Culture

Tiệc Tùng Bất Hợp Pháp Tại Ibiza, 73 Người Bị Bắt, 11 Cảnh Sát Bị Thương

Một bữa tiệc bất hợp pháp đã biến thành một "trận chiến" dữ dội giữa người tham dự với cảnh sát khi bất chấp luật pháp, những người này đã tấn công cảnh sát bằng những thanh sắt và đá gần một bãi biển du lịch nổi tiếng ở Ibiza. 
Nguyễn Văn Toán 27 tháng 08,2019

Theo các báo cáo tính đến thời điểm hiện tại, hơn 70 người đã bị bắt và 11 cảnh sát bị thương sau vụ bạo lực bùng phát. Cảnh sát nói rằng họ đã bị tấn công bằng những thanh sắt và thậm chí là bị ném đá khi cố gắng đưa bữa tiệc thâu đêm kết thúc vào sáng Chủ nhật. Theo lời một nhân chứng, một sĩ quan đã phải bắn súng chỉ thiên nhưng "trận chiến" vẫn không hề dừng lại. Số người bị bắt giữ ban đầu được cho là khoảng 40 với các tội danh như chống người thi hành công vụ, hành hung cảnh sát nhưng sau đó đã lên tới con số 73. Đơn vị cảnh sát đã phải huy động khoảng 200 nhân lực mới có thể dập tắt được cơn thịnh nộ của những người này. 

Các báo cáo địa phương cho biết một số đoàn xe lữ hành có biển số nước ngoài đã đậu tại hiện trường. Trước đó, ước tính có khoảng 1.000 người đã tập trung lại đây trước khi số lượng giảm dần. Khu vực nơi xảy ra sự cố nằm giữa Cala Conta và Cala Bassa, nơi có câu lạc bộ nổi tiếng là Cala Bassa Beach Club. Cala Conta (còn có tên khác là Cala Comte hoặc Platges de Comte) được coi là một trong những vịnh nhỏ đẹp nhất ở Ibiza và nổi tiếng là nơi ngắm hoàng hôn tuyệt vời nhất. Các buổi tiệc tùng bất hợp pháp tại các ngôi nhà biệt lập và khu vực nông thôn đã trở thành một vấn đề đầy nan giải ở Ibiza trong những năm gần đây và Thị trưởng Josep Mari Ribas Agustinet cho biết việc dập tắt "cuộc bạo loạn" vào Chủ nhật vừa qua đóng vai trò cảnh báo cho bất kỳ ai có kế hoạch tổ chức các bữa tiệc tương tự như thế này. 

 

Related post