Culture

Touliver Chia Sẻ Về Nguồn Cảm Hứng Và Công Bố Album Đầu Tay Trong Cuộc Phỏng Vấn Với Mixmag

Thị trường âm nhạc Việt đã có những ngày thật sôi động với loạt khách mời đến từ rất nhiều nhóm trong ngành công nghiệp âm nhạc và trong đó có DJ/Producer Touliver - một trong những người dẫn đầu những xu hướng mới tại thị trường nhạc điện tử Việt Nam.
Nguyễn Văn Toán 10 tháng 02,2020

 

Trở lại với sự kiện quan trọng nhất trong năm 2019 - BudxHo Chi Minh City được thực hiện và tổ chức bởi thương hiệu bia Budweiser và Mixmag, "Touliver là một trong những nghệ sĩ có cống hiến lớn nhất cho ngành công nghiệp âm nhạc điện tử Việt với tầm nhìn trong cả việc sản xuất và chơi nhạc," Hiển Phạm - Giám đốc âm nhạc của 1900 Théâtre và cựu trưởng mục nhạc điện tử của Kênh 14. "Anh ấy mạo hiểm mang đến những xu hướng mới cho thị trường và kiên trì giáo dục người nghe với loạt sản phẩm chất lượng của mình..." 

Tại sự kiện, ngoài chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân đã trải qua trong suốt quá trình khởi nghiệp và thành công tại thị trường Việt, Touliver còn có một bài phỏng vấn đặc biệt với Mixmag - tạp chí hàng đầu về nhạc điện tử. Trong cuộc phỏng vấn, anh chia sẻ về nguồn cảm hứng, phong cách âm nhạc của bản thân và những dự định tiếp theo cũng như tầm nhìn của anh về sự phát triển của thị trường âm nhạc Việt Nam nói riêng và Châu Á nói chung. Nếu nói đến Việt Nam, tôi sẽ nhắc đến 1900 Théâtre in Hanoi. Theo quan điểm của tôi, thì đây là câu lạc bộ số 1 Việt Nam trong thời điểm hiện tại. Người DJ mà truyền cảm hứng cho tôi nhiều nhất đó là - Dustee . Âm nhạc của anh ấy luôn là được cập nhật và anh ấy luôn truyền được năng lượng, cảm hứng cho một nghệ sĩ khác. Kinh nghiệm và tinh thần của anh ấy luôn là thứ rất giá trị khi anh ấy là một trong những DJ lão luyện tại Việt Nam và là một trong những cổ đông của 1900 Théâtre."

Đọc Thêm: Touliver Và Dustee Dẫn Đầu Xu Hướng Nhạc Điện Tử Việt Nam Với Đĩa Đơn "That's Right" [Tech-House]

Mở đầu bài phỏng vấn là chia sẻ của Touliver về thị trường nhạc điện tử, lần đầu tiên anh DJing, sản xuất và buổi diễn đầu tiên mà anh được trả tiền. Đi sâu vào cuộc phỏng vấn, Tou nói về mặt bằng chung của các club tại Việt Nam hiện nay. Câu chuyện dần đi vào trọng tâm khi anh chia sẻ quan điểm của mình về sự trở ngại lớn nhất của các DJ/Producer Việt Nam và Đông Nam Á như sau: "Theo tôi, trở ngại lớn nhất của các DJ/Producer Việt Nam và Đông Nam Á đó là sự thiếu hụt về những hãng thu âm chuyện nghiệp, các mối quan hệ và một mạng lưới có thể giúp các nghệ sĩ đưa âm nhạc tiếp cận với một lượng lớn khán giả. Trong tương lai, chúng tôi hy vọng các hãng thu âm lớn sẽ chú ý tới Châu Á, bởi vì chúng tôi có rất nhiều những tài năng và phong cách của chúng tôi thì hoàn toàn khác biệt với những gì bạn từng nghe tại Mỹ và Châu Âu." Chua hết, Touliver còn nói về điều cần thiết cho thị trường nightlife Việt Nam trong những năm tới và bật mí về album đầu tay của mình. "Tôi hy vọng trong năm 2020 các câu lạc bộ tại Việt Nam sẽ trở nên đa dạng hơn trong các loại hình phục vụ cũng như âm nhạc. Họ nên mời những nghệ sĩ quốc tế đến biểu diễn, để người hâm mộ Việt có cơ hội tận hưởng và tiếp thu những xu hướng mới từ phía thế giới." "Hiện tại, tôi đang trong quá trình hoàn thành album đầu tay của mình, với phong cách âm nhạc mà tôi thích đó là Tech-house và Techno. Bên cạnh đó tôi cũng kết hợp với những nghệ sĩ Việt để cho ra mắt nhiều sản phẩm hip-hop và pop. Trong năm 2020, tôi sẽ phát hành album, và Music Video tôi thích, theo cách mà tôi muốn. Hy vọng, tôi cũng sẽ có cơ hội để làm việc cùng các nghệ sĩ quốc tế." Đọc toàn bộ bài phỏng vấn tại đây. BUDXHO CHI MINH CITY là sự kiện được hợp tác tổ chức bởi kênh tạp chí nhạc dance hàng đầu Mixmag và thương hiệu bia đến từ Mỹ Budweiser. Sự kiện xoay quanh các chủ đề như âm nhạc, nghệ thuật, các cuộc phỏng vấn, những buổi workshop tương tác trực tiếp và nhiều hơn nữa. BUDXHO CHI MINH CITY đã diễn ra trong 3 ngày 28, 29 và 30 tháng 5 năm 2019 với những chủ đề văn hóa vào buổi sáng và những màn trình diễn đến từ những nghệ sĩ hàng đầu trong ngành công nghiệp như What So Not, Cedric Gervais và Troyboi cùng các tài năng mới nổi. Bên cạnh Touliver, một DJ/Producer Việt khác cũng được đánh giá rất cao qua màn trình diễn của mình tại sự kiện BUDXHO CHI MINH CITY đó chính là Get Looze. Set nhạc của anh được đăng tải trên kênh Youtube chính thức của Mixmag với hơn 85 nghìn lượt xem. Tìm hiểu về câu chuyện của anh ấy bên dưới.

Đọc Thêm: [Nghe] Thưởng Thức Lại Set Nhạc Tuyệt Vời Của GET LOOZE Tại Sự Kiện BUDXHO Chi Minh City

 

Related post