Old Posts

Spotify Bị Kiện 1,6 Tỷ USD

Nguyễn Văn Toán 07 tháng 01,2018

Dịch vụ stream nhạc trực tuyến lớn nhất thế giới Spotify vừa bị Wixen Music Publishing Inc kiện tuần trước với cáo buộc sử dụng hàng nghìn bài hát không có giấy phép và gây tổn hại tới nhà phát hành. Trong đó có những ca khúc của các nghệ sĩ như Tom Petty, Neil YoungThe Doors.

Đọc Thêm: Apple Music, Spotify và YouTube Trả Bao Nhiêu Cho Nghệ Sĩ?

 width=

Wixen đưa ra tố cáo buộc Spotify bồi thường tổn thất khoảng 1,6 tỷ USD cho hàng loạt những bài hát yêu cầu bản quyền đặc biệt như “Free Fallin” - Tom Petty, “Light My Fire” - the Doors, “(Girl We Got a) Good Thing” - Weezer, Stevie Nicks...

Spotify đã không thực hiện kí kết bất kì một giấy phép trực tiếp (direct license) hay giấy phép bắt buộc (compulsory license) nào từ Wixen rằng họ thể sử dụng các ca khúc này để tái sản xuất và kinh doanh nó. Wixen đã khẳng định điều này trong phiên tố tụng của mình gần đây tại tòa án Bang California.

Đọc Thêm: Facebook Chi "Hàng Trăm Triệu Đô" Cho Bản Quyền Âm Nhạc

Wixen cũng cáo buộc Spotify rằng họ đã làm việc cùng Harry Fox Agency, một công ty bên thứ 3, phát hành bản quyền cũng như phí nhượng quyền, trong khi công ty này không trang bị đủ những yêu cầu về các loại giấy phép tái sản xuất (mechanical licenses).

Phía đại diện Spotify đã từ chối bình luận về vấn đề này.

Vào tháng 5/2017 tại Stockholm, công ty gốc Thụy Điển (Spotify) đã chấp thuận trả 43 triệu USD tiền phạt do không trả phí nhượng quyền của một số bài hát mà họ cung cấp tới người dùng.

Spotify vốn đang chuẩn bị cho việc công ty được đưa lên sàn chứng khoán năm nay, giá trị của công ty đã tăng lên 20%, đưa tổng giá trị của công ty đạt mức 19 tỷ USD trong vài tháng trở lại đây.

H/T: Reuters

Tin Tức Liên Quan:

Những Trang Chia Sẻ Nhạc Miễn Phí Có Bản Quyền Nổi Bật Dự Đoán Các Xu Hướng Công Nghệ DJ Trong Năm 2018 Sony Music trả tiền bản quyền cho nghệ sĩ xuất hiện trên các DJ set và Remixes

Related post