Tip and Tutorial

Tape Talk 12 - Những Cách Để Được Release Nhạc Trên Label

Chào mừng các bạn quay trở lại với Tape Talk. Ở số lần trước, chúng ta đã cùng Monotape và BeepBeepChild tìm hiểu ca khúc “LAVIE” của WEAN được làm ra như thế nào.
Nguyễn Văn Toán 12 tháng 12,2020

Ở tuần này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách làm thế nào để sản phẩm âm nhạc của mình có thể được phát hành bởi các label. Đây sẽ là nội dung cực kỳ có ích với các producer mới, vậy nên đừng bỏ qua Tape Talk 12 tuần này nhé! https://youtu.be/fvLyOLNVgPk Để có thể đưa âm nhạc của mình lên các label, bạn sẽ cần để ý đến những điều sau:

  • Chuẩn bị

- Đảm bảo track nhạc mà bạn gửi là một sản phẩm hoàn chỉnh, cũng như chất lượng tốt nhất có thể. -  Đảm bảo bản nhạc của bạn không gặp vấn đề gì về bản quyền (ví dụ như sử dụng sample chưa được cấp phép).

  • Cách 1: Gửi email/Điền form nộp demo

- Là cách đầu tiên và là một cách thường thấy nhất.  Bạn có thể tìm email này trên website của label, hoặc mày mò trên internet. - Cùng với đó thì một số label sẽ có form sẵn cho bạn để điền. Rất tiện lợi cho các producer indie.

  • Cách 2: Được label đề nghị

- Trường hợp này sẽ thường xảy ra khi bạn được label đề nghị làm remix, hoặc có thể có connection tốt với label. - Để làm theo cách này thì bên cạnh trau dồi kỹ năng sản xuất nhạc thì bạn còn cần networking tốt với mọi người trong ngành, để có thêm nhiều cơ hội chứng tỏ bản thân.

  • Cách 3: Tham dự Demo Drop

-  Demo Drop là một sự kiện thường xuất hiện trong các hội thảo lớn về âm nhạc như ADE, Wired Music Week… Ở sự kiện này thì bạn sẽ có cơ hội đưa nhạc trực tiếp cho label và người đại diện của label sẽ nghe trực tiếp nhạc của bạn cũng như đưa ra feedback hoặc quyết định ký release track nhạc của bạn. Đây là một cách rất hiệu quả giúp tiếp cận các label lớn. Và đó là những cách giúp bạn được phát hành nhạc bởi các label. Với các số Tape Talk tiếp theo, Monotape sẽ tiếp tục chỉ cho các bạn những kiến thức quan trọng nhất để có thể làm nên một bản nhạc, cũng như những thông tin nội dung cơ bản nhất về ngành âm nhạc nói chung. Hãy cùng chờ và đón xem các số Tape Talk tiếp theo vào mỗi thứ 7 hàng tuần để cùng được nghiên cứu nhiều hơn về âm nhạc với Monotape nhé! FOLLOW MONOTAPE Facebook | Instagram | Youtube | Twitter | SoundCloud

Related post