Old Posts

Thêm 3 Bang Tại Mỹ Hợp Pháp Hoá Cần Sa

Nguyễn Văn Toán 07 tháng 11,2018
Cuộc bầu cử đêm qua tại Mỹ đã mang đến những dấu ấn quan trọng, nhiều trận chiến khó nhằn đã giành được chiến thắng và một thắng lợi lớn ở Michigan, Missouri và Utah là về việc hợp hợp pháp hóa cần sa cho mục đích giải trí hoặc sử dụng y tế!

Xem thêm: Hi-Fi Hops - Bia Thay Thế Cồn Bằng ... Cần Sa Mới Được Ra Mắt

Ở cả Utah và Missouri, công dân đã bỏ phiếu cho việc hợp thức hóa cần sa vì mục đích y tế - tiểu bang thứ 31 và 32 phê duyệt cần sa y tế. Ở Michigan, các cử tri bầu việc hợp pháp hóa cần sa cho việc giải trí qua đó biến nó thành bang thứ 10 trên nước Mỹ và tiểu bang đầu tiên ở miền Trung Tây Hoa Kỳ thực hiện được điều này. Steve Hawkins - giám đốc điều hành dự án chính sách cần sa (Marijuana Policy Project), người đóng vai trò dẫn đầu trong việc tổ chức tại ​​Michigan cho biết: “Đây là một cuộc bầu cử lịch sử cho phong trào chấm dứt việc cấm sử dụng cần sa. Các cử tri một lần nữa đã gửi đến một thông điệp mạnh mẽ và rõ ràng rằng đã đến lúc hợp pháp hoá và điều chỉnh việc sử dụng cần sa. Chiến thắng ở Michigan nhấn mạnh sự hỗ trợ rộng rãi của cải cách chính sách cần sa. Vấn đề này không chỉ hỗ trợ mạnh mẽ trên bờ biển mà còn ở vùng Trung Tây và trên toàn quốc” Các cử tri tại Michigan đã chấp thuận Đề xuất 1, cho phép người lớn từ 21 tuổi trở lên có thể mua, trồng, sử dụng và sở hữu cần sa cho các mục đích giải trí. Theo đó, mỗi người có thể sở hữu 2,5 ounce cần sa, một điều khoản tương tự như luật cần sa y tế của tiểu bang đã được phê duyệt vào năm 2008. Người lớn cũng có thể trồng tối đa 12 cây cần sa trong nhà của họ để sử dụng cá nhân.  width= Vào tháng Giêng, California - thị trường cần sa hợp pháp lớn nhất ở Hoa Kỳ - đã mở các cửa hàng cần sa giải trí đầu tiên. Cùng tháng đó, Vermont trở thành bang thứ chín trong nước và là bang đầu tiên làm điều này thông qua cơ quan lập pháp tiểu bang chứ không phải trưng cầu dân ý để hợp pháp hoá cần sa giải trí. Oklahoma đã trở thành tiểu bang thứ 30 hợp pháp hóa cần sa để sử dụng trong tháng Sáu. 

Xem thêm: Tổng Thống Donald Trump Ký Chính Sách "Hiện Đại Hóa Âm Nhạc" Thành Luật

Cần sa là chất bất hợp pháp được sử dụng phổ biến nhất ở Hoa Kỳ và việc thực hiện một hành lang pháp lý cho cần sa đã liên tục phát triển trong những năm gần đây. Hơn một nửa số bang trên đất nước Hoa Kỳ đã hợp pháp hóa cần sa dưới một hình thức nào đó (y tế, giải trí...). Các tiểu bang như Colorado - bang đầu tiên thiết lập một thị trường cần sa dành cho người lớn có quy định rõ ràng đã cho thấy những thành công ngoài dự đoán của một số nhà lập pháp và luật pháp rằng các chính sách đó sẽ dẫn đến thảm họa. H/T: Huffington Post

Related post