Music

Thịnh Suy Trở Lại Với EP Mới - Khi Những Điều Nhỏ Bé Trở Thành Câu Chuyện

Vào 20h ngày 5/12, Thịnh Suy đã cho lên sóng MV “tiny love”, một ca khúc nằm trong EP mới nhất mang tên “tiny things” (Những điều nhỏ nhoi).
Đoàn Nguyễn Gia Bảo 10 tháng 12,2021

 

“Làm lại từ những thứ đơn giản nhất chuyện trò như lúc mới yêu”, câu hát tuy chỉ mở đầu nhưng dường như đã nói lên được nội dung cả bài hát. “tiny love” nằm trong EP (dạng đĩa ngắn hơn tiêu chuẩn một album) tiny things - dự án tái xuất của Thịnh Suy sau EP Gop năm ngoái. Xuyên suốt MV là tiếng guitar classic cùng với giai điệu Blues nhẹ nhàng đi vào lòng người pha lẫn phong cách vui nhộn, nói về mối tình đơn phương của một quả táo dành cho nữ hoạ sĩ xinh đẹp. Hình ảnh quả táo ẩn dụ cho những chàng trai ít nói, thích được thể hiện tình cảm của bản thân bằng những hành động nhỏ nhặt, lặng lẽ và không cần biết có được hồi đáp lại hay không. 

Dự án mới của Thịnh Suy gồm bốn ca khúc, ba bài còn lại là “i can’t see, cá rim cá chô (cá chim cá rô), the lost kid”. EP này là một sự lột xác của Thịnh Suy khi anh thử nghiệm nhiều dòng nhạc mới lạ hơn như Jazz với cá rim cá chô, Ballad trong i can’t see và Folk với the lost kid và chính sự độc đáo đó đã cuốn hút khán giả ngay từ lần nghe đầu tiên. Và một điểm đặc biệt của EP này chính là các tên bài hát đều được viết thường và điều đó dường như thể hiện dụng ý “nhỏ nhoi” của Thịnh Suy như chính tên của EP này vậy. 

Ý tưởng để viết nên bốn ca khúc trên đều được anh lấy ý tưởng từ những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống xung quanh anh. Chẳng hạn, với “cá rim cá chô”, anh viết về hai con cá anh nuôi ở hồ thuỷ sinh trong nhà, liên tưởng tới giá trị của tình bạn khi không còn ở cạnh mình. “the lost kid” là câu chuyện về đứa trẻ tò mò, tự do, phóng khoáng của ngày xưa giờ đây bị lạc mất phương hướng và cách nhìn thế giới. Tiếp theo là tình yêu mơ mộng, dễ thương trong “tiny love” và cuối cùng là con đường đi tìm bản ngã của Thịnh Suy trong “i can’t see”. Đây cũng là bài hát mà Thịnh thích nhất, được anh viết, phối và thu trong 1 ngày.  

Dự án lần này được Thịnh Suy cùng với producer tài năng Lazii, một người bạn đồng hành của anh và một vài sự cộng tác khác với Dri Xen, Zĩ Tank, Minh Triều và Minh Cà Ri. 

“tiny things” hiện đã có mặt trên tất cả các nền tảng nghe nhạc:

Spotify | Apple Music | iTunes | NCT | Keeng

                                                                                              (Theo Cổ Động) 

Related post