Event

Tổng Hợp WMW Vietnam Session 2019 Ngày 2

Kết thúc ngày 1 đầy thành công, WMW Session Vietnam 2019 tiếp tục bước sang ngày thứ 2 và cũng là ngày cuối cùng của chương trình với nhiều thông tin đầy bổ ích cho người tham dự.
Nguyễn Văn Toán 29 tháng 09,2019

Xem thêm: Tổng Hợp Ngày Đầu Tiên WMW Vietnam Session 2019

Ngày thứ hai của WMW Session Vietnam 2019 dành trọng tâm chủ yếu vào việc giới thiệu các hãng thu âm như Barong Family, Spinnin' Records, Warner Music Group và Believe Music bên cạnh các kiến thức tổng quan về cách thức hoạt động, cách phát marketing, phát hành nhạc ... đặc biệt là panel cuối cùng nhấn mạnh cũng như chia sẻ về sự giống và khác nhau giữa Major Label và Independent Label. Bước vào keynote đầu tiên, Dong Nguyen các đại diện của Barong FamilyThijs van Gils và Jamil Yousef đã mang đến một không gian gần gũi với việc giải đáp tất cả các thắc mắc của người tham dự về hãng. Từ những câu hỏi đơn giản nhất đến chuyên sâu nhất về hoạt động của hãng đều được giải đáp nhanh chóng giúp họ hiểu rõ thêm về cách thức hoạt động của "Gia đình Barong".  width= Ngay tại keynote thứ hai về Spinnin' Records và công ty mẹ Warner Music Group, người tham dự như được tiếp thêm một nguồn năng lượng mới qua việc các đại diện Cindy GuKathy Dan (Vietnam Head of Digital Stratery & Inovation) chia sẻ tầm nhìn, tiềm năng cũng như những công cụ đang có của hãng để phát triển nghệ sĩ. Cũng trong buổi trò chuyện này, một thông tin cực hấp dẫn đã được đại diện hãng thông báo rằng KSHMR và SHAUN (chủ nhân bản hit “Way Back Home”) đang làm việc cùng nhau cho track mới.

Xem thêm: Đại Diện Spinnin' Records: "KSHMR Đang Làm Việc Với SHAUN!"

 width= Buổi workshop đầu tiên của chương trình là sự xuất hiện của Styline (Nghệ sĩ và COO 1001tracklists) với 101 “mẹo” dành cho không chỉ các DJ mà còn với các Producer. Thời gian là không đủ để anh có thể chia sẻ được hết tất cả những tips & tricks này nhưng rất chu đáo, anh đã chuẩn bị sẵn file để có thể chia sẻ cho những người tham dự.  width= Workshop đầu thứ hai và cùng là cuối cùng của ngày 2 (Làm thế nào để mang âm hưởng nhạc Việt Nam vào nhạc điện tử hiện đại) là màn chia sẻ kiến thức đầy thú vị đến từ Producer SlimV. Trong gần một giờ, SlimV đã mang đến hàng loạt kiến thức từ cơ bản đến nâng cao được anh đúc kết trong nhiều năm cho các nghệ sĩ trẻ. Với khả năng sáng tạo và xử lý âm thanh đỉnh cao, anh đã khiến khán phòng phải dành những tràng pháo tay không ngớt.  width= Chương trình tiếp tục với những kiến thức chuyên sâu về Independent Label và Major Label. Tại buổi toạ đàm này, các diễn giả Cindy Gu, Rob Schwartz, Thijs van Gils An Dang (Label manager – Believe Music) đã mang đến một cái nhìn tổng quát cũng như những điểm giống và khác nhau giữa hai loại hãng thu âm này. Bên cạnh đó, các khái niệm như 360 Deal, Marketing Budget… hay các hướng đi để có thể quảng bá cho bài hát, nghệ sĩ đều được các đại diện tận tình chia sẻ. Đây là một trong những panel được đông đảo những người tham dự chú ý nhất với những kiến thức mới và bổ ích giúp họ tự tin hơn khi làm việc với các hãng thu âm, đối tác trong tương lai.  width= Một trong những điểm khiến WMW Session Vietnam trở nên đặc biệt chính là phần Demodrop 1:1 với góp mặt không chỉ của các đại diện quen thuộc từ Barong Family, Spinnin’ Records, Warner Music Group, 1001tracklists, Believe Music mà còn có SpaceSpeakersMT-P Entertaiment – một trong những công ty phát hành nhạc nổi bật nhất tại Việt Nam hiện nay. Sau khi dành thời gian cho kiến thức âm nhạc, cuối chương trình người tham dự đã có khoảng thời gian trò chuyện cũng như làm quen với nhau trước khi đến với buổi party vào lúc 21:00 tại 1900 Le Théâtre.

Related post