News

Top 6 DJ Nữ Bạn Cần Biết Năm 2017

Thế giới âm nhạc điện tử có rất nghệ sĩ nữ có sức ảnh hưởng và năm 2017 cho thấy được nhiều sự phát triển cho các DJ/Producer nữ. Đây là danh sách 6 DJ Nữ bạn nên biết trong năm 2017 của Loop Central.
Nguyễn Văn Toán 20 tháng 10,2017

 

1. REZZ

Một trong những con cưng của Mau5trap (label của Deadmau5), Rezz đã tạo nên một "cơn sốt" trong thế giới nhạc điện tử cùng album "Mass Manipulation". Rezz nổi bật không chỉ được tạo nên bởi những âm thanh lạ và khác thường mà còn là do bức tranh tổng hợp nữ Producer 22 tuổi này có thể tạo nên, những hình ảnh tối và khá "điên dại", lôi cuốn người nghe phải theo các nhịp lên xuống trong các bài hát của cô, giống với những gì có thể nghe được từ Skrillex hoặc Deadmau5.  width= Bạn có biết: REZZ - Mass Manipulation Bản Vinyl "Cháy Hàng" Trong Vài Giờ

2. Annie Mac

Là một trong những DJ nữ lão làng người Ireland, Annie Mac đã dẫn dắt nhạc Dance tại Vương Quốc Anh sau một thời gian dài. Nữ DJ 39 tuổi đã là người dẫn chương trình riêng của mình trên BBC Radio1 từ tháng 7 năm 2004 đến nay vào mỗi thứ 6 (7pm-10pm), góp phần không nhỏ trong việc mang nhạc Dance đến với người dân Đảo Quốc Sương Mù. https://www.youtube.com/watch?v=YjQ2-ZuFAI4 Set nhạc của Annie Mac B2B cùng Guy từ Disclosure tại Ibiza mùa hè vừa qua.

3. TOKiMONSTA

Câu chuyện xúc động về căn bệnh hiểm nghèo của TOKiMONSTA đã làm giới âm nhạc điện tử động lòng. Dù vậy, TOKiMONSTA vẫn đã phát hành album "Lune Rogue" tháng 10 vừa qua. TOKiMONSTA chia sẻ về căn bệnh của mình: "tất cả các bài nhạc nghe giống như những tiếng ồn, tôi nhớ nó như thế nào, nó thật lạ, đây chỉ là những tiếng ồn, nó vô nghĩa đối với tôi" Câu chuyện của nữ DJ/Producer người Mỹ gốc Hàn đáng để các DJ/Producer có thể học hỏi và luôn luôn cố gắng để vượt qua chính mình.  width= Đọc thêm: Cùng nghe qua album Lune Rouge và tìm hiểu thêm câu chuyện của nữ DJ/Producer đến từ California, Mỹ.

4. Peggy Gou

Nữ DJ/Producer đến từ Hàn Quốc gần đây đã dần tạo được chỗ đứng cho mình, trình diễn tại các show diễn và festival lớn như sân khấu Boiler Room tại Dekmantel, BPM,... Sau khi chuyển đến Anh Quốc để sinh sống từ năm 14 tuổi, Peggy đã tìm được cho mình thiên đường âm nhạc mới và chọn được hướng đi âm nhạc của mình. Các show diễn của Peggy Gou gần đây đều có "nghi lễ" cầm giày; các fan của cô sẽ đưa những chiếc giày của mình lên cao, và từ đó, nghi lễ "Peggy Shoes" ra đời. https://www.youtube.com/watch?v=nKHpbiYCtDQ Peggy Gou tại sân khấu Boiler Room, lễ hội âm nhạc Dekmantel.

5. Nina Kraviz

Một trong những gương mặt nổi bật của Techno thế giới trong suốt nhiều năm qua, bạn không thể nhắc đến Techno mà không nói đến Nina Kraviz. Biểu diễn tại hầu hết các venue và lễ hội âm nhạc lớn trên thế giới như Berghain (Đức), Boiler Room, EXIT (Serbia), Time Warp, Awakenings... và cả Essential Mix trên BBC Radio1 (7/10 vừa qua), các set nhạc của Nina luôn mang phong cách riêng biệt, phong phú từ Techno, Minimal, & Acid... Sinh ra ở Siberia nhưng Nina đã chuyển đến Moscow, nơi cô học tập và nhận được bằng bác sĩ nha khoa. Nếu bạn có gặp Nina bên ngoài thì nhơ gọi cô ấy là "Bác Sĩ Kravitz" nhé! https://www.youtube.com/watch?v=WJnhTXQ6a9Y Nina Kraviz tại EXIT Festival, đạt trên 1 triệu view trên Youtube.

6. The Black Madonna

Năm 2016 là năm cực kỳ thành công với The Black Madonna khi cô vượt mặt các ứng cử viên nặng ký như: Carl Cox, Ben Klock, Jackmaster,... để nhận được giải thưởng "DJ of the Year 2016" của Mixmag bình chọn. Âm nhạc của The Black Madonna pha trộn giữa Techno, House, & Disco với những tư tưởng và thông điệp rất mạnh mẽ. Bạn có thể nghe qua được từ đoạn mở đầu set của nữ DJ tại The Lab NYC, mừng ngày lễ Quốc Tế Phụ Nữ vào đầu năm. https://www.youtube.com/watch?v=_MLkTWU8bjw

Tin Tức Liên Quan:

Thụy Điển Sẽ Có Lễ Hội Âm Nhạc Riêng Cho Phụ Nữ Sau Nhiều Vụ Quấy Rối Tình Dục Konstantin - “Nữ Giới Thường DJ Tệ Hơn Nam Giới” Phó Chủ Tịch Live Nation Bị Sa Thải Sau Bê Bối Quấy Rối Tình Dục

Related post