News

Tổng Hợp Kết Quả Spotify Wrapped 2020 Tại Việt Nam Và Trên Toàn Thế Giới

Như một tục lệ hàng năm, nền tảng streaming nhạc Spotify mới đây đã công bố danh sách nghệ sĩ, album, ca khúc, và podcast nổi bật nhất trong năm có tên "Spotify Wrapped 2020".
Nguyễn Văn Toán 02 tháng 12,2020

Theo Spotify, danh sách được đưa ra là những sản phẩm đã định hình cách 320 triệu người dùng nền tảng toàn cầu lắng nghe và tìm kiếm các bản thu âm trong suốt một năm vừa qua. Năm qua là một năm đáng nhớ khi các biện pháp giãn cách xã hội được áp dụng khắp nơi, nhưng cộng đồng đã luôn tìm mọi cách để có thể kết nối và đồng hành cùng nhau, trong đó, không thể bỏ qua “chất xúc tác” – âm nhạc. Khi thời điểm cuối năm đang sắp sửa đến gần, Spotify chính thức khởi động chiến dịch “Wrapped” nhằm tôn vinh những nhà sáng tạo đứng sau các sản phẩm âm nhạc và podcast ý nghĩa đã gắn kết cộng đồng trong năm vừa qua. Dù là để cập nhật, hát theo hay đơn giản là góp một vài giai điệu nhỏ bé, cộng đồng sẽ không bao giờ quay lưng với âm nhạc, và người nghệ sĩ vẫn sẽ luôn bền bỉ với những giai điệu độc đáo của mình. https://twitter.com/Spotify/status/1330873766562451461 Trong khi đó, Spotify đã tiết lộ những bài hát, album và nghệ sĩ nào đã được phát nhiều nhất trên toàn cầu vào năm 2020. Bài hát “Blinding Lights” của The Weeknd chính thức là bài hát được phát trực tuyến nhiều nhất năm 2020 với hơn 1,6 tỷ lượt nghe. Do sự nổi tiếng của nó trên TikTok, không có gì ngạc nhiên khi bản nhạc này đứng đầu danh sách phát trực tuyến toàn cầu của Spotify. width= Xếp sau “Blinding Lights” là "Dance Monkey" của Tones and I và "The Box" của Roddy Richh ở vị trí thứ hai và thứ ba. Bài hát được phát trực tuyến nhiều thứ tư trên toàn cầu năm nay là “Roses (Imanbek Remix)” của ImanbekSAINt JHN và ở vị trí thứ năm là “Don’t Start Now” của Dua Lipa. Các chàng trai của giới Hip Hop thực sự đã chiếm lĩnh trị trường âm nhạc vào năm 2020. Bad Bunny chiếm vị trí đầu trong bảng xếp hạng những nghệ sĩ được nghe nhiều nhất trong năm nay với 8,3 tỷ lượt phát trực tuyến trên toàn cầu. Ngoài ra, album "YHLQMDLG" của anh ấy cũng là album được phát nhiều nhất trong năm 2020. DrakeJ Balvin chiếm vị trí thứ hai và thứ ba trong số các nghệ sĩ hàng đầu trên toàn cầu, tiếp theo là rapper quá cố Juice WRLD ở vị trí thứ tư và The Weeknd ở vị trí thứ năm. Billie Eilish tiếp tục trị vì là nữ nghệ sĩ được nghe nhiều nhất trên Spotify toàn cầu. Năm 2020 đánh dấu năm thứ hai cô trở thành nữ nghệ sĩ có nhạc được phát nhiều nhất trên nền tảng. Taylor SwiftAriana Grande theo sau Eilish ở vị trí thứ hai và thứ ba với Dua Lipa và Halsey làm tròn danh sách ở vị trí thứ tư và thứ năm. width= Như đã đề cập trước đó, "YHLQMDLG" của Bad Bunny là album được phát nhiều nhất năm 2020 với 3,3 tỷ lượt, tiếp theo là The Weeknd với "After Hours" và Post Malone với "Hollywood’s Bleeding". Làm tròn danh sách các album được phát nhiều nhất là "Fine Line" của Harry Style và "Future Nostagia" của Dua Lipa. Vì những lý do rõ ràng, Spotify cũng đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể lượng nghe các playlist liên quan đến việc  Ngoài ra, đã có những người trong độ tuổi từ 18 - 24 nghe podcast trên nền tảng lần đầu tiên. Tất cả dữ liệu phát trực tuyến năm 2020 của Spotify đều có sẵn để xem tại đây.

