Music

Teddy Chilla Phát Hành EP Mới Dành Riêng Cho BST Thời Trang Của Nguyễn Hoàng Tú - “Phượng Hoàng”

Để truyền tải câu chuyện của Bộ sưu tập “Phượng Hoàng” một cách trọn vẹn nhất, Teddy Chilla đã đảm nhận phần nhạc độc quyền dành riêng cho bộ sưu tập được thiết kế bởi nhà thiết kế Nguyễn Hoàng Tú.
Nguyễn Minh Hằng 25 tháng 10,2021

Có thể là hình ảnh về văn bản

Vào ngày 2/10/2021, thương hiệu thời trang NGUYEN HOANG TU đã chính thức ra mắt Bộ sưu tập Spring/Summer 2022 (SS22) mang tên “PHOENIX - PHƯỢNG HOÀNG”. Đồng thời kèm theo bộ sưu tập là một bộ phim ngắn với phần âm nhạc được đảm nhận bởi DJ/Producer Teddy Chilla, cùng những chất liệu âm thanh dân gian kết hợp với Psybient, Futuristic, Jungle/Drum & Bass.

Trong dự án lần này, Teddy Chilla đã phát hành một EP cùng tên với bộ sưu tập bao gồm 3 track nhạc: “Tro Tàn”, “Circle Of Life”, “Phượng Hoàng”. EP được phát hành độc quyền dành riêng cho thương hiệu NGUYEN HOANG TU với mục đích giúp khán giả có thể trải nghiệm toàn bộ câu chuyện của bộ sưu tập “Phượng Hoàng” một cách trọn vẹn nhất.

“Tro Tàn” sử dụng chất liệu Ambient làm chủ đạo với các chất liệu như vocal sample xuyên suốt, sequenced synth và Bass, kết hợp với bộ gõ trống Chèo cùng trống Taiko của Nhật Bản. Trong đoạn cao trào cuối cùng của track nhạc, Teddy Chilla đã sử dụng sample trống Cái cùng tiếng Nạo Bạt (hay còn được gọi là Chũm Chọe) để đẩy cao sự “cháy” của “Phượng Hoàng”.

Để tiếp nối câu chuyện của “Phượng Hoàng”, anh chàng producer trẻ đến từ Lâm Đồng đã sử dụng nhiều bộ gõ hơn trong “Circle Of Life”, kết hợp với trống điện tử, bass 808 và tiếng synth bell (chuông điện tử). Đặc biệt, giai điệu được chơi theo pentatonic scale (âm giai ngũ cung) nhằm mang lại màu sắc Á Đông cho bản nhạc. Ngoài ra, anh đã không sử dụng tiếng snare mà thay vào đó là rất nhiều layer tiếng vỗ tay (claps) để tạo cảm giác “mộc” đối xứng, hòa quyện cùng với âm thanh điện tử, như thể sự kết nối giữa Âm - Dương vậy.

Track cuối cùng “Phượng Hoàng” là sự kết hợp giữa hai track nhạc trên, đã thêu dệt nên câu chuyện về vòng đời từ bắt đầu đến kết thúc của loài chim huyền thoại này. Từ lúc tự mình cháy lên đến khi chỉ còn tro tàn, cho đến lúc sự sống bắt đầu phục hồi, để rồi vượt qua quá trình thay da đổi thịt - được thể hiện qua đoạn nhạc Jungle/Drum & Bass - đã đẩy không khí của bản nhạc lên cao trào. Để rồi cuối cùng là sự trở lại của tiếng chuông ngân, mang lại một sự bình yên đến nhẹ nhàng khi Phượng Hoàng cuối cùng đã rũ bỏ được hết mọi gánh nặng, cất cánh bay cao lên bầu trời và tiếp tục cuộc hành trình của mình.

Bộ sưu tập SS22 được thiết kế bởi nhà thiết kế thời trang Nguyễn Hoàng Tú, đã giới thiệu một thể nghiệm hình ảnh phụ nữ Việt Nam đương đại: tinh tế, táo bạo và đượm đầy văn hóa. Tất cả được hiện thực hóa qua lăng kính tiếp cận đầy trẻ trung, ngôn ngữ kiến trúc bất đối xứng, và “chơi” với chất liệu một cách trung thực và đầy thú vị.

“Phượng Hoàng” đã đánh dấu một giai đoạn mới trong quá trình phát triển của cá nhân tôi và cả thương hiệu: kỹ thuật được rèn giũa thêm một nấc, cảm hứng văn hóa Việt Nam nồng đậm thêm một độ, sự thể nghiệm và tình yêu nghệ thuật tăng một ly. Nhà thiết kế Nguyễn Hoàng Tú, Founder & Creative Director của thương hiệu, đã chia sẻ rằng: “Tôi hi vọng các sản phẩm của Bộ sưu tập lần này lan tỏa thêm tình yêu cho văn hóa Việt Nam và tiếp thêm năng lượng tích cực cho sáng tạo, đặc biệt trong giai đoạn mở cửa trở lại này.”

Teddy Chilla hiện đang hoạt động với vai trò là một Producer/DJ độc lập tại Sài Gòn và sở hữu hãng thu âm của riêng mình mang tên Kougen Records. Anh đã trở thành một cái tên quen thuộc trong làng âm nhạc điện tử và Underground tại Việt Nam với hàng loạt các bản phối chất lượng như: “Wean & Aki - Alone”, “Có Nhiều Tiền (ft. Cam)”, “The Conspiracy (Original)”, “Margarita (Original)”,... Trong những năm vừa qua, tên tuổi của chàng nghệ sĩ đầy đam mê này liên tục xuất hiện ở các bữa tiệc Underground nổi tiếng ở Sài Gòn như Trap Room, Piupiu Block Party, Bass Republic,… Ngoài ra, anh còn tự tạo ra chuỗi party của riêng mình, với dòng nhạc bass làm chủ đạo.

Teddy cũng có những tác phẩm hợp tác với các cộng đồng/thương hiệu thời trang khác như Triển Lãm Thời Trang Lưu Trữ của Shinesium, Phim ngắn “Bắc Kim Thang" hợp tác với Ben Phạm (Giám đốc sáng tạo M-TP Entertainment), MêMan saigon SS19,... Ngoài ra, anh còn từng kết hợp cùng Suboi và nhóm múa đương đại Transitscape để thực hiện show diễn “Urban Distortion” tại Nhà Hát Thành Phố(SG), L’Espace (Hà Nội).

Có thể nói, âm nhạc của Teddy không quá ồn ào nhưng luôn cuộn trào như những đợt sóng ngầm. Sức hút ấy đến từ tư duy khác biệt, khả năng thiết kế âm thanh độc đáo với sự kết hợp giữa hiện đại và các chất liệu dân gian như đàn tranh, bộ gõ và sample vocal Việt Nam.

EP “Phượng Hoàng” đã được phát hành trên mọi nền tảng âm nhạc vào ngày Chủ Nhật 24/10. Thưởng thức những chất liệu âm nhạc đầy độc đáo tại đây:

Khách hàng quan tâm có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn bộ sưu tập trên website tại https://www.nguyenhoangtu.com.

FOLLOW TEDDY CHILLA

Youtube | Facebook | Instagram | Soundcloud | Spotify

Related post