Music

Twelve Carat Toothache: Sự Bộc Bạch Của Post Malone

Album phòng thu thứ tư của Post Malone có sự mượt mà, bớt thô tục và phô trương hơn một chút so với tác phẩm trước đó - một dấu hiệu cho thấy sự coi trọng bản thân của anh, dù là tốt hơn hay xấu hơn.
Đặng Sơn Tùng 18 tháng 06,2022

Post Malone's New Album, Twelve Carat Toothache Is Out Now

Gần một thập kỷ trong sự nghiệp của mình, Post Malone hầu như đã thay đổi hoàn toàn so với  những năm tháng tuổi trẻ mới bắt đầu sự nghiệp. Anh đã chín lần được đề cử giải Grammy và cũng trở thành một phần quan trọng của nền âm nhạc hiện đại; Album phòng thu thứ tư của anh - “Twelve Carat Toothache” cũng phần nào thể hiện rõ sự thay đổi của anh. Post Malone chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn gần đây trên Apple Music: “Toàn bộ điều mà tôi muốn làm là trở nên thành thật.” Album đã thể hiện cái nhìn toàn diện và cởi mở nhất về cuộc đời của anh cũng như đã chia sẻ quan điểm về một số cuộc đấu tranh cá nhân của anh thông qua những giai điệu tuyệt vời nhưng cũng không kém phần sâu sắc. 

Post Malone: Twelve Carat Toothache Album Review | Pitchfork

“Twelve Carat Toothache” là dự án phòng thu mới nhất của Post Malone sau 3 năm kể từ album thứ 3 của anh là ‘Hollywood’s Bleeding’ năm 2019 xoay quanh những mặt tối của LA và cách mà những người xung đã quanh vây vào Post khi anh trở thành một nghệ sĩ thành công thành công; Và giờ đây, “Twelve Carat Toothache” là lời tâm sự của anh về việc sự nổi tiếng đã ảnh hưởng đến nội tâm anh như thế nào và những con quỷ khác mà anh phải đối mặt trong cuộc sống của mình. 

Post Malone lança o aguardado álbum 'Twelve Carat Toothache' - Portal  PopNow - Know how pop!

Có thể nói một trong những con quỷ mà Post đã phải đối mặt chính là mối quan hệ giữa anh với rượu, được thể hiện rõ ràng nhất qua track nhạc ‘Love / Hate Letter To Alcohol’ của anh cùng Fleet Foxes với chất nhạc có chút tăm tối và sâu lắng. Trong khi đó ‘When I’m Alone’ với giai điệu drum’n’bass nhẹ nhàng cùng phần lyrics có chút buồn bã lại cho người nghe khám phá một vấn đề khác của anh là sự không chung thủy trong quá khứ hay cạm bẫy của sự nổi tiếng đối với Post Malone còn tồn tại trong suốt album, cụ thể như “Reputation”.

Mặc dù có rất nhiều khoảnh khắc trong “Twelve Carat Toothache” dường như đều đề cập đến những mối quan hệ của Post trong cuộc đời anh, nhưng hầu hết tất cả track nhạc đều mang lại chút cảm giác ảm đạm. Album có một sự pha trộn lớn giữa hai thể loại hip-hop và alt-pop, điển hình là "Cooped Up" hay đặc biệt là ‘Lemon Tree’ cùng Fleet Foxes khi Post đã sử dụng một cây acoustic guitar cho một sáng tác đậm chất folk (dân gian), trong khi ‘Waiting For A Miracle’ lại xoay quanh những đoạn piano mạnh mẽ để đẩy lên cảm giác nặng nề trong lời bài hát. Nhưng đáng kể đến, ‘Insane’ lại là một trong những bản nhạc thú vị nhất trong album khi Post đã đưa mọi thứ theo một hướng sắc sảo hơn, với những đoạn bass và nhịp điệu gây nghiện làm để thể hiện được sự giằng xé nội tâm của Post khi phải đối mặt với những vấn đề trong cuộc sống.

Nam rapper đã giải thích trên Instagram Live rằng bản collab với Kid Laroi mang tên “Wasting Angels”“sự tôn vinh cuộc sống và tinh thần con người để có thể chiến đấu bất kể điều gì”. Anh đã bộc bạch trong bài hát "Tôi chỉ cần một cái gì đó để giúp tôi qua vượt qua mỗi ngày. Tôi nên lắng nghe bạn ngay bây giờ nếu tôi không bao giờ có.", thì dường như nó giống như một tiết lộ của bản thân anh để tiếp tục đi trên con đường để có thể cảm thấy hạnh phúc hơn mỗi ngày. ‘I Like You (A Happier Song)’ cũng có một câu hát của Doja Cat mang ẩn ý về việc ném những cuộc đấu tranh nội tâm ra ngoài cửa sổ và chuyển sự chú ý của bạn sang những người mà bạn yêu.

Vì vậy, có thể nói “Twelve Carat Toothache” là một bước tiến khác trong sự nghiệp của Post Malone; Một album độc nhất mang lại cảm giác khác biệt mà khó có thể bắt chước được và Post Malone cũng đã thành công trong mục tiêu giãi bày sự thật của anh. Kết hợp điều đó với những khẳng định gần đây của Post rằng anh ấy cuối cùng cũng đã tìm thấy hạnh phúc cho bản thân thì có vẻ như mọi thứ đã ổn định trở lại đối với Post Malone sau khi anh đối mặt và vượt qua những mặt tối của bản thân trong cuộc sống.

Bạn có thể trải nghiệm “Twelve Carat Toothache” dưới đây!

 

Related post