Culture

T-Pain Và Con Đường Tìm Lại Tình Yêu Với Âm Nhạc

Sau khi gặp khó khăn với hội chứng trầm cảm. T-Pain giờ đây đã trở lại là một nghệ sĩ với những góc nhìn mới hết sức tích cực và phóng khoáng
Lucario 25 tháng 07,2021

T-Pain Partners With Lipton Iced Tea For New Digital Series

Vào tháng trước, T-Pain đã tiết lộ một thông tin gây rúng động làng nhạc trên toàn thế giới. Cụ thể là trong tập thứ hai của bộ phim tài liệu trên Netflix với tiêu đề This Is Pop, rapper kiêm ca sĩ đến từ Tallahassee đã kể một câu chuyện về việc anh ấy rơi vào trầm cảm 4 năm sau khi nghe những lời nhận xét của người bạn thân Usher nói với mình vào năm 2013. Vào thời điểm đó, đó chỉ là một trong số rất nhiều cú đánh mà T-Pain đã phải nhận khi sử dụng Auto-Tune.

Sau khi lên sóng đoạn clip đã được lan truyền mạnh mẽ, có rất nhiều người hâm mộ đứng lên ủng hộ, động viên tinh thần cho T-Pain và ca ngợi những đóng góp của anh ấy cho nền âm nhạc đại chúng vào đầu những năm 2000. Mặc dù buổi phỏng vấn này đã từ một năm trước và được phát tại thị trường Canada dưới cái tên khác nhưng T-Pain vẫn cảm thấy sốc khi thấy phản ứng bùng nổ của khán giả. 

“Tôi đang cố gắng tìm hiểu xem tôi đã làm gì để nhận được tình yêu thương như vậy bởi vì mọi thứ tôi làm đều rất bình thường đối. Tôi không thực sự cố gắng để có được tất cả những điều đó từ việc này, nhưng OK, cảm ơn bạn." - T-Pain chia sẻ.

Hiện giờ T-Pain đã cảm thấy khá hơn và đang ở trong một không gian tốt hơn nhiều. “Tôi lại yêu âm nhạc. Nó làm cho tôi thấy hoàn toàn mê đắm. Nó khiến tôi cảm thấy như mình đang làm điều gì đó đúng đắn. " Anh ấy nói rằng sự thay đổi trong suy nghĩ này xảy ra khi anh ấy ngừng theo đuổi những con số, thống kê bởi “Tôi biết những lượt stream này hoàn toàn có thể mua được” - T-Pain nói. Giờ đây anh dần cảm thấy hài lòng với thành công trong sự nghiệp của mình cho đến nay.

Niềm đam mê âm nhạc được lấy lại là lý do tại sao T-Pain nhận rất nhiều dự án mới trong năm nay. Vào ngày 14 tháng 7, anh đã hợp tác với Lipton Iced Tea để ra mắt một loạt phim mang tên Have Some Tea with Cousin T. Loạt phim nhỏ lấy cảm hứng từ những bộ sitcom thập niên 90, kể về nhân vật Cousin T do chính T- Pain thủ vai.

T-Pain teams up with Lipton Iced Tea for commercials - Orlando Sentinel

Tuy nhiên, đó không phải là tất cả những dự án mà anh ấy đang làm. T-Pain cũng đang thực hiện một số dự án âm nhạc, bao gồm cả album solo Precious Stones, dự kiến ​​sẽ phát hành vào tháng 9 năm 2021. Ngoài ra T-Pain cũng đề xuất về một dự án do nữ giới sản xuất được điều hành Kehlani, đây sẽ là một dự án nhạc country-rock fusion và cover album không có Auto-Tune. “Tôi có rất nhiều dự án sắp tới, lịch trình của tôi thực sự không được rảnh rang cho lắm."

T-Pain đã chia sẻ về Have Some Tea with Cousin T cũng như phản hồi về tập phim This Is Pop đang được lan truyền mạnh mẽ của mình và các dự án âm nhạc sắp tới của anh ấy trong một buổi phỏng vấn khác như sau:

Q: Tại sao bạn quyết định tham gia vào bộ phim mới này với tư cách là Cousin T?

 Chà, Lipton luôn là một loại đồ uống yêu thích của tôi. Đối với tôi, nó giống như hương vị của miền Nam quê hương mình. Hương vị original luôn là hương vị yêu thích của tôi, và khi họ nói: “Yo, chúng tôi muốn Have Some Tea with Cousin T, tôi đã nói,“ Hoàn toàn có thể. Tôi đã uống thứ này trong nhiều năm. Tại sao không?”

Q:Chúng ta có thể mong đợi điều gì từ các miniseries và nhân vật Cousin T của bạn?

