Culture

Từ Ngày 1/2/2021, Các Quán Bar, Vũ Trường, Karaoke Tại Hà Nội Sẽ Tạm Dừng Hoạt Động

Từ Ngày 1/2/2021, Các Quán Bar, Vũ Trường, Karaoke Tại Hà Nội Sẽ Tạm Dừng Hoạt Động
Nguyễn Văn Toán 31 tháng 01,2021

UBND Hà Nội yêu cầu tất cả các quán bar, karaoke, vũ trường trên địa bàn thành phố tạm dừng hoạt động từ 0h ngày 1/2/2021 để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 cho đến khi có thông báo mới. Trong bản kết luận của Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng - Trưởng Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, nêu rõ UBND Hà Nội yêu cầu tất cả các cửa hàng kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar trên địa bàn thành phố tạm dừng hoạt động từ 0h ngày 1/2/2021 để đảm bảo công tác phòng dịch bệnh COVID-19 cho đến khi có thông báo mới. Ngoài ra, các cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống phải có biện pháp phòng, chống dịch (thường xuyên sát khuẩn bề mặt tiếp xúc, dung dịch sát khuẩn tay, ngồi giãn cách, vách ngăn, nhân viên phải đeo khẩu trang).  width= Vậy là một lần nữa hoạt động kinh doanh bar club và sự kiện ngoài trời của thủ đô lại phải chịu tình cảnh ngưng trệ. Trước đó không lâu, TP.HCM cũng đã có những biện pháp phản ứng tương tự nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dân cũng như hỗ trợ công tác phòng dịch một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên với những chính sách ban hành sắt đá như vậy, không ít lễ hội, sự kiện cũng như địa điểm kinh doanh nightlife gặp nhiều khó khăn và tệ hơn là phải đóng cửa. Có thể kể đến như việc hoãn Rap Việt All-Star Concert, sân khấu hip-hop khổng lồ đang hết sức được mong chờ trong thời gian qua. Hay là Envy Club - một trong những club nổi tiếng nhất Việt Nam, lọt top 100 club được yêu thích nhất thế giới theo bình chọn của DJ Mag - phải đóng cửa do không thể tiếp tục duy trì trong thời kỳ dịch bệnh.

 

Envy Club are closed. See you very soon. Thanks to all Envy's Lovers & sorry for this inconvenience. If you need any...

Posted by Envy Club on Saturday, January 30, 2021

Đối với Thủ Đô Hà Nội, 1900 - một trong những đại diện tiêu biểu của giới nightlife thành phố - cũng đã nhanh chóng đi đến quyết định tạm dừng hoạt động để chung tay chống dịch.

 

[THÔNG BÁO] Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp hiện nay, và sự an toàn của toàn xã hội...

Posted by 1900 on Saturday, January 30, 2021

Dù có khó khăn đến thế nào, sức khỏe và sự an nguy của người dân vẫn là điều quan trọng nhất. Vậy nên hãy cùng nhau cầu mong rằng dịch sẽ sớm qua đi, và những địa điểm ăn chơi yêu thích của chúng ta có thể nhanh chóng trở lại trong thời gian tới. (Thông tin từ tạp chí Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)

Related post