Music

Teddy Chilla Trở Lại Cùng Cam Trong Sản Phẩm Drum & Bass Mới - “Có Nhiều Tiền”

Vào ngày 12/9, Teddy Chilla đã chính thức quay trở lại với sản phẩm mới mang tên “Có Nhiều Tiền” với sự hợp tác cùng rapper Cam.
Nguyễn Minh Hằng 13 tháng 09,2021

Nhân ngày sinh nhật Teddy Chilla tròn 30 tuổi, anh và “thầy giáo” Cam đã dành tặng fan hâm mộ của mình sản phẩm mới mang tên “Có Nhiều Tiền”. Bài hát này được bắt nguồn từ một bản demo Teddy Chilla nhận được vào cuối năm 2020. Sau khi nghe xong anh đã ngay lập tức liên hệ lại cho Cam và ngỏ ý sản xuất bài này theo hướng Drum & Bass/Jungle. Đây là một thể loại nhạc đặc trưng của nền văn hóa âm nhạc Underground của Anh Quốc - cái nôi của Dubstep, UK Garage cùng nhiều thể loại nhạc điện tử khác. 

Ở giữa verse 1 và verse 2 đều có hai đoạn breakbeat, và theo Teddy Chilla chia sẻ thì đây như là một lời tri ân dành cho nguồn gốc Old School Hip-Hop của anh. Và đặc biệt ở phần hook cuối cùng, Cam đã thay đổi toàn bộ phần lyrics, điều này đã thổi một luồng gió mới lạ cho bài hát và cho nó nhiều lớp ý nghĩa hơn. Sau cùng là phần beat drop thể loại Jungle đã đẩy ca khúc lên cao trào rồi lắng dần cùng phần kết thúc giống đoạn intro.

Có một điều khá đáng tiếc ở đây là phần vocal của Cam chưa được trọn vẹn vì đây chỉ là phần demo mà Cam thu trong xe hơi. Sau gần một năm với gần 50 lần chỉnh sửa thì Teddy Chilla đã quyết định hoàn thành nó và ra mắt sản phẩm hoàn thiện. Đặc biệt, đây cũng là lần đầu tiên Teddy Chilla tự thiết kế cover artwork cho nhạc phẩm của mình, cũng như là phần lyrics video.

Teddy Chilla hiện đang hoạt động với vai trò là một Producer/DJ độc lập tại Sài Gòn. Anh đã trở thành một cái tên quen thuộc trong làng âm nhạc điện tử và Underground tại Việt Nam với hàng loạt các sản phẩm tiêu biểu như “Margarita”, “The Conspiracy”, “Hoàng Thùy Linh - Tứ Phủ (Teddy Chilla Remix), “Wean & Aki - Alone (Teddy Chilla Remix)”,... Cam là một rapper đến từ Sài Gòn và thuộc nhóm Hazard Clique. Anh đã gây ấn tượng cho người nghe với phong cách gần gũi, đời thường cùng lối viết lời như kể chuyện với những track tiêu biểu như “100 ngày hạ”, “trong veo”, “chờ ai”,...

Nhắc tới làm nhạc, Teddy Chilla chia sẻ rằng trong suốt thời gian tránh dịch này, anh đã hoàn thành xong một vài bài mới, một số bài trong album, một số bài featuring các nghệ sĩ khác cùng nhiều thể loại nhạc đa dạng như Tech House, Drum & Bass/Jungle, Dub, Dubstep, Heavy Trap, Broken Techno, Future Beat, Alternative Hip-Hop, 2-step Garage,...

FOLLOW TEDDY CHILLA 

Youtube | Facebook | Instagram | Soundcloud | Spotify

FOLLOW CAM

Youtube | Facebook | Instagram | Soundcloud

Related post