Interview

Swedish House Mafia Chia Sẻ Về Việc Biểu Diễn Tại Coachella Và Phát Hành Album Đầu Tiên

Sau 15 năm kể từ khi thành lập, cuối cùng Swedish House Mafia cũng đã phát hành album đầu tiên của họ.
Đặng Sơn Tùng 19 tháng 04,2022

How Swedish House Mafia Found Themleves: Cover Story

"Paradise Again" đã chính thức được ra mắt trên Republic Records vào ngày 15/4 vừa qua và được bộ ba huyền thoại trình diễn tại sân khấu chính của một trong những sự kiện âm nhạc lớn nhất năm - Coachella vào tuần đầu tiên ra mắt, đồng thời cũng khởi động cho tour diễn của họ vào mùa hè này. Với sự góp mặt của những tên tuổi như Sting, The Weeknd hay A$AP Rocky xuyên suốt 17 bài hát, "Paradise Again" có thể nói là câu chuyện về hành trình âm nhạc của Axwell, Sebastian Ingrosso Steve Angelo từ giới âm nhạc underground cho đến việc trở thành những tên tuổi lớn nhất thế giới trong thời điểm hiện tại. Bộ ba đã có những chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với Variety trước set nhạc Coachella của họ, đánh dấu 10 năm kể từ lần cuối cùng Swedish House Mafia chơi tại lễ hội.

Swedish House Mafia попадают в песчаную бурю в клипе «Lifetime»

Khi được công bố thì vị trí của Swedish House Mafia trong lineup Coachella thực sự có phần bí ẩn. Đã có ai nói trước về việc các anh sẽ thay thế Kanye West trong trường hợp anh ấy rút không?

Steve Angello: Chúng tôi cũng chỉ như những người khác khi biết rằng Ye sẽ không xuất hiện tại Coachella thôi. Chúng tôi đã nói với nhau, "Thật điên rồ”. Sau đó, điều tiếp theo mà chúng tôi nghe được là chúng tôi sẽ thực hiện điều đó với The Weeknd. Một lần nữa: “Điều đó thật điên rồ,” nhưng chúng tôi đã sẵn sàng cho nó. Chúng tôi chỉ làm những gì mà chúng tôi thường làm: tiếp tục cúi đầu và tập trung vào buổi diễn. Thực sự dự định ban đầu là chúng tôi đằng nào cũng sẽ biểu diễn cùng The Weeknd với tư cách là khách mời bất ngờ của lễ hội, vì vậy chúng tôi luôn sẵn sàng.

Liệu set nhạc của các anh sẽ là một sự kiện độc lập đặc biệt hay sẽ khởi động cho chuyến lưu diễn tới của Swedish House Mafia vào mùa hè này?

Sebastian Ingrosso: Cả hai. Chúng tôi muốn coi đây là một sự kiện riêng biệt cũng như một cái nhìn thoáng qua về những gì chúng tôi sẽ làm trong thời gian tới. 

Được biết, các anh vừa bán những sản phẩm âm nhạc gốc và quyền phát hành của mình cho Pophouse, một công ty do thành viên Björn Ulvaeus của ban nhạc ABBA đồng sáng lập. Các có thể nói về việc hợp tác với họ để phát triển và quảng bá thương hiệu của Swedish House Mafia trên toàn thế giới” không?

Steve Angello: Thật thú vị khi tìm thấy những người có tham vọng lớn về những gì họ có thể làm với âm nhạc của chúng tôi. Chúng tôi đã thu âm với các nghệ sĩ trong suốt 25 năm và thật khó để tìm những người thích làm việc với lịch sử theo cách họ làm. Chẳng hạn, chúng tôi đã thấy những gì Pophouse đã làm với âm nhạc của ABBA. Chúng tôi thực rất vui khi có những người thực sự muốn chăm sóc di sản của chúng tôi, đứng về phía chúng tôi, thay vì chỉ để quá khứ qua đi. Chúng tôi thực sự quan tâm đến điều đó.

Ingrosso: Thương hiệu của chúng tôi là ba gã đã sản xuất âm nhạc trong gần ba thập kỷ. Chúng tôi đã chiến đấu theo cách của chúng tôi để lên đến đỉnh cao. Chúng tôi thích sáng tạo, vượt qua ranh giới và đi khắp thế giới. Đối với chúng tôi, đó là về trải nghiệm của người hâm mộ. Nó là về việc xây dựng gia đình - nó không chỉ là một công việc kinh doanh. Đó là cuộc sống.

