Music Facts

Tại Sao Những Playlist Nhạc Chủ Đề Game Lại Được Ưa Chuộng Đến Thế?

Bạn có thường xuyên nghe những bản nhạc game không?
Lucario 19 tháng 10,2021

Browser, Music, Gaming

Trong bối cảnh kỹ thuật số ngày nay, cách chúng ta thu hút và tương tác với phương tiện truyền thông đã thay đổi đáng kể trong thập kỷ qua. Do một loạt tiến bộ công nghệ, chúng ta có xu hướng xem phim và chương trình truyền hình trên máy tính xách tay cũng như là nghe nhạc trên điện thoại nhiều hơn. Các playlist âm nhạc liên quan đến trò chơi cũng đã bùng nổ phổ biến trong những năm gần đây. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu lý do tại sao.

Có thể nghe được trong mọi hoàn cảnh

Cho dù bạn đang tìm kiếm một playlist để nghe khi đang làm việc, tại phòng tập gym hay trên đường đi làm hàng ngày, playlist nhạc chủ đề game đều có thể được nghe khi tham gia bất kỳ hoạt động nào. Với phần lớn các bài nhạc trong playlist này đều là nhạc không lời, thế nên bạn sẽ không cần sợ mất tập trung về việc quên lời hoặc cố gắng hát theo.

Đóng một vai trò lớn trong văn hóa đại chúng

Nếu bạn là một gamer lâu năm hoặc chỉ mới bắt đầu chơi game, bạn sẽ dần quen thuộc với tác động lâu dài của ngành công nghiệp trò chơi đối với văn hóa đại chúng. Đây là một trong những lý do chính khiến playlist nhạc liên quan đến game được hưởng lợi từ hàng trăm giờ stream khi chúng được thêm vào các nền tảng phát nhạc trực tuyến. 

Khơi dậy nguồn động lực

Tùy thuộc vào thể loại bạn chọn, danh sách phát nhạc liên quan đến game có thể khơi dậy nguồn động lực cho bạn. Đây là một trong những lý do chính tại sao playlist nhạc này thường được lắng nghe tại nơi làm việc hoặc trong phòng tập. Nó có thể đánh lừa bộ não của bạn tin rằng bạn có nhiều năng lượng hơn bạn nghĩ và khuyến khích bạn làm việc chăm chỉ hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm một playlist đem lại nguồn động lực vô hạn như vậy bạn có thể xem xét Halo, Paper Mario, Faster Than Light, Legend of Zelda, Animal Crossing hoặc Megaman. Bằng cách nghe nhạc phần lớn thời gian trong ngày, bạn thậm chí có thể cảm thấy như thể cả ngày không còn kéo dài nữa.

Trong những năm gần đây, playlist nhạc chủ đề game đang phát triển mạnh mẽ và rất phổ biến. Điều này chủ yếu là do chúng có thể nghe được ở mọi hoàn cảnh, đóng một vai trò lớn trong văn hóa đại chúng và có thể đem lại cho chúng ta nguồn động lực to lớn.

(Theo WeRaveYou)

Related post