Culture

Từ 1/9 Vũ Trường Không Được Đón Khách Dưới 18 Tuổi

Theo Nghị định 54/2019, từ ngày 1/9, vũ trường được kéo dài thời gian hoạt động đến 2h sáng, thay vì 24h như hiện hành; từ 8h trở đi, mới được mở cửa trở lại.
Nguyễn Văn Toán 22 tháng 06,2019

Tại nghị định này, lần đầu tiên Chính phủ quy định vũ trường không được cung cấp dịch vụ cho người chưa đủ 18 tuổi. Phòng phải có diện tích sử dụng từ 80 m2 trở lên, không kể công trình phụ; không được đặt chốt cửa bên trong hoặc đặt thiết bị báo động (trừ các thiết bị báo cháy nổ).

Địa điểm kinh doanh vũ trường phải cách trường học, bệnh viện, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, di tích lịch sử - văn hóa từ 200 m trở lên; bảo đảm đủ điều kiện cách âm và âm thanh thoát ra ngoài phòng hát hoặc phòng vũ trường phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về tiếng ồn.

UBND tỉnh, huyện, quận, công an địa phương được phép thanh tra, kiểm tra định kỳ hoặc đột xuất để phát hiện các sai phạm của các đơn vị hoạt động dịch vụ vũ trường, karaoke. Căn cứ kết luận của đoàn kiểm tra đột xuất, cơ quan công an, UBND huyện, quận, tỉnh sẽ xử lý vi phạm hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự những người liên quan theo quy định của pháp luật hiện hành.

 

 

Related post