ Sacramento mang tên !!! (Chk Chk Chk), Tyler Pope gia nhập LCD Soundsystem với tư cách là bassist vào khoảng thời gian đầu những năm 2000, đồng sáng tác cho nhiều track nhạc trong những album thành công nhất của ban nhạc. Tuy nhiên, khi ban nhạc trải qua thời gian đóng băng hoạt động trong thời kỳ đại dịch COVID-19, Pope đã được thành viên founder của LCD, James Murphy, động viên làm nhạc cho riêng mình.

Trong một phỏng vấn với MusicRadar, Tyler Pope, đã chia sẻ về những nguồn cảm hứng đầu tiên và trải nghiệm hoạt động solo của mình.

LCD Soundsystem played Sasquatch & Pitchfork Fest (pics)

Với sự ngưỡng mộ dành cho album đầu tay năm 1997 “Homework” của Daft Punk, Pope đã chia sẻ về sự ảnh hưởng của album này đằng sau cả những track nhạc đời đầu của LCD Soundsystem lẫn những ca khúc của ban nhạc !!! của anh.

“Khi tôi bắt đầu với !!!, chúng tôi đều chuyển tới New York và tôi đóng vai trò như nền tảng cho sự khởi đầu của ban nhạc,” anh chia sẻ với MusicRadar. “Chúng tôi là những người chơi nhạc Punk, đi khắp nơi diễn tour với nhạc Punk, nhưng chúng tôi cũng cởi mở với những âm thanh mới hết mức có thể.”

Anh nói thêm: “Chúng tôi đã bắt đầu nghe nhạc Funk, Soul và những loại nhạc có groove hơn và dẫn chúng tôi tới với album nhạc House mà chúng tôi rất thích, đó là ‘Homework’ của Daft Punk.”

LCD Soundsystem return to the dancefloor with “New Body Rhumba” | The FADER

Pope cũng nói về sức ảnh hưởng của Daft Punk tới LCD Soundsystem, tạo ra những bản hit bao gồm “Daft Punk Is Playing At My House”, và truyền cảm hứng cho những sản phẩm đầu tiên của ban nhạc.

“Tôi biết rằng hai thành viên của Daft Punk cũng từng hoạt động trong các ban nhạc trước khi họ bắt đầu làm nhạc điện tử, vì thế có lẽ tinh thần này cũng đã được truyền cho chúng tôi,” anh nói. “Tôi chưa bao giờ thích nhạc điện tử cho đến khi Daft Punk xuất hiện.”

Vào năm 2017, LCD Soundsystem đã quay trở lại để phát hành album phòng thu thứ 4 của họ sau một quãng thời gian đóng băng hoạt động dài và một show diễn chia tay năm 2011 tại Madison Square Garden, New York. Kể từ đó, ban nhạc đã giảm số lượng sản phẩm âm nhạc ra mắt xuống chỉ còn một single và một live album trong những năm tiếp theo.

Trong phỏng vấn của Pope với MusicRadar, anh cũng chia sẻ về quãng thời gian đóng băng hoạt động của ban nhạc LCD Soundsystem, và việc hoạt động solo cho những dự án mới. “Phải đến sau khi tôi thực hiện tour diễn LCD cuối cùng và ban nhạc đã tan rã sau khi biểu diễn tại Madison Square Garden thì tôi mới cảm thấy thoải mái tự nhiên để bắt đầu làm nhạc cho riêng mình, anh nói.

“Thực sự James của LCD Soundsystem đóng vai trò khá quan trọng trong việc này khi đã động viên tôi tự làm một thứ gì đó. Sau khi tour diễn ‘American Dream’ kết thúc, anh đã nói rằng tôi nên thực hiện một EP mà chỉ sử dụng một chiếc drum machine và một chiếc synth.”

(theo MusicRadarMixmag)

Related post