News

Triển Lãm Về Nhạc Techno Được Tổ Chức Tại Ý

Một triển lãm về nhạc techno đã được mở cửa tại Ý tới tháng 3 năm 2022.
Đặng Sơn Tùng 23 tháng 09,2021

Mới đây, TECHNO - một triển lãm mang chủ đề về nhạc techno đã chính thức được mở cửa và phụ trách bởi Bart van der Heide, giám đốc phòng trưng bày Bolzano’s MUSEION. Triển lãm này sẽ đưa khách thăm quan tới một trải nghiệm khám phá từ lịch sử phát triển cho tới những cộng đồng liên kết qua nhạc Techno, với ba chủ đề chính là “tự do”, “kìm nén” và “cạn kiệt”. TECHNO là phần đầu tiên của chuỗi triển lãm TECHNO HUMANITIES, một sự kiện dài hạn với chủ đề về sự kết nối giữa con người, âm nhạc, hệ sinh thái, công nghệ và hơn thế nữa.

Theo Bart van der Heide: “Khi nhắc đến văn hóa nghệ thuật đương đại, yếu tố quan trọng mang tính quyết định nhất, là việc con người ta phải hết mình với nó. Không có cái gì gọi là nghệ sĩ tạm thời cả. Tuy nhiên, trong trường hợp của văn hóa techno, người ta có thể vào rồi ra bất cứ lúc nào. Được trung gian bởi nền công nghệ mới, techno đã trở thành âm nhạc của sự giải phóng và thoát tục. Cấu trúc làm âm thanh nén lại của các club dành cho nhạc Techno đã tạo nên mối liên kết có ý nghĩa với cộng đồng của nó, thông qua trải nghiệm tập thể và kết nối với nhau về niềm vui và phóng túng.” Anh nói thêm: “Techno đã thích nghi hoàn hảo với nhu cầu của “thời kỳ hậu công nghiệp”.

TECHNO exhibition opens at MUSEION in Bolzano, Italy · News ⟋ RA

TECHNO được tổ chức từ ngày 10/9 vừa qua và sẽ duy trì đến tháng 3/2022. Ngoài ra, chỉ vài giờ trước khi buổi khai mạc diễn ra, một bữa tiệc techno đã được tổ chức tại một nhà máy điện đã ngưng hoạt động để mừng cho dự án của van der Heide.

Triển lãm sẽ tập trung vào các cộng đồng và các nền văn hóa được hình thành từ sự phát triển của nhạc Techno, giúp khách tham quan thấy được tác động của nó đối với con người cũng như đưa ra cái nhìn sâu sắc về một bối cảnh nhạc techno cụ thể ở Nam Tyrol, Ý.  Bạn có thể tìm hiểu thêm về triển lãm hoặc đặt vé tại đây!

(Theo Mixmag)

Related post