May be an image of 3 people

Các anh đang đưa khái niệm “house” đến khắp mọi nơi bằng cách cộng tác với IKEA vào mùa hè này với các sản phẩm thiết kế. Các anh có thể cho chúng tôi biết thêm về điều đó không?

Ingrosso: Trong quãng thời gian chúng tôi lớn lên, thật khó cho chúng tôi để có thể xây dựng một studio trong một không gian môi trường thuận lợi. Những gì chúng tôi đang cố gắng làm bây giờ là tạo ra những sự thuận lợi đối chúng tôi khi còn trẻ. Thật không thể tin được nếu chúng tôi có thể đến IKEA và mua những thứ có thể giúp chúng tôi tạo ra âm nhạc trong một môi trường tuyệt vời. Sản xuất âm nhạc trực tiếp trong một ngôi nhà hiện đại là điều quan trọng. Chúng tôi chỉ cung cấp những thứ cần thiết cho những người cần những không gian như vậy và thúc đẩy ranh giới để thực hiện mọi thứ theo cách của IKEA. Đó thực sự là phần thú vị nhất - và cần thiết cho chúng tôi.

Sau 15 năm các anh mới phát hành album đầu tiên của mình. Đó có phải là mục tiêu cho cuộc tái hợp của các anh không?

Axwell: Tôi không nghĩ chúng tôi đã có kế hoạch khi nào sẽ tái hợp. Chúng tôi nhớ nhau, bỏ lỡ việc sáng tác âm nhạc và cùng nhau nhìn ra thế giới. Khi cuộc hành trình tiếp tục thì album của chúng tôi đã hình thành. Chúng tôi đi sâu, khám phá âm thanh của các bài hát chúng tôi đã có trước đó và phát triển đích đến của mình.

Ingrosso: Mục tiêu là luôn luôn tạo ra một album, nhưng chúng tôi chưa bao giờ có thời gian. Khi chúng tôi gặp lại nhau, chúng tôi muốn đảm bảo rằng một album đầy đủ các tài liệu mới sẽ giống như không có gì khác mà chúng tôi đã từng làm trước đây. Chúng tôi muốn bao gồm tất cả những gì chúng tôi đã lớn lên cùng và truyền cảm hứng cho chúng tôi từ rất sớm như disco, nhạc điện tử, những gì chúng tôi nghe ngày nay, các nghệ sĩ Thụy Điển khác. Đó là mục tiêu. Đó là album đầu tiên của chúng tôi!

Swedish House Mafia Talk Debut Album, Coachella Set With the Weeknd -  Variety

Có một tầm nhìn nào cho dự án album này không? Có những bài hát cũ hơn được cải tiến lại cho phiên bản năm 2022 không?

Ingrosso: Điều quan trọng nhất đối với "Paradise Again" là thử nghiệm các yếu tố khác nhau. Nhưng có những bài hát ở đây đã gắn bó với chúng tôi từ đầu cho tới hiện tại. Cách chúng tôi giải quyết chúng là những gì đã thay đổi; chúng tôi luôn theo đuổi những điều tương phản. Ví dụ tốt nhất là “Heaven Takes You Home.” Chúng tôi đã có bài hát đó từ lâu lắm rồi, nhưng khi chúng tôi hợp tác với Connie Constance, những gì cô ấy viết cho ca khúc đã khiến nó trở nên mới mẻ. Chúng tôi đã giữ bài hát đó gần với trái tim mình mãi mãi. Chúng tôi gần như sợ việc chạm vào nó một lần nữa bởi vì nó có một sự rung cảm đáng kinh ngạc khi bắt đầu. Chỉ từ một hạt giống nhỏ chúng tôi đã gieo trồng… chúng tôi phải chăm sóc nó một cách tỉ mỉ. Chúng tôi cũng muốn đưa "Heaven" vào những set nhạc của mình, vì vậy đó là một quá trình dài và chậm, nhưng nó đã đi cùng chúng tôi ngay từ đầu.

“Paradise Again” có thể nói là một album dễ tiếp cận, nhưng cũng có điều gì đó tăm tối và trong đó. Điều quan trọng có phải là làm hài lòng những người hâm mộ thể loại underground?

