News

Spotify Có Thể Sẽ Đầu Tư Vào NFT Trong Thời Gian Tới

Spotify đang có những động thái tiềm năng để tạo ra thêm những nguồn thu nhập trên nền tảng này khi được cho là đang đi sâu vào lĩnh vực NFT.
Đặng Sơn Tùng 30 tháng 03,2022

Spotify là gì? Cách đăng ký tài khoản, sử dụng Spotify siêu đơn giản -  Thegioididong.com

Vừa qua The Financial Times đã báo cáo rằng Spotify đang tuyển dụng những vị trí cho các dự án giai đoạn đầu liên quan đến công nghệ “Web3” (nền tảng internet thông minh thế hệ mới có thể hoạt động mà không cần kết nối với máy chủ). Theo mô tả công việc trên trang nghề nghiệp của nền tảng này thì họ đang tìm kiếm một Kỹ sư phụ trợ cấp cao, người sẽ là một phần của nhóm chịu trách nhiệm cho việc thúc đẩy sự phát triển thông qua các công nghệ mới, như “Web3”.

Đồng thời có vẻ như Spotify cũng đang tuyển dụng một quản lý cấp cao về sáng tạo và trí tuệ thị trường, yêu cầu các ứng viên phải có “kiến thức chuyên môn về các xu hướng, công nghệ, nền tảng và hệ sinh thái mới nổi, đặc biệt là vì nó liên quan đến nội dung và phương tiện truyền thông, các công nghệ mới như “Web3”. Thực chất dự án đầu tư đầu tiên của Spotify trong lĩnh vực tiền ảo đã được thực hiện vào năm 2020  là Diem, trước đây được gọi là Libra (một công ty hậu thuẫn cho Facebook nay đã không còn tồn tại) - một hệ thống thanh toán stablecoin dựa trên blockchain.

Spotify CEO Daniel Ek criticised by artists for investing €100 million in  AI tech

Trở lại năm 2019, Giám đốc điều hành Spotify là Daniel Ek đã nói về tiềm năng của công nghệ blockchain: “Điều quan trọng nhất là nó sẽ cho phép thanh toán mọi thứ bằng kỹ thuật số ở nhiều nơi trên thế giới. Với một dịch vụ như Spotify, bạn có thể tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra khi nền tảng cho phép người dùng có thể thanh toán trực tiếp với các nghệ sĩ. ”

Dự án này của Spotify được cho là có thể được triển khai theo nhiều cách khác nhau, từ việc bán album kỹ thuật số và hàng hóa, cho đến bán vé cho các sự kiện; Tuy nhiên, những khả năng này vẫn còn tiềm ẩn cho đến khi chính Spotify công bố những dự án này.

(Theo musictech)

Related post