Tech

TIKTOK Cho Phép Người Dùng Kết Hợp Hai Tính Năng Duets Và Filter Màn Hình Xanh Trong Cùng Một Video

Môt sự kết hợp cực kỳ thú vị của ông trùm mạng xã hội TIKTOK, giúp cho người dùng có thể thỏa sức sáng tạo với video của mình.
Nguyễn Duy Hải Dương 14 tháng 05,2021

TikTok Logo Green Screen - YouTube

Mới đây, TikTok đã có những cập nhật và thêm mới các tính năng nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng cho phần mềm của mình. Đặc biệt nhất trong số đó là tính năng kết hợp filter màn hình xanh và tính năng Duets. Đây là 1 trong những cập nhật mới nhất mà TikTok đã bổ sung trong vài tháng qua nhằm duy trì vị thế dẫn đầu về phần mềm trình chiếu các video dạng ngắn. Trong số tất cả các đối thủ cạnh tranh trên thị trường, TikTok vẫn luôn là phần mềm có những cải tiến mạnh mẽ nhất. Tuy nhiên, YouTube Shorts hiện đang nổi lên là 1 đối thủ mới rất đáng gờm.

TikTok Duets là 1 trong những tính năng phổ biến nhất của nền tảng truyền thông xã hội này. Nó cho phép người dùng tạo video song song với video của người dùng khác và có thể giúp người dùng dễ dàng sắp xếp các video từ trên xuống dưới hoặc từ trái sang phải hoặc như một hộp ảnh trong ảnh nhỏ ở góc.

Còn Filter màn hình xanh sẽ cho phép người dùng tự chỉnh sửa, xếp chồng các video. Với những phiên bản trước đây, phần mềm chỉ cho phép người dùng sử dụng các video được quay trước trên điện thoại. Thế nhưng giờ đây, người dùng có thể tự quay và sử dụng bất kỳ video nào trên TikTok với tính năng Duets và Filter màn hình xanh.

Làm thế nào để sử dụng tính năng mới này trên TikTok ?

Để bắt đầu tạo 1 video Duets có filter màn hình xanh trên TikTok, bạn cần vào mục Duets. Sẽ có 1 danh sách các tùy chọn có sẵn, với filter màn hình màu xanh lá cây trong số đó. Bạn có thể chọn một video để sử dụng làm nền và bắt đầu tự quay. Video Duets mà bạn tự quay trên màn hình xanh sẽ tự động liên kết với người dùng có video được sử dụng làm nền. TikTok cho biết tính năng mới này sẽ tạo ra những sự kết hợp hết sức thú vị.

TikTok hiện vẫn đang tiếp tục đổi mới các tính năng chỉnh sửa để biến nó thành một điểm đến hấp dẫn cho giới trẻ. Những người dùng trẻ tuổi nói rằng mạng xã hội là cách chính mà họ khám phá âm nhạc ngày nay - khiến nó trở thành một vườn ươm khổng lồ cho những tài năng mới nổi. Ngay cả những cái tên cũ như “Dreams” của Fleetwood Mac cũng đã nhận được sự nổi tiếng trở lại sau khi xuất hiện trên nền tảng này. Nó sẽ khiến các hãng thu âm cố gắng tạo ra nhiều khoảnh khắc để lan truyền hơn trên nền tảng này để giúp tăng doanh số bán hàng. Tính năng Duets và filter màn hình xanh của TikTok sẽ là một công cụ nữa để các nhà sáng tạo nội dung tiếp tục thể hiện tài năng của mình.

Related post