Old Posts

Streaming Chiếm 80% Doanh Thu Ngành Công Nghiệp Âm Nhạc 2 Quý Đầu Năm!

Nguyễn Văn Toán 11 tháng 09,2019
Mặc dù doanh số bán các sản phẩm âm nhạc dạng vật lý (băng cassette, đĩa CD, đĩa Vinyl...) cũng đang tăng lên nhưng streaming đang cho thấy sức hút với việc chiếm đến 80% doanh thu của cả ngành công nghịêp âm nhạc.

Xem thêm: Apple Music Ra Mắt Ứng Dụng Trên Nền Web

Ngày càng có nhiều người nghe nhạc trực tuyến thông qua các dịch vụ như Apple Music hay Spotify và ngành công nghiệp thu âm đang chứng kiến ​​một bước tiến lớn khi doanh thu từ streaming tại Hoa Kỳ đã tăng 26% trong sáu tháng đầu năm, theo Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Hoa Kỳ. Điều đó tạo ra doanh thu 4,3 tỷ đô la và đại diện cho khoảng 80% doanh thu chung của cả ngành công nghiệp âm nhạc.  width= Doanh thu này không chỉ với những lượt stream mà còn bao gồm cả doanh thu từ việc đăng ký trả phí và các lượt nghe nhờ quảng cáo. Các báo cáo cũng cho thấy việc đăng ký trả phí tăng 31%, chiếm 62% tổng doanh thu của ngành. Spotify hiện có hơn 100 triệu người đăng ký và Apple Music tự hào khi có 56 triệu thuê bao trả phí. Ngành công nghiệp thu âm ở Mỹ chứng kiến ​​doanh thu tăng 18% - đạt 5,4 tỷ USD - trong sáu tháng đầu năm 2019.

Xem thêm: Doanh Số Vinyl Có Thể Sẽ Vượt Mặt CD Lần Đầu Tiên Sau Hơn 30 Năm

Doanh số bán các sản phẩm âm nhạc theo định dạng vật lý cũng tăng vọt với cả đĩa Vinyl và CD đều tăng lần lượt 5 và 13% qua đó lần lượt tạo ra 224 triệu và 485 triệu đô la doanh thu của ngành trong sáu tháng đầu năm. Mặc dù đón nhận sự tăng trưởng đầy thú vị nhưng streaming vẫn đang cho thấy đây đang là hướng  đi của tương lai với nhiều công nghệ nổi bật được tích hợp.  width= Mặc dù số tiền các nghệ sĩ được nhận bởi các lượt stream là không cao nhưng theo các nghiên cứu, các nghệ sĩ đều chấp nhận sử dụng các nền tảng và luôn muốn các sản phẩm âm nhạc của mình có mặt trên các dịch vụ này đầu tiên.  Đừng quên cập nhật những tin tức nhạc điện tử / EDM trong nước và quốc tế mới nhất ngay tại loopcentral.net nhé! H/T: The Verge

Related post