Music

Tenkitsune Trở Lại Với Siêu Phẩm Bass Music Được Hết Sức Mong Chờ - "Lotus Overture"

Với những ai là fan hâm mộ của dòng nhạc Bass Music nói riêng và nhạc điện tử nói chung, đây chắc chắn sẽ là một siêu phẩm đến từ Việt Nam mà bạn khó có thể bỏ qua.
Nguyễn Duy Hải Dương 13 tháng 08,2021

Ngày 13/8, Tenkitsune chính thức trở lại với sản phẩm mới mang tên “Lotus Overture” sau 3 tháng kể từ ca khúc “Palm Tree Love”, cùng Snappy. Track nhạc do chính anh góp giọng, kể về hành trình một người phải trải qua để trở nên trưởng thành hơn, kiên cường hơn trước những chông gai trong cuộc sống. Với những ai đã quá quen thuộc với phong cách âm nhạc trong sáng, đậm chất mơ mộng trước đây của anh, thì bài hát lần này chắc hẳn sẽ là một sự bất ngờ với họ.

“Lotus Overture” là một sự kết hợp bùng nổ năng lượng giữa 3 thể loại: Dubstep, Future Bass và Trap. Với phần ca từ mộc mạc, có thể thấy, âm nhạc của Tenkitsune tập trung vào việc sử dựng kỹ thuật thiết kế âm thanh, chi tiết trong các giai điệu và âm hưởng để từ đó hoạ nên bức tranh âm thanh và kể câu chuyện của mình. Chính sự thay đổi giữa các phân đoạn mà Tenkitsune đã khéo léo lồng ghép vào nhau khiến cho bài nhạc “dính” hơn bao giờ hết. Phần drop đầu tiên được triển khai theo hướng dubstep, với âm điệu mạnh mẽ, cuồn cuộn như thể đang tái hiện lại những khó khăn, giông bão, theo sau đó, sự lột xác, trưởng thành sẽ được thể hiện ở ngay phần drop tiếp theo, được sản xuất theo hướng Experimental Trap nhiều giai điệu hơn, cho khán giả một trải nghiệm đa dạng xuyên suốt bài nhạc.

Theo Tenkitsune chia sẻ, từ bé anh đã sớm ấn tượng với cụm từ “Overture”- khi anh cùng bố mẹ đi xem các đêm nhạc giao hưởng, và mỗi đêm diễn như vậy đều được bắt đầu với “Overture”- phần mở đầu của set nhạc. Vì vậy, khi đến với “Lotus Overture”, anh chọn dẫn dắt những giây đầu tiên của bài hát bởi chính các tiết tấu rất đặc trưng của dòng nhạc giao hưởng: tiếng đàn piano và các nhạc cụ dây, cụ thể là đàn violin. Với anh, không gian âm nhạc là một nơi tràn đầy sự ngẫu hứng và nguyên bản để mang lại tính chất con người hơn, khác với nhiều sản phẩm nhạc điện tử cứng cáp.

Về Tenkitsune, anh chàng là một trong những producer tài năng thành công nhất tại Việt Nam hiện nay. Sở hữu phong cách âm nhạc độc đáo với những âm thanh đặc trưng, lạ tai, thú vị cùng kinh nghiệm sản xuất lâu năm, nhạy bén, Tenkitsune đã được ký phát hành nhiều sản phẩm chất lượng qua những hãng thu âm hàng đầu thế giới. Tháng 4/2017, hãng Funimation của Mỹ (thuộc Sony Group Corporation) sử dụng sản phẩm Lemon Soda của Tenkitsune trong trailer giới thiệu các phim hoạt hình sắp chiếu trên kênh của họ. Tháng 11/2017, Tenkitsune chính thức phát hành album đầu tay Little Fox Adventure vui tươi, hồn nhiên, mang âm hưởng của nhạc nền trong game và phim hoạt hình Nhật Bản. Năm 2018, Tenkitsune ký hợp đồng với các công ty như Trekkie Trax Japan, Moving Castle, Warner Music Hong Kong, Maltine Records và Hot Panda Media. 2020, anh đã hợp tác cùng các nghệ sĩ trong nước thực hiện các sản phẩm âm nhạc như MOT NGUOI VI EM (WEAN), Fashion 3 (Wren Evans, Decao),....

Lotus Overture” được phát hành vào ngày 13/8 bởi Hot Panda Media, công ty quản lý, phát hành sản phẩm âm nhạc của Tenkitsune và các nghệ sĩ như WEAN, Naomi, GET LOOZE, Monotape, BeepBeepChild,... và phân phối cho các nghệ sĩ như KHA, KIEY,...

Thưởng thức sản phẩm mới của Tenkitsune, "Lotus Overture" tại đây:

FOLLOW TENKITSUNE

Facebook | Twitter | Instagram | Youtube | SoundCloud

Related post