News

TikTok Trả 1,1 Triệu Đô Sau Vụ Kiện Quyền Riêng Tư Của Trẻ Vị Thành Niên

Chỉ một ngày ngay sau đơn cáo buộc được đệ trình, ByteDance - công ty mẹ của TikTok đã nhanh chóng chi 1,1 triệu đô la giải quyết vấn đề này.
Nguyễn Văn Toán 10 tháng 12,2019

 

Mức độ phổ biến của TikTok tiếp tục tăng vọt và điều này cũng tỉ lệ thuận với các vấn đề liên quan đến pháp lý. Mới đây, công ty mẹ của dịch vụ này là ByteDance đã đồng ý thanh toán 1,1 triệu đô la sau cáo buộc xử lý sai dữ liệu cá nhân của những người dùng vị thành niên. Theo đơn khiếu nại đã được đệ trình lên Tòa án Quận Bắc Illinois, Hoa Kỳ, TikTok "trong một nhiệm vụ để tạo ra lợi nhuận đã lén lút theo dõi, thu thập và tiết lộ thông tin nhận dạng cá nhân và/hoặc xem dữ liệu của trẻ em dưới 13 tuổi mà không có sự đồng ý của cha mẹ họ". Ngoài vấn đề trên, nếu không xử lý trái phép dữ liệu cá nhân của trẻ vị thành niên thì TikTok cũng bị cáo buộc về việc "hầu như tất cả các tính năng bảo mật đều mặc định bị tắt, đã có sự chia rẽ nghiêm trọng, bao gồm cả các báo cáo về người lớn cố gắng liên lạc với trẻ nhỏ thông qua ứng dụng này". 

Mặc dù việc chi trả 1,1 triệu đô la cho một thỏa thuận nghe có vẻ rất lớn nhưng nó chưa thực sự "thấm" vào đâu so với giá trị mà TikTok được định giá hiện nay (đã vượt qua cột mốc 10 tỷ đô la). Nhiều người đang đặt dấu hỏi rằng liệu việc chi trả cho những vụ khiếu nại như thế này có ảnh hưởng gì đến sức phát triển của công ty có trụ sở tại Trung Quốc hay không.

Tuy nhiên, đây chưa phải là khoản tiền lớn nhất mà TikTok phải chi trả cho một vụ kiện. Vào tháng 2 năm nay, công ty này đã phải chi tổng cộng 5,7 triệu đô la sau khi bị cáo buộc vi phạm Đạo luật bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của trẻ em (COPPA). Với hàng loạt cáo buộc liên tục xảy ra, Chính phủ Hoa Kỳ có lý do để lo ngại về an ninh quốc gia với ứng dụng này. Đừng quên cập nhật những tin tức nhạc điện tử / EDM trong nước và quốc tế mới nhất ngay tại loopcentral.net nhé! H/T: Dancing Astronaunt

 

 

Related post