Old Posts

Tổng Thống Donald Trump Ký Chính Sách "Hiện Đại Hóa Âm Nhạc" Thành Luật

Nguyễn Văn Toán 12 tháng 10,2018
"Họ bị đối xử rất bất công" - Tổng thống Donald Trump nói về các nghệ sĩ sẽ được hưởng lợi từ Đạo luật hiện đại hóa âm nhạc. Tổng thống Trump đã ký Đạo luật hiện đại hóa âm nhạc rất được mong đợi thành Luật trong một buổi lễ diễn ra tại Nhà Trắng hôm thứ Năm vừa qua. Dự định cập nhật Luật bản quyền âm nhạc cho kỷ nguyên số có tên chính thức là “Đạo luật hiện đại hóa âm nhạc Orrin G. Hatch-Bob Goodlatte” hoàn thành ba điều chính:
  • Đảm bảo các nhạc sĩ và nghệ sĩ nhận tiền bản quyền cho các bài hát được thu âm trước năm 1972.
  • Phân bổ tiền bản quyền cho nhà sản xuất âm nhạc
  • Cập nhật các quy tắc cấp phép và tiền bản quyền cho các dịch vụ stream nhạc trực tuyến để trả tiền cho chủ sở hữu theo cách được sắp xếp hợp lý hơn thông qua một thực thể độc lập mới.
Tổng thống đã chia sẻ rằng đây là một cột mốc quan trọng qua đó sẽ "đóng các lỗ hổng" trong luật bản quyền và giúp người sáng tạo âm nhạc được trả tiền xứng đáng. Trong khi đó, lãnh đạo các doanh nghiệp âm nhạc cũng phản ứng với việc ký kết này bằng sự nhiệt tình. Tư vấn chung của Spotify và phó chủ tịch về kinh doanh và pháp lý Horacio Gutierrez chia sẻ: “Một trong những nhiệm vụ cốt lõi của chúng tôi tại Spotify là cho phép hàng triệu nghệ sĩ kiếm sống tốt từ những gì họ yêu thích: sáng tạo và trình diễn âm nhạc. Đạo luật hiện đại hóa âm nhạc là một bước tiến lớn trong việc biến nó thành hiện thực, hiện đại hóa hệ thống cấp phép đã lỗi thời cho phù hợp với thế giới số mà chúng ta đang sống”  width= Neil Portnow - Chủ tịch và giám đốc điều hành của Học viện ghi âm cũng không kém phần hồ hởi: “Với chữ ký của tổng thống hôm nay, Đạo luật hiện đại hóa âm nhạc chính thức là Luật của đất nước này. Khi chúng tôi chào mừng sự hòa hợp và đoàn kết đã giúp chúng tôi ở đây, chúng tôi hoan nghênh những nỗ lực của hàng nghìn người biểu diễn, nhạc sĩ và chuyên gia phòng thu đã thay đổi lịch sử để đảm bảo mọi người sáng tạo âm nhạc được đền bù một cách công bằng khi công việc của họ được sử dụng bởi nhạc kỹ thuật số và dịch vụ vệ tinh. Chúng tôi cảm ơn các thành viên của Quốc hội đã ủng hộ vấn đề này trong suốt vài năm qua để đưa luật âm nhạc vào thế kỷ 21” Dự luật này rất cần thiết vì luật pháp hiện hành xung quanh tiền bản quyền đã không được cập nhật kể từ khi mạng internet bùng nổ. Trong một diễn biến khác, rapper Kanye West đã ôm và gặp Tổng thống Donald Trump để thảo luận về vấn đề cải cách nhà tù và các vấn đề khác. Bạn có thể xem thêm qua video bên dưới: H/T: Rolling Stone

Related post