Old Posts

Tenkitsune - Beloved EP

Nguyễn Văn Toán 15 tháng 09,2017

Một trong những Producer tài năng của Việt Nam, Tenkitsune aka. Trịnh Nhật Quang, khẳng định tài năng và phong cách của riêng mình qua EP “Beloved”.

Phong cách của Tenkitsune luôn mang rất nhiều ảnh hưởng từ thế giới game và anime từ Nhật Bản với rất nhiều sample được lấy từ các game. Ấn tượng & đột phá trong phong cách và sáng tạo trong âm nhạc, Tenkitsune xứng đáng là một trong những producer trẻ tiên phong tại Việt Nam qua EP "Beloved".

 width=

Tracklist: 1. Sparkle Parade 2. Animal Friends 3. Bubblegum Popcorn 4. Happiness Adventure 5. Infinity 6. Polygon 7. Awakening Castle

Các track “Sparkle Parade”, “Animal Friends”, “Bubblegum Popcorn” & “Happiness Adventure” mang âm hưởng vui tươi, những giái điệu dễ thương cùng các âm thanh nhạc cụ 8-bit bạn có nghe được từ các phim hoạt hình anime Nhật, gợi nhớ các game như Mario, Pokemon,… Điều đặc biệt là các track nhạc dù có phong cách tương tụ nhưng các kỹ thuật và nhạc của được Tenkitsune tạo ra hoàn toàn khác nhau, tạo điểm riêng cho từng bài.

"Infinity" là một trong những track nổi bật trong EP với phong cách Dubstep, và cũng cho thấy được độ trưởng thành trong âm nhạc của Tenkitsune. Các âm thanh và effects phức tạp cho thấy được khả năng sound design (thiết kế âm thanh) của Tenkitsune. Ngoài phần drums & bass được mix rõ ràng chi tiết các tầng số, phần chords (hợp âm) và vocal chop (đoạn giọng ca được cắt ngắn) được sử dụng tinh tế, tạo nên “chất” riêng trong bài.

Polygon” theo dòng nhạc mid-tempo mà bạn có thể nghe được từ những nghệ sĩ nổi tiếng thế giới như Haywyre. Kỹ thuật Vocal Pitching tốt là điểm nhấn trong bài cùng các hợp âm lạ tai đem khiên người nghe không ngừng suy nghĩ về bài.

Awakening Castle” lời chào chuẩn để kết thúc EP. Cách Tenkitsune xây dựng các âm thanh hợp âm, tiếng sáo và bộ gỗ marimba, glockenspiel dễ thương, tạo cảm giá buổi sáng thức dậy cùng những giai điệu yêu đời và tiếng hát, đúng với tên bài “Lâu Đài Thức Giấc”.

EP “Beloved” đáng là một trong những đại diện cho âm nhạc Việt Nam trên thế giới, với phong cách khác lạ và độc đáo từ Tenkitsune. Đặc biệt không chỉ ở cách sử dụng âm nhạc, các track trong EP của chàng Producer 20 tuổi đến từ Hà Nội được xử lý âm thanh rất tốt, không thua bất kỳ Producer quốc tế nào.

Support Tenkitsune: Bandcamp

Follow Tenkitsune: SoundCloud Twitter Bandcamp Youtube Instagram

Related post