-Nó sẽ giống như một bộ phim sitcom. Rất là thú vị. Đây là một trong số ít những thứ tôi thực sự yêu thích. Tôi thường ghét ở trên phim trường và những thứ như vậy, nhưng điều này thực sự rất vui. Đó là một  bối cảnh gia đình. Nó cho thấy những gì Lipton Iced Tea mang lại cho không gian gia đình. Bạn có thể gặp tôi trong những bối cảnh khác nhau, nhưng luôn mang lại sự thú vị. Tôi nghĩ rằng đó là một phần quan trọng trong những gì Lipton làm cho rất nhiều người, vì vậy nó rất dễ dàng.

Q:Vậy, album sắp ra mắt sẽ như thế nào?

Vâng, hiện tại tôi vẫn đang làm việc với nó. Trên thực tế, tôi đã có EarthGang trên podcast của mình vào đêm qua và cho họ xem một bài hát mới mà tôi đã thu âm vào đêm hôm trước. Vì vậy, tôi có thể hé lộ ngay bây giờ rằng chúng ta sẽ có EarthGang trong album. Tôi đang để mọi thứ diễn ra một cách tự nhiên, vì vậy đây sẽ là một quá trình chậm rãi và có chủ đích hơn là “Hãy tìm người này. Hãy bắt người đó. Hãy lấy cái này. Làm thôi nào." Ngay cả khi tôi nghĩ ra các bài hát. Nó không giống như, "Tôi cần ba bài hát nữa cho album của mình." Bất cứ khi nào tâm trạng đến, bất cứ khi nào cảm giác thực sự xảy ra, đó là lúc nó xảy ra. Vì vậy, đây sẽ là một quá trình chậm rãi, nhưng tôi chắc chắn vẫn đang lên kế hoạch phát hành vào tháng 9… Hy vọng vào sinh nhật của tôi, ngày 30 tháng 9.

Q:Bạn đã đề cập đến EarthGang và bạn đã phát hành "I Like Dat" với Kehlani. Có bất kỳ nghệ sĩ mới hơn nào khác mà bạn muốn cộng tác không?

Ski Mask [the Slump God]... Tôi biết tất cả các bạn sẽ nói về điều này, nhưng tôi và Kehlani thực sự đang làm việc trong một dự án cùng nhau. Nhưng đó không phải là cách bạn nghĩ. Cô ấy sẽ điều hành sản xuất một album dành riêng cho tôi, chỉ có tôi và tất cả các ca sĩ khách mời nữ. Tựa đề dự kiến ​​hiện tại là A Day Out With the Girls. Chúng tôi đã đàm phán với CHIKA, SZA… Một số người đã đồng ý, vì vậy chúng tôi đang chuẩn bị ngay bây giờ. Chúng tôi có rất nhiều dự án. Chúng tôi cũng đã nói về một dự án mà tôi phải thực hiện với Trap Money Benny — một liên khúc gồm bảy, tám bài hát. Internet Money cũng muốn thực hiện một dự án. Vì vậy, tôi có rất nhiều dự án sắp tới.

Q:Rất nhiều người hâm mộ đã và đang khám phá lại khả năng ca hát thiên bẩm của bạn. Cùng với tất cả những gì bạn đang có, bạn đã cân nhắc việc phát hành một album cappella hay thứ gì tương tự chưa?

Tôi đang làm một album không có Auto-Tune, nhưng đó không phải là loại album mà mọi người đang nghĩ tôi sẽ làm. Tôi đang hát tất cả các bài hát nhạc rock và nhạc đồng quê cổ điển. Tôi đang thực hiện “That’s Life” của Frank Sinatra, “War Pigs”, “Don’t Stop Believing” và “Tennessee Whisky.” Tôi đang làm những thứ như vậy. Tôi không thực hiện các bài hát của Keith Sweat như mọi người vẫn nghĩ. 

Q:Mỗi dự án bạn đã đề cập có một âm thanh khác nhau. Bạn mô tả T-Pain với tư cách là một nghệ sĩ vào năm 2021 như thế nào?

