Music

Teddy Chilla Trở Lại Với “Old Fashioned” Nhân Dịp Valentine Trắng

“Old Fashioned” sẽ nằm trong EP “Songs To Get Drunk To”, cùng với single được phát hành vào năm 2019, “Margarita”.
Nguyễn Minh Hằng 20 tháng 03,2022

Nhân ngày Valentine Trắng 14/3, Teddy Chilla, một producer tài năng đến từ Sài Gòn, đã chính thức phát hành single mới mang tên “Old Fashioned” thông qua hãng thu âm của chính anh, Kougen Records. Được lấy tên từ những ly cocktail nổi tiếng, “Old Fashioned” cùng với “Margarita”, một single được phát hành vào 2019, sẽ nằm trong một EP mới mang tên “Songs To Get Drunk To” - một dự án khác riêng biệt với album sắp tới.

Sau nhiều lần khám phá và tìm tòi những chất liệu âm thanh mới và các thể loại nhạc khác nhau, có vẻ như lần này Teddy lại muốn thể nghiệm với thể loại nhạc House nhưng biến tấu một chút với âm giai Blues cùng với bộ gõ dày đặc quen thuộc của anh, nhằm tạo ra một màu sắc khác lạ hơn cho track nhạc.

Ngoài ra, “Old Fashioned” còn được cài cắm một chút những âm thanh “18+”, đóng vai trò làm điểm nhấn trong hai đoạn drop của track nhạc. Ấn tượng hơn cả, khi nghe qua headphone, bạn có thể cảm nhận phần sample này như được đẩy ra một không gian tách biệt trong bài nhạc khi Teddy Chilla sử dụng hiệu ứng reverb ngắn nhưng wet 100%.

Teddy Chilla hiện đang hoạt động với vai trò là một Producer/DJ độc lập tại Sài Gòn và sở hữu hãng thu âm của riêng mình mang tên Kougen Records. Anh đã trở thành một cái tên quen thuộc trong làng âm nhạc điện tử và Underground tại Việt Nam với hàng loạt các sản phẩm tiêu biểu như “Margarita”, “The Conspiracy”, “Có Nhiều Tiền (ft. Cam)”, “Hoàng Thùy Linh - Tứ Phủ (Teddy Chilla Remix), “Wean & Aki - Alone (Teddy Chilla Remix)”,... Trong những năm vừa qua, tên tuổi của chàng nghệ sĩ đầy tài năng này liên tục xuất hiện ở các sự kiện âm nhạc điện tử lâu năm như Bass Republic, Piupiu Block Party, Trap Room, Bouncy,… Ngoài ra, anh còn từng kết hợp cùng Suboi và nhóm múa đương đại Transitscape để thực hiện show diễn “Urban Distortion” tại Nhà Hát Thành Phố (SG), L'Espace (Hà Nội).