News

Thủ Tướng muốn Bộ nghiên Cứu Về Các Dịch Vụ Và Hoạt Động Ban Đêm Của Trung Quốc

Sau khi thông qua nghị định 54/2019 về việc vũ trường sẽ không đón khách dưới 18 tuổi vào ngày 1/9. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ có liên quan nghiên cứu về "kinh tế ban đêm" tại Trung Quốc.
Nguyễn Văn Toán 22 tháng 07,2019

Đọc Thêm: Từ 1/9 Vũ Trường Không Được Đón Khách Dưới 18 Tuổi!

Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng vừa ký, gửi các Bộ: Kế hoạch & Đầu tư, Tài chính, Công Thương và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc nghiên cứu chính sách kinh tế của Trung Quốc.

Theo đó, Chính phủ Trung Quốc đã ban hành chính sách thúc đẩy "kinh tế ban đêm", hỗ trợ trực tiếp các hoạt động dịch vụ, kinh doanh từ 20h đến 6h sáng hôm sau. Chính sách này được chính quyền Trung Quốc đưa ra trong bối cảnh kinh tế nước này tăng trưởng thấp do ảnh hưởng tiêu cực từ cuộc chiến tranh thương mại với Mỹ.

 width=

Về việc này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ liên quan và các địa phương chủ động nghiên cứu chính sách kinh tế của Trung Quốc.

Chính sách hỗ trợ các dịch vụ, kinh doanh ban đêm được Trung Quốc áp dụng tại một số thành phố lớn, trong đó có Bắc Kinh. Theo đó, các cửa hàng, quán ăn ban đêm tại Bắc Kinh hoạt động từ 20h tới 6h sáng hôm sau sẽ được khoản hỗ trợ khoảng 70.000 USD. Các khu phố hoạt động ít nhất 12 tiếng về đêm được nhận trợ cấp 700.000 USD.

Để đảm bảo cho nền "kinh tế ban đêm", tại các trung tâm thương mại, ngoài camera, lực lượng bảo vệ an ninh cũng tăng cường. Ngoài ra, các dịch vụ gọi xe trực tuyến về đêm thường có các ứng dụng, các đường dây nóng cho du khách báo động để kịp thời giải cứu.

H/T: vnexpress.net

Related post