News

Tranh Cãi Nổ Ra Khi Carl Cox, Seth Troxler, Dubfire Kêu Gọi Cộng Đồng Giúp Đỡ Tour Manager Của Họ

Trong thời buổi đang rất bất ổn như hiện nay, các DJ đã chung tay đóng góp và xây dựng rất nhiều cho các quỹ từ thiện dành cho âm nhạc.
Nguyễn Văn Toán 05 tháng 05,2020

Những người khác làm trong ngành công nghiệp thì phải dựa vào các khoản vay, tài trợ và giúp đỡ từ các quỹ.  Một nhóm các DJ bao gồm Carl Cox, Seth Troxler, Dubfire, và Jamie Jones đã cùng nhau chung tay giúp đỡ Tour Manager của họ bằng cách các quản lý này sẽ phát hành các bản mix trên Bandcamp với những sản phẩm âm nhạc độc quyền từ các DJs mà họ làm việc cùng. Trong một chiều ngược lại, DJ John Askew người cho rằng đây là một điều rất ích kỷ khi kêu gọi cộng đồng giúp đỡ các tour manager mà đáng lý ra chính những nghệ sĩ phải là người giúp đỡ họ "Vì quá tuyệt vọng trong khoảng thời gian này, một số tour manager của các DJ giàu nhất thế giới ra mắt các series mix để cố gắng kêu gọi quyên góp từ cộng đồng để giúp họ trong khi mất việc, "John Askew nói trên Instgram. "Và những triệu phú mà họ đang làm việc cùng đã rất can đảm kêu gọi cộng đồng giúp đỡ để họ khỏi phải làm chuyện ấy. Cái quái gì thế!?!?" Tour Manager có thể được coi là một trong những nhân viên làm việc cho nghệ sĩ, vì thế cuộc tranh luận về việc các nghệ sĩ nên trả tiền cho họ là một điều hoàn toàn hợp lý, đặc biệt là trong khoảng thời gian như thế này nếu như họ thật sự là những triệu phú như Askew đã nói. Mặt khác, chúng ta không biết tài chính của các nghệ sĩ này và họ cũng không thể trả tiền cho các tour manager khi họ cũng không làm ra được đồng nào. Video của Askew đã dấy lên các nguồn ý kiến khác nhau trong cộng đồng, đến nỗi fanapge của TNT Sofa Sessions Bandcamp và Instagram đã buộc phải khóa lại . Hiện nay vẫn chưa có bất kỳ lời đáp trả nào từ các người có liên quan với vụ tranh cãi này. Bạn nghĩ sao về hai ý kiến này? hãy chia sẻ quan điểm của bạn để Loop Central hiểu thêm nhé!  

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

THIS. IS. AN. UTTER. SCANDAL. Out of desperation for income in these trying times the tour managers of some of worlds richest DJs launch a mix series to try and raise donations from the public to help keep themselves afloat while out of work. And then the millionaires they work for have the audacity to beg and plead to the general public to get involved / donate give money I’m guessing so that they don’t have to themselves!!!??. What the actual fuck???????? So the DJs in question are not covering the basic costs of the loyal warriors that baby sit them 24/7 during normal touring periods????? And not only that but they’re then asking you - the out of work / broke / skint general public to put your hand in your pocket to help cover these costs - so they don’t have to??????? Am I loosing my mind here or did what I just watched actually happen? I’m truly lost for words, shocked and a little sad. Shame on the managers who advised these DJs that this was a good idea. Some of these DJs were heroes to me but now any / all respect I had has been lost. If you are one of the tour managers who work for the DJs in this video I feel deeply deeply sorry for you. You’re at their side wiping their ass every second of every day while on tour and now they won’t repay the favour by helping you with a few chunks of change from their VAST wealth????? It’s as scandalous as Victoria Beckham trying to furlough all her staff so that the tax payer could cover their costs. Luckily though - she saw sense and reversed the request when public outrage subtly reminded her she’s a fucking millionaire a hundred times over so can cover those costs out of the coins in her solid gold handbag. This lock down brings out good in some but horrors in others. If you’re going to donate to anything - donate to the NHS or your own country’s front line medical services.

Bài viết do John Askew (@djjohnaskew) chia sẻ vào Thg 5 3, 2020 lúc 11:03am PDT

   

Related post