Steve Angello: Tôi thậm chí còn không chắc định nghĩa của từ "Progressive" là gì nữa. Tôi có thể nói album này đến từ nơi chứa đựng nhiều cảm xúc sâu sắc, cảm giác mà chúng tôi đã có khi bắt đầu, và hiện tại, chúng tôi là ai ngày hôm nay.

Ingrosso: Chúng tôi đang thể hiện bản thân. Chúng tôi không nghĩ quá nhiều về thể loại của album, quá khứ hay hiện tại. Chúng tôi không cảm thấy như thể chúng tôi phải suy nghĩ thông thoáng hơn. Chúng tôi chỉ tạo ra âm nhạc theo dòng chảy, đưa ra các khái niệm, chẳng hạn như nhạc house của Anh sẽ phát ra như thế nào vào một buổi sáng Chủ nhật cùng A $ AP Rocky.- Điều đó thật thú vị!

Swedish House Mafia partner with IKEA for collection focused on at-home  creativity for artists - Dancing Astronaut : Dancing Astronaut

Các anh có những tên tuổi lớn từ A $ AP Rocky đến Sting hay Seinabo Sey là ca sĩ khách mời trong album. Vậy phần vocal đã trở thành một phần của album từ khi nào?

Steve Angello: Nếu chúng tôi đang ở trong một căn phòng có nhiều synthesizer, chúng tôi có thể nghĩ, “Tôi đang tưởng tượng thấy giọng hát này trong bài hát này. Không phải sẽ tuyệt hơn khi thực sự đưa họ đến đây sao? " Sau đó, chúng tôi bắt đầu liên hệ với các nghệ sĩ để làm cho nó thực sự  xảy ra. Chúng tôi đến từ một nền văn hóa nơi bạn tạo ra một bài hát và sau đó chỉ cần tìm kiếm một giọng hát để làm điều đó. Chúng tôi có những giọng hát rất cụ thể trong đầu. 

Swedish House Mafia x the Weeknd to Replace Kanye West at Coachella -  Variety

Một giọng ca khác trong "Paradise Again" là The Weeknd với "Moth to a Flame", và các anh cũng đã đồng sáng tác và sản xuất "Sacrifice" với "How Do I Make You Love Me?" trong album "Dawn FM" của anh ấy. Các anh cũng có chung quản lý và thực hiện Coachella cùng nhau. Mối quan hệ đó đã phát triển như thế nào?

Steve Angello: Đó là một sự kết hợp rất hoàn hảo. Trở thành một nghệ sĩ nhạc điện tử và có một ý tưởng trở nên hoàn chỉnh với một giọng hát chẳng hạn như… của anh ấy, thật phi thường. Anh ấy đã mang lại rất nhiều cảm xúc và năng lượng cho bọn tôi. Nó giống như Seb đã đề cập, đó là việc vào phòng và làm quen với mọi người. Bạn trở thành bạn bè và làm âm nhạc cùng nhau. Đó là chúng tôi và Abel.

Xem xét nguồn cảm hứng của album từ “Paradise Lost” của Dante, "Paradise Again" có bóng tối và sau đó là sự cứu rỗi; các anh nghĩ những bài hát này đóng vai trò như thế nào đối với chủ đề tìm lại ánh sáng?

Steve Angello: Album này là câu chuyện mà chúng tôi đã viết trong suốt cuộc đời của mình. Về mặt lý trí, đó là sự tăm tối nhưng cũng có hạnh phúc và tình cảm, lớn và nhỏ. Mọi thứ chúng tôi muốn thể hiện là một thiên đường âm nhạc cho chúng tôi.

Ingrosso: Chúng tôi có những bài hát về việc mất đi một ai đó, về việc lên thiên đường, hành trình tìm kiếm thiên đường nghe sẽ như thế nào. Chúng ta có mặt tối của cuộc hành trình trong “Frankenstein” và “Mafia” cộng hưởng ý nghĩa của việc đến từ bên dưới và hướng ra ánh sáng. Thiên đường đối với chúng tôi thực sự đơn giản. Đó là trong câu lạc bộ, tầng hầm, lễ hội và tất cả những không gian lớn và nhỏ mà chúng tôi đã chơi, với đám đông mà chúng tôi kết nối.

No photo description available.

Bạn có thể trải nghiệm album "Paradise Again" dưới đây!

(Theo Variety)

Related post