Music Facts

Tầm Quan Trọng Của Âm Nhạc Điện Tử Đối Với Thế Hệ Ngày Nay

Nhạc điện tử đã phát triển nhanh chóng trong vài năm gần đây khi mà các DJ hiện có quyền sáng tạo một bản nhạc và sự ảnh hưởng của nhạc điện tử đã cực kỳ lớn đối với thế hệ ngày nay.
Đặng Sơn Tùng 05 tháng 05,2022

Electronic Dance Music (EDM) | Know Your Meme

Tuy vẫn được nhiều người cho rằng thể loại này là underground nhưng nhạc điện tử là một trong số ít những dòng nhạc được xã hội ngày nay chấp nhận; Điều này đặc biệt quan trọng đối với cả thế hệ hiện tại khi mà từ những người lớn tuổi hơn cho đến các thanh thiếu niên, mọi lứa tuổi đều có thể trải nghiệm và sáng tạo đối với âm nhạc điện tử. Chỉ vài năm trở lại đây nó đã bắt đầu đạt được sức hút và trở nên lớn mạnh; một phần nhờ vào việc nó cũng là một thể loại dễ nghe.

Ảnh hưởng của nhạc Dance đã đóng góp vào sự gia tăng của các sản phẩm âm nhạc ngày nay và không ai có thể phủ nhận mức độ phổ biến ngày càng tăng của nó trong thời điểm hiện tại. Có thể nói nhạc Dance đã bắt đầu như một hình thức biểu đạt cho các nghệ sĩ và nhà soạn nhạc khi họ muốn thể hiện bản thân theo những cách khác nhau để có thể được truyền tải thông điệp qua âm nhạc, đặc biệt là đối với giới trẻ khi mà họ trở nên thích thú hơn khi được làm quen với thể loại âm nhạc này. 

New Zealand: British DJ under fire over ′first omicron case′ | News | DW |  30.12.2021

Nhạc điện tử thực chất đã xuất hiện từ đầu những năm 80, thời kỳ mà các ban nhạc như Depeche Mode, New Order, The Cure thống trị sân khấu âm nhạc với những bộ synthesizer và drum machine của họ. Sau hơn 3 thập kỷ, nhạc Dance đã và đang phát triển vượt bậc và trở thành một trong những thể loại âm nhạc phổ biến nhất trong thế hệ ngày nay, một phần là nhờ vào việc người hâm mộ ngày nay đã có thể có thể dễ dàng tiếp cận và chia sẻ dòng nhạc này với nền tảng âm nhạc đồ sộ có sẵn trên internet.

Music Production Tips for Beginners - 42West: Adorama

Khái niệm nhạc điện tử sẽ bao gồm các nhánh như Hip-Hop, House, Techno, Dubstep và nhiều thể loại khác nhau phù hợp với những người trẻ tuổi có thể là đang đang tìm kiếm một thứ gì đó thú vị hoặc phù hợp với tâm trạng và sở thích của họ để xả stress trong khi học hay làm việc tại nhà. Những dòng nhạc này thường cung cấp cho họ một lối thoát để họ có thể thể hiện bản thân một cách sáng tạo và thoải mái. 

Ngoài vai trò là một hình thức giải trí, nhạc điện tử còn ảnh hưởng rất nhiều tới các thể loại khác khi mà ngày nay, bạn cũng sẽ có thể nghe thấy các yếu tố của âm nhạc điện tử trong các bài hát pop, đặc biệt là khi nói đến phần beat. Nhạc điện tử đã trở nên phổ biến đến mức các lễ hội như Tomorrowland, EDC hay Ultra Music Festival cũng trở nên cực kỳ nổi tiếng và được tổ chức trên toàn thế giới, mang đến cho các nghệ sĩ từ các quốc gia khác nhau những cơ hội để được thể hiện tài năng của họ với khán giả toàn cầu, biến nhạc điện tử này trở thành một trong những thể loại được yêu thích nhất, cho dù đây là một thể loại tiệc tùng chứ không phải là dòng nhạc mà ta sẽ thường dùng để nghe cả ngày.

Billboard Dance 100: Top Dance & Electronic Music Artists of 2019 |  Billboard – Billboard

Như chúng ta đã biết, thế hệ hiện tại thường tập trung nhiều hơn vào tiềm năng ngày càng tăng của công nghệ hiện đại cùng các thiết bị điện tử và phần mềm, đặc biệt là khi nhìn vào âm nhạc của giới trẻ ngày nay, ta sẽ thấy các đa dạng các bài hát với ảnh hưởng của dòng nhạc điện tử đều thống trị các bảng xếp hạng. Có thể nói nhạc điện tử đã phát triển nhanh chóng và tạo ra một ảnh hưởng cực lớn đối với mọi thể hệ trong vài thập kỷ trở lại đây nhưng tiềm năng của dòng nhạc này là vô tận và hầu hết đều cho rằng nhạc Dance luôn có thể phát triển hơn nữa với hàng loạt những nghệ sĩ trẻ tài năng; Để trở thành dòng nhạc lớn nhất trong vài thập kỷ tới.

(Theo WeRaveYou)

 

Related post