News

Top 10 Bản Nhạc Phim Hay Nhất Trong Thời Đại Phim Trực Tuyến

Những bản nhạc phim đã và đang dần chiếm được trái tim của những khán giả khó tính. Hãy cùng Loop Central điểm qua 10 bản nhạc phim được yêu thích nhất trong thời đại xem phim trực tuyến nhé.
Đoàn Nguyễn Gia Bảo 29 tháng 12,2021

“BoJack Horseman” (Netflix)

Ca khúc mở đầu của bộ phim đình đám này là một trong những điểm được các nhà phê bình yêu thích nhất trong bộ phim. Việc Patrick Carney tạo ra loại nhạc cụ đặc biệt, mang tên là Black Keys cùng với người chú Ralph Carney đồng thời còn là một nhà soạn nhạc quá cố và nghệ sĩ saxophone. Anh đã gửi tất cả những thứ anh có cho chú Ralph và sau đó kết quả là phần phối khí saxophone đầy ấn tượng của người chú tài năng của anh. Khi nhà sản xuất điều hành Noel Bright mong muốn hợp tác để làm nhạc phim chủ đề thì anh ấy đã gửi bản thu này đi, và sau đó thành công liên tục tìm đến Patrick. 

“Carnival Row” (Amazon Prime)

Kịch bản “Carnival Row” có thể không được đánh giá cao bởi các nhà chuyên môn, nhưng bản nhạc chủ đề của phim được sáng tác bởi Nathan Barr thì lại đạt được những dấu ấn khó phai trong lòng khán giả. Ca khúc được lấy cảm hứng từ thời kì Victoria, xoay quanh những Wurlitzer khổng lồ có khả năng tạo ra vô vàn âm thanh kỳ quái. Cùng với tiếng violin réo rắt, ca khúc với giai điệu steampunk là một màn bắt đầu không thể tuyệt vời hơn. 

“Cowboy Bebop” (Netflix)

Bản nhạc mở đầu của phiên bản live-action (hiện đã bị huỷ) của bộ anime này là một trong những bản nhạc phim hoạt hình kinh điển nhất. Được sáng tác bởi Yoko Kanno, nhà soạn nhạc phim huyền thoại và được thu âm và trình diễn bởi Seatbelts với giai điệu Jazz quyến rũ. Không gò bó như bộ truyện tranh cùng tên, bộ phim và bản nhạc kinh điển trên thật sự sinh ra để dành cho nhau. 

“The Mandalorian” (Disney Plus)

Không ai khi nhắc tới Ludwig Göransson là không biết đến các bài hát nhạc phim kinh điển mà anh sáng tác. “Star Wars”, “Tenet”, “The Mandalorian”... là những ví dụ điển hình nhất,  và đặc biệt là “The Mandalorian”, ca khúc giành được hai giải Emmys với sự mộc mạc của nhạc cụ acoustic và cách truyền tải sự kịch tính như trong Star Wars. 

“Nine Perfect Strangers” (Hulu)

Bạn có thể đã nghe qua Unloved, nhóm nhạc đứng sau thành công của bài hát “Strange Effect” phát trên “Killing Eve”, nhóm nổi tiếng với khả năng tạo ra các hiệu ứng âm thanh bắt tai. Mang âm hưởng của thang âm Locrian trong phần nhạc và ca từ bí ẩn trong phần lời, bài hát thực sự đã phát triển thành công phần giai điệu chưa được phát hành bởi Kinks từ năm 1965. 

“The Politician” (Netflix)

Ca khúc với phần hoà âm phối khí đỉnh cao và các mẫu nhịp phức tạp dường như sinh ra để làm điểm nhấn cho bộ phim nói về những tham vọng chính trị thâm độc. 

“Ramy” (Hulu)

Bài hát chủ đề cho bộ phim “Ramy” mang một âm hưởng rất độc đáo của vùng Trung Đông. Tác phẩm của nhóm EI Masreyen và nhà soạn nhạc tài năng Hany Shnouda kết hợp sử dụng các yếu tố của phòng thu hiện đại và các nhạc cụ dân tộc Ai Cập đã làm tôn lên được tinh thần của nhân vật chính, người bị bắt phải lựa chọn giữa lối sống truyền thống của gia đình và lối sống phương Tây. 

“Shadow and Bone” (Netflix)

Nhà soạn nhạc xuất sắc Joseph Trapanes là “chất xúc tác” chính cho loạt phim giả tưởng dựa theo tiểu thuyết YA của Leigh Bardugo. Nội dung nói về một nước Nga thế kỷ 19 thần thoại với sự hùng vĩ chưa được khai phá và bóng tối tàn khốc phía sau với phần âm nhạc được thể hiện bởi dàn nhạc Budapest. Mỗi tập phim trong số tám tập đều được soạn với một sắc thái riêng biệt để làm nổi bật được những cái chất của bộ phim này. 

“Ted Lasso” (Apple TV Plus)

Ý tưởng của hai nhà soạn nhạc Marcus Mumford và Tom Howe khi sáng tác ra bài hát chủ đề cho “Ted Lasso” là để đại diện cho London, nơi khai sinh bộ truyện và cũng là nơi xuất thân cũng những cái tên nhân vật đáng yêu. Sứ mệnh của họ được kết thúc tốt đẹp với tên gọi “Yeeeeeeaaaahhh” trong phần điệp khúc của ca khúc kết hợp nhuần nhuyễn với những tiếng cổ vũ bóng đá của đội bóng hư cấu AFC Richmond mà phim xoay quanh.

“WandaVision” (Disney Plus)

Vợ chồng nhà soạn nhạc Kristen Andersn-Lopez và Robert Lopez đã thể nghiệm khả năng sáng tạo đáng kinh ngạc của họ với các bản nhạc phim “WandaVision”. Họ lấy ý tưởng từ các bộ phim hài đặc trưng của thập niên 50, 60, 70, 80, 90 và 00 vào “Agatha All Along” để tạo ra các bài hát được xem là “đóng đinh” cho từng giai đoạn. Xuyên suốt bốn phần của bộ phim thì các bản nhạc được xem là phần đệm hoàn hảo cho phong cách cũng như hình ảnh của “WandaVision”.

                                                                                                 (Theo Variety)

Tags:
Soundtrack

Related post