News

Trung Quốc Cấm Những Bài Hát Karaoke Làm Giảm Tinh Thần Dân Tộc

Đây là một việc làm chưa từng có tiền lệ và gặp khá nhiều khó khăn khi Trung Quốc có gần 50.000 địa điểm kinh doanh Karaoke
Lucario 16 tháng 08,2021

China to bar songs with 'illegal content' from karaoke venues | Reuters

Theo thông tin từ Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc, quốc gia này sẽ đưa hàng loạt các bài hát vào danh sách đen vì có chứa “nội dung không phù hợp” từ ngày 1 tháng 10 tới đây.

Những bài hát bị cho là chứa “nội dung không phù hợp” là những bài hát mang tư tưởng phá hoại sự thống nhất của quốc gia, chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ, ngoài ra những bài hát phản đối chính sách tôn giáo của nhà nước và cổ vũ hoạt động bất hợp pháp như cờ bạc cũng hoàn toàn bị cấm.

China to establish banned list of karaoke songs that 'endanger national  unity' | The Independent

Những người cung cấp và kinh doanh dịch vụ karaoke bắt buộc phải tuân theo các quy định mới này. Điều này đã đặt ra một thử thách vô cùng khó khi Trung Quốc có gần 50.000 địa điểm kinh doanh dịch vụ karaoke và hơn 100.000 bài hát trong thư viện karaoke. Đây là một việc làm chưa từng có tiền lệ trước đây của đất nước tỷ dân này. Thay vào đó, ‘âm nhạc lành mạnh và nâng cao tinh thần’ đang được chính phủ Trung Quốc khuyến khích sáng tác và phát hành.

Vào năm 2018, Tổng cục Quảng bá Phát thanh Truyền hình Quốc gia Trung Quốc đã từng cấm "văn hóa hip hop" trên truyền hình. Cụ thể là không được: "Tuyên truyền hình ảnh các nghệ sĩ có hình xăm hoặc mô tả văn hóa hip hop, văn hóa không chính thống và văn hóa lạc hậu, suy đồi". Không chỉ vậy vào đầu năm nay, chính phủ Trung Quốc cũng đã cấm một loạt các trang web truyền thông phương Tây - gồm Bandcamp, cùng với Soundcloud và Mixcloud đã bị cấm trước đó.

(Theo Mixmag)

Related post