Kết quả Spotify Wrapped 2020 trên toàn Thế Giới:

Nghệ sĩ có lượt stream nhiều nhất

 1. Bad Bunny
 2. Drake
 3. J Balvin
 4. Juice WRLD
 5. The Weeknd

Nghệ sĩ nữ có lượt stream nhiều nhất

 1. Billie Eilish
 2. Taylor Swift
 3. Ariana Grande
 4. Dua Lipa
 5. Halsey

Album có lượt stream nhiều nhất

 1. YHLQMDLG, Bad Bunny
 2. After Hours, The Weeknd
 3. Hollywood’s Bleeding, Post Malone
 4. Fine Line, Harry Styles
 5. Future Nostalgia, Dua Lipa

Bài hát có lượt stream cao nhất

 1. “Blinding Lights” của The Weeknd
 2. “Dance Monkey” của Tones And I
 3. “The Box” của Roddy Ricch
 4. “Roses – Imanbek Remix” của Imanbek & SAINt JHN
 5. “Don’t Start Now” của Dua Lipa

Podcast được nghe nhiều nhất

 1. The Joe Rogan Experience
 2. TED Talks Daily
 3. The Daily
 4. The Michelle Obama Podcast
 5. Call Her Daddy

Thể loại podcast được nghe nhiều nhất

 1. Văn hóa & xã hội
 2. Hài hước
 3. Sức khỏe & đời sống
 4. Nghệ thuật & giải trí
 5. Giáo dục

Còn tại Việt Nam, đứng sau những cơn “dư chấn” của thị trường âm nhạc trong nước nói riêng và quốc tế nói chung, BTS chính thức trở thành nghệ sĩ sở hữu lượt stream ấn tượng nhất tại Việt Nam năm 2020, tiếp sau đó là nhóm nhạc nữ đình đám K-Pop – BLACKPINK. Đen Vâu cũng xuất sắc góp mặt vào top 3, đánh dấu năm thứ 2 liên tiếp nam ca sĩ trở thành nghệ sĩ Việt Nam được nghe nhiều nhất trên Spotify. width= 2020 cũng là một năm nổi bật với sự lên ngôi của nhạc Việt, khi các nghệ sĩ Việt cũng đang nắm giữ nhiều thứ hạng cao trong danh sách các ca khúc được nghe nhiều nhất tại Việt Nam năm nay. Danh hiệu đầu bảng thuộc về bản hit “Mascara” của Chillies, liền sau đó là “Lối nhỏ” của ĐenPhương Anh Đào. Ca khúc “em đã bỏ hút thuốc chưa?” của bộ đôi Bích Phươngtraitimtrongvang cũng đã giành được vị trí số 5 trong danh sách, xếp hạng sau hai bản hit “How You Like That” của BLACKPINK và “Dynamite” của BTS. Nhiều nghệ sĩ Rap trong nước cũng đang để lại dấu ấn trong danh sách được nghe nhiều nhất năm. Trong đó, một gương mặt nổi bật, được mệnh danh là “Nhà thơ Rap của Việt Nam” – Binz cũng xuất sắc ghi tên mình vào danh sách những nghệ sĩ nam được stream nhiều nhất cùng với Đen, Justin Bieber, Sơn Tùng MTPLauv. width=

Kết quả Spotify Wrapped 2020 tại Việt Nam:

Nghệ sĩ có lượt stream nhiều nhất Việt Nam

 1. BTS
 2. BLACKPINK
 3. Đen
 4. Taylor Swift
 5. Chillies

Nghệ sĩ nữ có lượt stream nhiều nhất Việt Nam

 1. Taylor Swift
 2. Bích Phương
 3. Ariana Grande
 4. Hoàng Thùy Linh
 5. Billie Eilish

Nghệ sĩ nam có nhiều lượt stream nhất Việt Nam

 1. Đen
 2. Justin Bieber
 3. Sơn Tùng MTP
 4. Lauv
 5. Binz

Nhóm nhạc có nhiều lượt stream nhất Việt Nam

 1. BTS
 2. BLACKPINK
 3. Chillies
 4. Maroon 5
 5. Ngọt

Album có nhiều lượt stream nhất Việt Nam

 1. MAP OF THE SOUL : 7, BTS
 2. Hoang, Hoàng Thùy Linh
 3. The Album, BLACKPINK
 4. Love Yourself 結 ‘Answer’, BTS
 5. MAP OF THE SOUL : PERSONA, BTS

Bài hát có nhiều lượt stream nhất Việt Nam

 1. Mascara của Chillies
 2. Lối Nhỏ của Đen, Phương Anh Đào
 3. How You Like That của BLACKPINK
 4. Dynamite của BTS
 5. em bỏ hút thuốc chưa? by Bích Phương, traitimtrongvang

Những nghệ sĩ Việt Nam có nhiều lượt stream nhất

 1. Đen
 2. Chillies
 3. Sơn Tùng MTP
 4. Bích Phương
 5. Hoàng Thùy Linh

Để xem kết quả Spotify Wrapped 2020 của CHÍNH BẠN, với những bản nhạc, album và nghệ sĩ yêu thích của mình, hãy truy cập vào trang web https://2020.byspotify.com nhé! Cùng trải nghiệm Spotify Wrapped năm nay và chia sẻ kết quả của mình cho Loop Central thôi! (Theo Altpress, Techsignin)

Related post