Old Posts

Spotify Ra Mắt Tính Năng Dành Cho Những Người Đăng Tải Podcast

Nguyễn Văn Toán 08 tháng 10,2018
Spotify vừa cho ra mắt một tính năng mới mang tên Spotify for Podcasters thể hiện rõ tham vọng cạnh tranh thị phần podcast đang bị thống trị bởi các đối thủ khác.

Xem thêm: DJ Snake Lập Kỉ Lục Spotify Cùng Taki Taki ft. Selena Gomez, Ozuna và Cardi B [Reggaeton]

Tính năng này được ra mắt nhằm giúp cho nhiều nhà sản xuất podcast có thể dễ dành tiếp cận nền tảng stream nhạc của Spotify hơn. Thực tế, Spotify for Podcasters là một công cụ quản lí các nội dung podcast được đăng tải trên Spotify. Tuy nhiên, không vì thế mà người dùng có thể dễ dàng tự do đăng tải bất kì podcast nào lên server của Spotify. Spotify for Podcasters hoạt động bằng cách các nhà sản xuất sẽ gửi đường link podcast của họ cho Spotify và sau khi được kiểm duyệt, chúng sẽ nhanh chóng có mặt trên mục Podcast và phục vụ cho hơn 180 triệu người dùng trên toàn cầu.

Xem thêm: Spotify Cán Mốc 83 Triệu Người Dùng Trả Phí Trên Tổng Số 180 Triệu Người Dùng

Spotify cho biết tính năng mới này sẽ cung cấp các dữ liệu cần thiết cho các đơn vị đăng kí sử dụng, bao gồm mức độ phổ biến, thông tin người nghe, vị trí… rất hữu ích đối với những podcast có kèm quảng cáo.  width= Theo báo cáo, trong năm 2017 vừa qua, Apple đã thống lĩnh thị trường podcast khi đứa con nhà táo chiếm đến 55% tổng giá trị mặc dù ứng dụng Apple Podcast chỉ có mặt trên iPhone – tương đương 20% tổng số smartphone trên toàn cầu. Với Spotify for Poscasters cùng sức ảnh hưởng mạnh mẽ trên nền tảng Android, Spotify đang tỏ rõ tham vọng sẽ sớm lấy lại được thị phần podcast từ tay Apple đặc biệt là khi họ vừa hợp tác cùng đối trọng lớn nhất của họ là Samsung.

Xem thêm: Spotify Hợp Tác Cùng Samsung - Hai Đối Thủ Của Apple Bắt Tay Như Thế Nào?

H/T: Tinh Tế

Related post