Old Posts

Steve Angello - Human LP [Progressive House/House]

Nguyễn Văn Toán 28 tháng 04,2018
Sau màn tái hợp đỉnh cao cùng AxwellSebastian Ingrosso tại Ultra Music Festival 2018 vừa rồi, Steve Angello vẫn tiếp tục vững bước trên sự nghiệp solo của mình khi vừa tung ra album mới mang tên "Human" với rất nhiều thông điệp bên trong nó.

Xem thêm: "Swedish House Mafia Tái Hợp Chỉ Là Khởi Đầu"

Sau khi tung ra chuỗi 3 EP (Genesis, Inferno và Paradiso), Steve Angello đã phát hành những gì được cho là kiệt tác của mình qua album khổng lồ với 21 bài hát mang tên "Human". Trong số 21 bài hát trong album, 6 bài hát trong số đó thuộc chuỗi 3 EP từng được ra mắt trước đây nhưng khi kết hợp với những bài hát mới, nó tạo thành một tổng thể không thể chê vào đâu được.

Thông điệp

"Human" không chỉ là một album nhạc mà nó còn khám phá đến một số chủ đề khác nhau như tệ nạn, bản chất con người và tôn giáo. Nhiều bài nhạc trong album có tính chất rất trừu tượng. Trong khi nhiều người hâm mộ mong chờ những giai điệu Progressive House tươi sáng như cách Steve Angello mang đến trong album "Wild Youth" phát hành năm 2016 thì lần này, anh quyết định tung ra những chất âm tối hơn và những điều này có gì đó giống với tâm trí của Steve Angello trong giai đoạn khó khăn của cuộc sống. Cách Steve Angello thiết kế, sắp xếp trình tự những bài nhạc cho thấy dường như anh đang kể một câu chuyện về những cột mốc trong cuộc đời của một người. Những thiếu sót, những căng thẳng, những khó khăn nhưng cuối cùng là vượt lên tất cả đẻ chiến thắng.  width= LP được bắt đầu với "Rejoice" và kết thúc với "Nothing Scares Me Anymore", người nghe như bước vào một cuộc hành trình âm nhạc từ những nốt đầu tiên đến nốt cuối cùng. Mỗi bài hát trong album luôn được xây dựng vô cùng công phu, tỉ mỉ cũng như sử dụng những chất âm vô cùng độc đáo. Bằng nhiều cách, "Human" như đang kể lại những gì chính Steve Angello đã trải qua trong suốt thời gian qua.

Xem thêm: Steve Angello "Trải Lòng" Về Những Giây Phút Tăm Tối Nhất Cuộc Đời

Âm nhạc

"Human" như đã nói ở trên là một album mang đến nhiều triết lý, có sự trừu tượng cao hơn nhiều so với dự đoán. Ví dụ rõ ràng nhất có thể kể đến là bài hát mang tên "21:" (được cho là số lượng bài hát trong album). Bài hát này sử dụng duy nhất một nhạc cụ là trống trong xuyên suốt thời gian gần 3 phút và ... không có gì khác. Trải dài suốt album, nhiều phong cách âm nhạc khác nhau đã được Steve Angello đưa vào. Nhìn chung, Steve Angello đã đưa người nghe trải qua rất nhiều cung bậc của cảm xúc khi nghe toàn bộ album này. Steve Angello không quên khai thác những điểm nổi bật với những người cộng tác như Barns Courtney trong bài hát "Dopamine", nhóm nhạc Highly Sedated trong "Flashing Lights" hay Pusha T trong "Freedom"... Có quá nhiều bài hát nổi bật trong album khiến cho bạn sẽ khó khăn khi quyết định chọn đâu là bài hát hay nhất. Nhưng rõ ràng một album có chiều sâu như thế này đang rất hiếm khi được tìm thấy trong thế giới nhạc Dance hiện đại. Nhiều lần các bài hát bắt đầu một cách chậm chạp và chỉ khi đến những khoảnh khắc cuối cùng, sự bùng nổ diễn ra như cách con người ta tự vụt dậy vượt lên những khó khăn. Đây chính là một phần làm cho "Human" trở nên độc đáo. Nó không được tạo ra để trở thành một album bán chạy nhất với những giai điệu mà bạn có thể nghe ở bất cứ đâu. Thay vào đó, việc kết hợp những nhạc cụ thính phòng và những âm thanh đặc trưng giúp "Human" đưa người nghe đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.  width=

Xem thêm: Steve Angello ft. Sam Martin - Nothing Scares Me Anymore

Tổng quát

"Human" như hội tụ đủ tất cả những yếu tố để trở thành một album tuyệt vời. Tất cả mọi thứ từ cách bố trí của album, đến cách tiếp cận cũng như sự tỉ mỉ trong sản xuất giúp cho "Human" là một thứ gì đó không chỉ là một album đơn thuần. Steve Angello đã làm việc trong nhiều năm để có thể xây dựng được một album để đời như vậy thay vì ra mắt những sản phẩm tương tự nhau một cách liên tục. "Human" đang được phát hành trên hãng thu âm SIZE Records của Steve Angello và bạn có thể mua album tuyệt vời này ngay tại đây
Follow Steve Angello:
Facebook  /  Twitter  /  Instagram  /  Spotify  /  SoundCloud  /  Youtube H/T: EDM Sauce

Related post