Culture

Spotify Sẽ Mở Dịch Vụ Livestream Các Concert Trực Tuyến

Các buổi hòa nhạc sẽ được Spotify livestream lại cho người dùng, họ sẽ phải trả một lượng phí nhất định nếu muốn thưởng thức những buổi biểu diễn đó.
Nguyễn Duy Hải Dương 26 tháng 05,2021

Spotify Adds Livestream Partners to Event Listings | Billboard

Spotify đang bắt đầu phát trực tiếp các buổi diễn ảo khi thế giới bắt đầu mở cửa trở lại.

Ngành công nghiệp âm nhạc đã bị ảnh hưởng đặc biệt bởi đại dịch Covid-19. Những nghệ sĩ sống sót bằng các chuyến lưu diễn buộc phải tìm những cách mới để kiếm tiền - chủ yếu qua hình thức trực tuyến. Sau sự hợp tác của Twitch và SoundCloud để những trải nghiệm âm nhạc hiện thời trở nên dễ dàng hơn, Spotify đã bắt đầu bắt kịp xu hướng mới này.

Spotify đã ra mắt dịch vụ mới nhất của họ, cho phép người dùng tham gia các concert trực tuyến qua hình thức livestream để cạnh tranh với Fortnite và Roblox. Dịch vụ này đã công bố phần đầu tiên của 1 series những buổi diễn live được ghi lại trước đó của 1 số nghệ sĩ như The Black Keys, Rag’n’Bone Man, Bleachers ’Jack Antonoff, Leon Bridges và girl in red. Spotify còn cho phép các nghệ sĩ chọn vị trí cho live show được ghi trước của họ, ví dụ như đối với The Black Keys thì sẽ là tại 1 venue âm nhạc lớn, hoặc 1 địa điểm gần gũi và thân mật hơn đối với những nghệ sĩ khác.

“Chúng tôi đã luôn là 1 ban nhạc yêu thích việc được chơi live ở mọi địa điểm với quy mô khác nhau”. The Black Keys cho biết trong 1 thông cáo báo chí về dịch vụ livestream mới này của Spotify. “Năm vừa qua thật khó khăn đối với các nghệ sĩ cũng như người hâm mộ, vì vậy chúng tôi muốn tìm cách chia sẻ các buổi diễn live của các bài hát trong dự án mới của chúng tôi, ‘Delta Kream’, từ 1 nơi mà chúng tôi yêu thích, Blue Front Cafe, quán cà phê juke joint lâu đời nhất còn hoạt động tại Mỹ. Chúng tôi rất vui khi trở thành 1 phần của sáng kiến ​​mới này cùng Spotify.”

Mỗi live stream trên Spotify sẽ có thời lượng từ 40-75 phút và có giá $15 cho mỗi chương trình.

Đối với 1 buổi diễn được ghi âm trước thì đây là 1 mức giá có thể hơi cao, vì nhiều ban nhạc indie đang cung cấp dịch vụ tương tự trên trang Patreon của họ với giá vài đô la.

Trong thông cáo báo chí của mình, Spotify cũng không tiết lộ mức phân chia doanh thu với những nghệ sĩ của mình. Khi trang TechCrunch liên hệ với công ty để làm rõ số tiền các nghệ sĩ sẽ nhận được, 1 phát ngôn viên của Spotify chỉ cho biết: “Tất cả các nghệ sĩ sẽ nhận được khoản phí cố định cho việc tham gia vào buổi phát trực tiếp.”

(Theo digitalmusicnews)

Related post