Culture

Tính Năng Nghe Nhạc Chất Lượng Cao HiFi Của Spotify Bị Hoãn Vô Thời Hạn

Spotify đã công bố các kế hoạch cho Spotify HiFi với những lời hứa hẹn đầy phô trương trong một thông cáo báo chí gần một năm trước.
Nguyễn Minh Hằng 11 tháng 01,2022

Spotify is still working on HiFi streaming, but won't say when it's coming  | Engadget

Spotify đã chính thức thông báo rằng tính năng phát nhạc âm thanh chất lượng cao, Spotify HiFi, vốn được cho biết là sẽ ra mắt trên một số thị trường vào tháng Mười Một, sẽ bị hoãn vô thời hạn.

Với lời phản hồi trên trang web cộng đồng của Spotify, nơi mà người dùng đã thể hiện sự thất vọng và tức giận về việc trì hoãn này, công ty cho biết rằng vẫn chưa có thông tin cho biết khi nào tính năng này sẽ được phát hành.

“Chúng tôi biết rằng âm thanh chất lượng HiFi rất quan trọng với các bạn. Chúng tôi cũng cảm thấy như vậy, và chúng tôi rất nóng lòng được đem đến cho những người sử dụng gói Premium trải nghiệm Spotify HiFi trong tương lai. Nhưng chúng tôi chưa có bất cứ thông tin chi tiết về thời gian để chia sẻ,” theo công ty. “Dĩ nhiên chúng tôi sẽ cập nhật thông tin tại đây khi có thể.”

Với câu trả lời như trên, người dùng vẫn chưa cảm thấy xoa dịu hay thỏa mãn trước tin tức hoãn vô thời hạn hay cách trả lời thờ ơ lạ thường này.

Spotify đã bị vượt mặt bởi gần như tất cả các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến lớn trong cuộc chạy đua về âm thanh chất lượng cao: Tidal và Deezer đều đã có tính năng này trong nhiều năm qua và Qobuz, một dịch vụ nghe nhạc chất lượng cao của Pháp, đã được ra mắt tại Mỹ vào đầu năm 2019. Amazon Music, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến lớn thứ ba thế giới cũng đã theo sau vào một vài tháng sau đó; Apple Music, dịch vụ lớn thứ hai, đã công bố Spatial và Lossless Audio vào tháng Năm năm ngoái, mà không phải thêm bất cứ loại chi phí nào khác.

Spotify CEO Daniel Ek: Once the Music Industry's Slayer, Now Its Savior -  WSJ

Spotify đã công bố các kế hoạch cho Spotify HiFi với những lời hứa hẹn đầy phô trương trong một thông cáo báo chí gần một năm trước. Mặc dù ban đầu công ty cho biết sẽ có gói tính năng với mức giá cao hơn, động thái của Apple có thể đã khiến cho kế hoạch này trở nên phức tạp hơn. Theo 9to5Mac, có tin đồn cho rằng Apple sẽ có phiên bản Airpods Pro vào thời gian tới trong năm nay và có khả năng hỗ trợ phát nhạc Lossless không dây.

Mặc dù có thể nói chất lượng âm thanh không phải là một ưu tiên quá lớn đối với một bộ phận lớn của thế hệ người yêu âm nhạc đã quen với việc nghe nhạc qua Internet, đây là thứ mà một khi bạn đã được trải nghiệm, bạn sẽ không bao giờ có thể quay đầu được đâu.

(theo Variety)

Related post