Tech

Tim Cook Chia Sẻ: “Một Người Bình Thường Sẽ Không Hiểu Được Metaverse Là Gì”

CEO của Apple, Tim Cook nói rằng một người bình thường sẽ không hiểu được khái niệm của “metaverse”.
Nguyễn Minh Hằng 12 tháng 10,2022

Không phải Metaverse, Tim Cook dự đoán một công nghệ khác sẽ định hình  tương lai

“Tôi luôn nghĩ rằng thật quan trọng khi mọi người thực sự hiểu về một thứ gì đó. Và tôi thực sự không chắc rằng một người bình thường có thể giải thích cho bạn biết về metaverse là gì,” Tim Cook chia sẻ với trang báo của Hà Lan, Bright. Cái tên này được tạo ra bởi nhà văn khoa học viễn tưởng Neal Stephenson để miêu tả một địa điểm tập thể trong một mạng lưới Internet giống Second Life hay Fortnite. Khác với Meta, metaverse vẫn chưa phải là một mối quan tâm đối với Apple.

Sự lưỡng lự của Apple khi tham gia vào làn sóng của metaverse cũng không phải là một điều bất thường đối với công ty công nghệ này. Các thiết bị Android đã có những công nghệ như thanh toán NFC và sạc không dây trong nhiều năm qua. Apple thì có những động thái chậm hơn, nhưng họ cần thời gian để hoàn thiện những tính năng trước khi đưa vào sử dụng rộng rãi. The company’s mixed reality headset will likely play a bigger role in its desire to discuss the metaverse–but probably using a different buzzword. Bộ headset thực tế hỗn hợp của công ty này có lẽ sẽ đóng một vai trò lớn hơn trong mong muốn thảo luận về metaverse của họ.

Apple's CEO, Tim Cook, says what the metaverse is all about is still  unknown to most people | Ommyo

“Tội nghĩ AR là một công nghệ lớn mà sẽ ảnh hưởng tới tất cả mọi thứ,” Tim Cook nói, nhưng anh nói thêm rằng anh không tin rằng thực tế ảo là một cách để sống cả cuộc đời của mình. “Nó là một thứ gì đó mà bạn có thể thực sự bị cuốn vào. Và điều đó có thể được sử dụng theo một cách tốt. VR là dành cho những khoảng thời gian thông thường, nhưng không phải là một cách để tương tác tốtl. Vì thế tôi không phản đối nó, nhưng đó là cách tôi nhìn nhận về nó,” anh nói.

Theo tin đồn, bộ headset thực tế ảo của Apple được cho là tương thích với chip M2 của công ty – khiến cho nó mạnh hơn bộ headset Meta Quest. Cũng có tin đồn cho rằng Apple đề đạt bộ headset này cho ban giám đốc của công ty, cho thấy hệ điều hành “RealityOS” mà headset này sử dụng.

(theo Digital Music News)

Related post