News

“The Batman” Giúp Cho Lượt Stream “Something In The Way” Của Nirvana Tăng Vọt

Bản hit “Something In The Way” của Nirvana được nhiều khán giả tìm nghe lại sau khi xuất hiện trong bom tấn “The Batman”.
Đoàn Nguyễn Gia Bảo 13 tháng 03,2022

 

Bản hit một thời của ban nhạc chỉ xuất hiện hai lần trong bộ phim do nam diễn viên Robert Pattinson thủ vai chính. Tuy nhiên đó là quá đủ cho một sự trở lại không thể mạnh mẽ hơn của Nirvana. 

Theo dữ liệu thống kê bởi MRC Data, chỉ trong 4 ngày đầu tiên “The Batman” được phát hành. Bộ phim về Người Dơi không chỉ thu về doanh thu mở màn khổng lồ mà ca khúc “Something in the Way” cũng ghi nhận 3,1 triệu lượt stream tại Mỹ. Tăng 734% so với tổng số lượt stream trong bốn ngày trước khi “The Batman” ra mắt.

Trước khi MRC báo cáo dữ liệu của mình, Spotify cũng đã thống kê rằng lượt stream "Something in the Way" đã tăng hơn 1200% trên nền tảng này.

Đây không phải là lần đầu tiên ca khúc này của Nirvana xuất hiện trong một bộ phim nổi tiếng. Nó từng vang lên trong tác phẩm của đạo diễn Sam Mendes vào năm 2005 – “Jarhead” và một đoạn cover ngắn trong bộ phim hài “Jerry Maguire” (1996) từ nhà làm phim Cameron Crowe. Ngoài ra, album “Nevermind” của ban nhạc từng có 2 tuần giành vị trí No.1 trên BXH Billboard 200 vào năm 1992. Các ca khúc thuộc đĩa nhạc này cũng từng có mặt trên Billboard Hot 100: “Smells Like Teen Spirit” (No.6, tháng 1/1992), “Come As You Are” (No.32, tháng 5/1992) và “Lithium” (No.64, tháng 8/1992).

(Theo Variety)

 

Related post