Old Posts

Tết Việt Nam Cùng Tha Trickaz và Dub-Stuy tại Bass Republic [Event Sài Gòn]

Nguyễn Văn Toán 06 tháng 02,2018
Những cái tên chính sẽ xuất hiện trong sự kiện Bass Republic (10/02) tại Lush Saigon sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên, vì họ chính là những nghệ sĩ gốc Việt tài năng nổi tiếng thế giới. Cùng Loop Central tìm hiểu xem, họ là ai? Thời gian: 10/02/2018 - từ 10pm đến muộn Địa điểm: Lush Saigon - số 01 Lý Tự Trọng, Quận 1, TP HCM. Free entrance (miễn phí ra vào)
Line up:  Tha Trickaz (Otodayo Records) - DJ set Dub-Stuy (Dub-Stuy Records) Jase (The Beats Saigon) Jin (S.D Records)

Tha Trickaz

 width= Những nghệ sĩ người Pháp, gốc Việt chọn cho mình cái tên hóm hỉnh "Tha Vietnamists", và họ cũng chính là những người bạn thân thiết, Pho & DJ iRaize. Thành lập nhóm từ năm 2000 với mong muốn mở rộng ranh giới âm nhạc và khả năng trình diễn của bản thân, Tha Trickaz hoạt động chủ yếu tại Pháp từ những năm đầu. Đến năm 2013, nhóm mới bắt đầu dự án cho label riêng của mình là Otodayo Records.

[Đọc thêm: Loop Central Radio EP 1 - Tom Tyger]

Các buổi trình diễn của nhóm chủ yếu là live set, Tha Trickaz luôn làm sống động âm nhạc của mình với những đĩa vinyl truyền thống và các thiết bị âm thanh đặc trưng từ sample, scratching, turntables... Họ từng biểu diễn cùng các nghệ sĩ nổi tiếng khác như Kid Koala, Wu Tang Kille Beez, Mix Master Mike, Busdriver, The Scratch Perverts, Wax Tailor, Dj Kentaro, và thậm chí với cả huyền thoại Tony Hawk cho show Tony Hawk do Quicksilver danh tiếng tổ chức tại Paris. Sự độc đáo trong âm nhạc của nhóm đã giúp tạo nên những sản phẩm đáng chú ý cùng với những nghệ sĩ quốc tế như Shabazz the Disciple, Killarmy, Hell Razah (Sunz Of Man), Tariq.L, Genghis Khan, Non Genetic, Mc Yoke (Tokyo), Ali (45 Scientific), La Fine Equipe (Paris). Năm 2009 cũng đánh dấu thành công khác rất quan trọng của họ, hai chàng trai đã dành giải Remix Contest do Wax Tailor tổ chức cho bản remix ca khúc "Say Yes" nổi tiếng của Wax và giải Découvertes du Printemps de Bourges 2009. Album đầu tay của Tha Trickaz mang tên Iconoclast Sound Adventure vào năm 2005, sau đó là The Cloud EP (2009); Gypsy Robot et Megaphone (2010) đều tạo được ấn tượng khá tốt. Tha Trickaz là đại diện tiêu biểu cho sự kết hợp hoàn hảo giữa hip hop của những thập niên 90 và nhạc electro theo khuynh hướng dubstep, drum & bass. Nhóm đã không còn xa lạ với khung cảnh âm nhạc tại Việt Nam vì đây là lần thứ 3 quay trở lại. Lần này, một nửa của Tha Trickaz (nhưng vẫn không kém phần cuồng nhiệt) sẽ xuất hiện trong Bass Republic do The Beats Saigon tổ chức sắp tới, hứa hẹn những giai điệu vỡ tung các sàn nhảy tại Sài Gòn. Follow Tha Trickaz: Facebook / Soundcloud / Youtube  Otodayo Records: Facebook / Soundcloud / Youtube

Dub-Stuy

Chàng trai người Pháp, gốc Việt với tên gọi Quốc Phạm, hiện đang sống và làm việc tại New York, lấy nghệ danh Dub-Stuy và thành lập hãng thu âm riêng cùng tên. Một tài năng âm nhạc nổi bật với sự đam mê nghệ thuật, anh đã làm nên những thành tựu đáng kể.

 width=[Đọc thêm: Slander hợp tác cùng Say My Name Trong Sản Phẩm Mới]

Thành lập label Dub-Stuy từ tháng 10/2011, anh là một nghệ sĩ tự xây dựng hệ thống âm thanh riêng Dub-Stuy Sound trong khoảng thời gian anh di chuyển giữa Brooklyn và Châu Âu. Anh cũng là người đồng sáng lập lễ hội Dub Invasion ở thành phố New York. Dub-Stuy là hệ thống âm thanh được kết hợp các phong cách truyền thống và phương thức sản xuất khác nhau để thu hút sự quan tâm đến văn hóa âm thanh & âm nhạc, một phong trào có quan hệ chặt chẽ với lịch sử âm nhạc của Hoa Kỳ nhưng đã bị lãng quên theo thời gian. Dub-Stuy đại diện một liên kết trực tiếp giữa gốc rễ của văn hoá âm nhạc Jamaica, dòng nhạc bass đương đại và âm nhạc điện tử.

[Đọc thêm: Lễ Hội 5001 Sẽ Tổ Chức Ở Hầm Hạt Nhân HONECKER BUNKER]

Dub-Stuy hợp tác cùng nhiều nghệ sĩ tài năng khác như DJ Madd, Dubamine, Bukkha, Von DBlind Prophet trong các số Dubcast (radio show) và các sự kiện của Dub-Stuy Sound trên thế giới. Trong hơn 6 năm qua, Dub-Stuy đã đạt được những bước tiến của mình khi xây dựng âm thanh đặc trưng riêng, tăng cường sự xuất hiện trên thế giới với nhiều sự kiện, phát hành nhiều sản phẩm âm nhạc độc đáo. Follow Dub-Stuyhttp://www.dub-stuy.com/ Soundcloud / Facebook  / Youtube Đừng bỏ lỡ sự kiện cuối năm tại Bass Republic và theo dõi Loop Central để cập nhật thêm nhiều thông tin sự kiện âm nhạc, tin tức âm nhạc thế giới.  Tham gia Loop Central Crew: http://bit.ly/2mn3q0R Loop Central

Related post