Tôi chỉ yêu âm nhạc một lần nữa. Tôi thích nó. Nó làm cho tôi đắm chìm toàn bộ. Nó khiến tôi cảm thấy như mình đang làm điều gì đó đúng đắn. Làm cho tôi cảm thấy như tôi đang làm việc đó có mục đích một lần nữa. Đó không phải là công việc của tôi nữa, nó thực sự trở lại là niềm đam mê của tôi. Trong một thời gian dài, đó đã trở thành công việc của tôi và tôi phải làm để tồn tại, nhưng bây giờ tôi không theo đuổi vị trí số 1 nữa. Tôi không theo đuổi bất kỳ con số nào. Tôi không còn mắc chứng trầm cảm đó từ Instagram nữa mà giờ tôi sẽ đến nơi mà tôi thích. Bây giờ tôi có thể thấy mọi thứ đang diễn ra, ví dụ đó là một quảng cáo và nó giống như “Này, tốt cho họ. Họ đã đánh lừa thành công tất cả mọi người.” Sẽ rất hữu ích khi có tư duy đó chứ không phải cảm giác cạnh tranh “Ôi Chúa ơi, tôi phải làm tốt hơn nữa. Tôi phải đảm bảo rằng tôi có được chất lượng tốt như người này." Tôi chỉ là đang làm tốt việc của mình, điều này thật tuyệt.” Bằng lòng với vị trí của mình và biết ơn về kinh nghiệm cũng như sự nghiệp mà tôi đã có. Nhiều người không vượt qua được năm đầu tiên và tôi rất biết ơn vì tôi đã ở đây 15, 16 năm.

Q:Gần đây, bạn đã nhận được làn sóng ủng hộ từ người hâm mộ trên mạng xã hội vì những đóng góp của bạn cho hip-hop. Sự ủng hộ này khiến bạn cảm thấy thế nào?

Tốt. [Cười]. Đúng là một câu trả lời cho một tay rapper chết tiệt. Nhưng không, sự biết ơn đã được nhận và đã trao. Tôi đang cố gắng tìm hiểu xem mình đã làm gì để nhận được tình yêu thương như vậy bởi vì mọi thứ tôi làm đều rất bình thường đối với tôi và rất tự nhiên. Tôi đã không thực sự cố gắng để đạt được tất cả những điều đó từ việc này, nhưng OK, cảm ơn bạn, tôi nghĩ vậy. Tôi chưa bao giờ đưa ra một bài hát nào và nói rằng cái chết tiệt này sẽ đứng vị trí số 1 hoặc mọi người sẽ yêu thích cái thứ vớ vẩn này. Khi tôi thể hiện các bài hát, tôi thích, tôi thực sự thích bài hát này và một số người khác sẽ nghe bài hát này. Tôi không biết. Thật khác biệt khi thấy mọi người thể hiện tình yêu thương như họ có và họ đang có. Ý tôi là, nó thật tuyệt. Nhưng tôi cũng rất khó xử, tôi không biết làm thế nào để nhận được nó. Tôi không biết phải làm gì với nó.

Q:Bạn có vẻ hơi chống lại di sản và những đóng góp của mình. Bạn đã đồng ý với tất cả những gì bạn đã làm và hoàn thành chưa?

Ồ đúng vậy. Và tôi đã ổn với nó. Trở lại đầu những năm 2000, chúng tôi có cả một nhóm Soulja Boys và rõ ràng là những người đầu tiên sử dụng Auto-Tune. Mọi người đã rất sáng tạo, nó đã trở thành một trào lưu nghệ thuật mới, và đặc biệt là khi Kanye West đã làm giống nó và kể cả Lil Wayne cùng mọi người khác nữa. Khi một vài người đầu tiên sử dụng Auto-Tune, nó đã khiến những người khác trở nên thích thú. Và sau đó tôi bắt đầu sử dụng Auto-Tune để làm cho bản thân trở nên khác biệt và cái quái gì vậy, mọi người đều đã sử dụng nó. Vậy nên giờ tôi lại chỉ là một phần trong số họ. Do đó tôi không sử dụng Auto-Tune nữa.

Q:Bạn có mong đợi tập của mình từ This Is Pop sẽ bùng nổ như cách nó đã làm không?

Ban đầu nó chỉ có ở Canada trong một thời gian và nó không có trên Netflix. Khi đến Netflix, thì chỉ là, Ôi trời! Tôi đã xem tập phim đó giống như một năm trước khi nó chỉ có ở Canada. Tôi đã phải sử dụng VPN để xem nó. Nó rất tuyệt. Canada dường như không phản ứng gì nhiều. Sau đó, khi đến với Netflix, nó đã biến thành một thứ khác. Nó thậm chí còn không được gọi là This Is Pop ở Canada. Đó là một chương trình hoàn toàn khác. Tôi không biết chuyện gì đã xảy ra. Tôi có cảm giác như họ đã bán thứ gì đó cho Netflix và lẽ ra tôi phải có thêm một số tiền.

Q:Bạn đã từng tiếp xúc với bất kỳ nghệ sĩ nào ban đầu đã tán đồng bạn, như Usher?

KHÔNG!

Q:Bạn có đang tìm kiếm bất kỳ lời xin lỗi từ bất kỳ ai?

Không hoàn toàn không. Tôi không bao giờ thực hiện cuộc phỏng vấn đó để tìm kiếm bất cứ thứ gì. Tôi chỉ đang kể câu chuyện của mình và đó là kết thúc của việc đó.

(Theo Complex)

Related post