Old Posts

Spotify Thử Nghiệm Tính Năng Auto-Mixing Độc Đáo

Nguyễn Văn Toán 13 tháng 03,2018
Nền tảng phát nhạc lớn nhất thế giới Spotify vừa chính thức có mặt tại Việt Nam cách đây ít giờ và nó đã tạo nên một làn sóng thực sự. Không lâu sau đó, công ty này tiếp tục thử nghiệm một tính năng mới vô cùng độc đáo.

Xem thêm: Spotify Việt Nam Có Gì Hot?

Các bạn yêu thích một trải nghiệm nghe nhạc hoàn toàn mới có lẽ sẽ cực kì hứng thú với tính năng này khi Spotify sẽ cho phép các bài hát theo thứ tự trong playlist hòa trộn lại và chuyển bài một cách mượt mà thay vì chuyển từng bài hát như bình thường. Một cách dễ hiểu hơn, tính năng này sẽ kết hợp đoạn cuối (outtro) của bài hát trước vào đoạn đầu (intro) của bài hát tiếp theo tương tự như một DJ thực thụ đang mixing hai bài hát này cho bạn nghe.

Follow Loop Central trên Spotifyhttp://bit.ly/LoopCentralSp

Tuy nhiên, tính năng này hiện chỉ mới có trên playlist "Drum & Bass Fix" và "Housewerk" của Spotify. Để có thể trải nghiệm, bạn cần tắt tính năng Crossfader trong Cài đặt. Không chỉ có vậy, trải nghiệm người dùng sẽ lên một tầm cao mới nếu bạn bật tính năng Trộn bài (Shuffle). Một thuật toán mới sẽ thay thế thuật toán truyền thống cho phép mỗi lần nghe playlist này sẽ là một trải nghiệm hoàn toàn khác nhau.  Tính năng này vẫn còn đang trong giai đoạn thử nghiệm và đại diện phát ngôn của Spotify đã từ chối bình luận chi tiết: "Chúng tôi luôn thử nghiệm những sản phẩm và trải nghiệm mới, nhưng không có thêm tin tức gì để chia sẻ vào thời điểm này"

Follow Spotify Playlist "Loop Central - Hot 25" được cập nhật hàng tuần: http://bit.ly/LCHot25

Mặc dù Spotify không chia sẻ, nhưng chúng ta vẫn có thể nhìn ra được một tương lai mới của trải nghiệm nghe nhạc. Auto-mixing sẽ là sự phát triển mới nhất trong một loạt các nỗ lực để xây dựng và phổ biến các trí tuệ nhân tạo (AI) với khả năng sao chép các hoạt động của con người thông qua việc sử dụng các thuật toán. Nghe playlist "Drum & Bass Fix" ngay bên dưới:  Dừng quên cập nhật những tin tức mới nhất từ Loop Central và tham gia nhóm Loop Central Crew để cùng bàn luận những vấn đề nóng hổi nhất nhé! H/T: Resident Advisor

Related post