News

TikTok Thử Nghiệm Chức Năng Live Subscription

TikTok đã chính thức thử nghiệm chức năng Live Subscription, cho phép creator cung cấp nội dung độc quyền cho người hâm mộ và các đặc quyền khác với một khoản phí hàng tháng.
Đoàn Nguyễn Gia Bảo 03 tháng 06,2022

TikTok gần đây đã nêu chi tiết về tính năng Live Subscription, tính năng này sẽ chỉ dành cho một số creator. Các bộ phận cấp cao hơn đã mô tả Live Subscription là một chức năng mở rộng nhằm xây dựng các cơ hội kiếm tiền đa dạng cho người sáng tạo phù hợp với nhiều nhu cầu của họ, cụ thể nó sẽ cung cấp cho các cộng đồng các tương tác để bày tỏ sự yêu thích đối với những người sáng tạo yêu thích của họ. 

Để gửi lời cảm ơn những người sáng tạo TikTok yêu thích, người dùng Live Subscription sẽ được đặt các đặc quyền bảo mật như huy hiệu, biểu tượng cảm xúc được thiết kế riêng và đáng chú ý nhất là các cơ hội trò chuyện độc quyền.

Mặc dù tin nhắn thông báo chính thức của TikTok không tiết lộ chi tiết tài chính của chương trình đăng ký - bao gồm phần trăm doanh thu chính xác mà nền tảng thuộc sở hữu của ByteDance sẽ thực hiện - nhưng các nhà quản lý đã nhắc lại rằng nội dung trên LIVE phải tuân thủ các nguyên tắc cộng đồng của họ.

.Tuy nhiên, TikTok cũng  là đối tượng của nhiều vụ kiện về quyền riêng tư của người dùng và các cuộc điều tra của chính phủ liên quan đến trẻ em và thanh thiếu niên, cả trong nước và nước ngoài. Với những điểm này, để sử dụng Live Subscription thì người đăng ký phải từ 18 tuổi trở lên.

Và với cơ sở người dùng khổng lồ của TikTok, việc hỗ trợ đăng ký của Live có thể thúc đẩy thêm tiền lương cho các nghệ sĩ khi họ tương tác chặt chẽ hơn với những người hâm mộ hoạt động cụ thể trên dịch vụ.

(Theo Digital Music News)

 

Related post