Culture

The Weeknd Chia Sẻ Rằng Album Tiếp Theo Của Anh Sẽ Được Kết Hợp Với Yếu Tố EDM

“Bạn có thể sẽ nghe thấy EDM, Hip-hop, và ba thể loại âm thanh khác trong một bài hát.”
Nguyễn Minh Hằng 26 tháng 11,2021

The Weeknd's 'The Dawn Is Coming' Teaser Is Here: Watch – Billboard

Với cái tên luôn gắn liền với sự thành công, The Weeknd (tên thật là Abel Makkonen Tesfaye) đang trong quá trình chuẩn bị cho album phòng thu thứ 5 mang tên “The Dawn”. Mặc dù ngày chính thức phát hành vẫn chưa được công bố, siêu sao toàn cầu đến từ Canada đã trở thành nhân vật chính cho trang bìa của tạp chí Billboard, và tiết lộ cho fan một chút về những gì họ có thể mong đợi từ một trong những album đáng quan tâm nhất sự nghiệp của anh.

Được coi là một trong những nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng và thành công nhất thời điểm hiện tại, album mới nhất của The Weeknd hứa hẹn sẽ là album mang tính táo bạo nhất của anh, bởi nó sẽ là sự kết hợp của các âm thanh và thể loại khác nhau, với nhạc điện tử là yếu tố chính. Gần đây nhất là một màn hợp tác với những tượng đài của nền nhạc Dance, Swedish House Mafia, và sẽ không có gì phải ngạc nhiên cả khi album mới của anh sẽ trở thành album mang tính đột phá nhất thời điểm hiện tại. Mặc dù chúng ta vẫn chưa thể dự đoán trước về phong cách âm nhạc chung của album này là như thế nào, những chia sẻ của chính anh đã khiến cho fan còn cảm thấy tò mò hơn về những gì đang chờ đợi ở phía trước:

“Ai mà biết được những sản phẩm tiếp theo sẽ nghe như thế nào? Khi nói về album của tôi, đương nhiên sẽ có một âm thanh nhất định liên kết mọi thứ với nhau, nhưng tôi cũng không thể cứ cố bám vào mỗi một phong cách ấy. Nên bạn có thể sẽ nghe thấy EDM, Hip-hop, và ba thể loại âm thanh khác trong một bài hát - và bằng một cách nào đó, chúng tôi đã thực hiện được điều đó.”

Đã từng thử sức với thể loại nhạc điện tử trong quá khứ, The Weeknd chứng kiến hàng loạt những màn hợp tác với Gesaffelstein, Daft Punk và Kavinsky gặt hái được thành công lớn, góp phần giúp anh trở thành một trong những nghệ sĩ đa dạng nhất của ngành công nghiệp giải trí. Hết cột mốc này đến cột mốc khác, cái tên The Weeknd không còn gì là xa lạ với công chúng toàn cầu nữa, với thành tựu gần đây nhất của anh chính là danh hiệu Ca khúc Top Billboard Hot 100 hay nhất mọi thời đại với bản hit “Blinding Lights”. Với thành tích xuất chúng này, The Weeknd đã quyết định ăn mừng bằng cách chia sẻ về chương tiếp theo trong sự nghiệp ca hát của anh và cảm nhận chung về album sắp tới này. Chi tiết hơn, anh chia sẻ:

“Hãy tưởng tượng người nghe album này đã chết. Và họ đang bị kẹt trong cái trạng thái đen tối trước khi được lên thiên đường, mà tôi luôn cảm giác rằng nó giống như lúc bị kẹt xe và phải chờ đợi để chạm đến ánh sáng phía cuối đường hầm ấy. Và trong lúc bạn đang phải chờ đợi trong lúc kẹt xe, một chương trình radio vang lên trong ô tô, với một người dẫn chương trình chỉ hướng cho bạn tới với ánh sáng ấy và giúp bạn đi sang thế giới bên kia. Cảm giác ấy có thể là hạnh phúc, hoặc có thể là trống rỗng, bất cứ cảm giác gì mà bạn muốn, nhưng đấy là cảm nhận về “The Dawn” của tôi.”

Quả là một nguồn cảm hứng thực thụ đối với nhiều người, hãy cùng chờ đợi về album sắp tới của anh, với “The Dawn” hứa hẹn trở thành một album đáng nhớ thậm chí trong nhiều năm sau.

(theo WeRaveYou)

Related post